Vạch trần âm mưu của Nguyễn Tường Thụy

Gần đây, Nguyễn Tường Thụy tung lên trang Blog RFA bài viết với tiêu đề “Đại án Đinh La Thăng: Hiện tượng hay bản chất?”, nội dung bài viết, thực chất là  âm mưu, thủ đoạn đê hèn nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.

Thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy thực tâm muốn chống tham nhũng hay chỉ là mưu đồ lợi dụng vấn đề chống tham nhũng để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam? Trong bài viết, Nguyễn Tường Thụy chỉ đề cập đến những biểu hiện tham nhũng qua các vụ án, hay đại án một cách thiếu khách quan, có phần không đúng sự thật, kể cả suy luận một chiều về tham nhũng ở Việt Nam. Y hoàn toàn không nói đến kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, mà chỉ lợi dụng một vài hạn chế trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng và các tệ nạn xã hội để suy đoán, đổ lỗi cho chúng ta thiếu ý chí quyết tâm, từ đó Y suy luận chủ quan về sự thất bại trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam thời gian qua. Trong bài viết, Nguyễn Tường Thụy đã thể hiện giọng điệu bất mãn, suy luận chủ quan và cố tình xuyên tạc về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta. Điều đó cho thấy, Nguyễn Tường Thụy hẳn không có mục đích gì khác ngoài mục đích tuyên truyền, kích động, chia rẽ, gây hoài nghi cho những ai nhẹ dạ, cả tin để hùa theo để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, chống đối chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Chúng ta ai cũng biết, khi nói về tham nhũng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng của các quốc gia trên thế giới, thì không một quốc gia nào, chính phủ nào lại nuôi dưỡng, bao che, bênh vực cho những kẻ tham nhũng và hành vi tham nhũng. Ở Việt Nam cũng vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam luôn coi tham nhũng, lãng phí là một tội ác, là giặc nội xâm. Vì vậy, phòng, chống tham nhũng không chỉ là quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước ta mà còn là ý chí, nguyện vọng của toàn xã hội, của các tổ chức trong hệ thống chính trị và nhân dân. Thực tiễn đã minh chứng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay không có vùng cấm, bất luận là ai, làm gì, nếu có hành vi tham nhũng, đều là đối tượng của chống tham nhũng và đều bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật .

Thứ hai, mọi người đều biết, chống tham nhũng thực chất là phát hiện và trừng trị những kẻ phạm tội; xã hội phát triển, luôn đòi hỏi luật pháp phải trừng trị nghiêm minh kẻ phạm tội. Tham nhũng, là hành vi phạm tội và bất cứ ai tham nhũng đều là tội phạm và khi hành vi tham nhũng bị phát hiện đều bị xem xét xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ở Việt Nam hiện nay, Đảng, Nhà nước, toàn dân đang quyết tâm đấu tranh ngăn chặn, xử lý tham nhũng, mọi hành vi tham nhũng đều bị xét xử theo đúng quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội, đúng tính chất và hoàn cảnh lịch sử cụ thể, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, không để lọt tội phạm, thấu lý đạt tình và kiên quyết không để oan sai.

Về vụ án xảy ra ở Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đã được phát hiện và xét xử nghiêm minh trước pháp luật. Quá trình xét xử, các cơ quan pháp luật đã xem xét, xử lý bảo đảm công khai, khách quan, dân chủ và nghiêm minh, được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, Nguyễn Tường Thụy  cố tình lợi dụng để xuyên tạc, sai sự thật tình hình phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước Việt Nam

Thứ ba, mục đích đấu tranh phòng, chống tham nhũng là góp phần làm trong sạch Đảng và bộ máy Nhà nước, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân. Ở Việt Nam hiện nay, phòng, chống tham nhũng đã thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, với nhiều giải pháp cơ bản, toàn diện, từ hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng quản lý kinh tế, xã hội, quản lý cán bộ, công chức trong cơ quan Đảng, bộ máy nhà nước. Mọi việc làm đó đều nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy nhà nước, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, giầu mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Như vậy, chúng ta đều thấy rằng, ở Việt Nam, đấu tranh phòng, chống tham nhũng được thực hiện mạnh mẽ, đạt được kết quả và mang lại niềm tin cho nhân dân. Mọi sự lừa dối, xuyên tạc, kích động, chống phá chế độ của Nguyễn Tường Thụy và đồng bọn của Y, dù có được che đậy bằng cách nào đi nữa cũng sẽ bị phơi bày và thất bại./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Vạch trần âm mưu của Nguyễn Tường Thụy

 • Pingback:Những Chiếc “Huy Chương” Cho Người Con Việt Hải Ngoại – Mai Thanh Truyết – Tây Ninh

 • 2 Tháng Mười, 2018 at 3:08 chiều
  Permalink

  Ở Việt Nam hiện nay, phòng, chống tham nhũng đã thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, với nhiều giải pháp cơ bản, toàn diện, từ hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng quản lý kinh tế, xã hội, quản lý cán bộ, công chức trong cơ quan Đảng, bộ máy nhà nước

  Reply
 • 20 Tháng Một, 2019 at 9:09 chiều
  Permalink

  Trong bài viết, Nguyễn Tường Thụy đã thể hiện giọng điệu bất mãn, suy luận chủ quan và cố tình xuyên tạc về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.