VẠCH TRẦN ÂM MƯU LỢI DỤNG DỊCH COVID ĐỂ CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình trong nước và thế giới xuất hiện những vấn đề phức tạp mới, diễn biến khó lường, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 bùng phát kéo dài, tái trở lại ở một số quốc gia, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam chưa được ngăn chặn triệt để, đã tác động ảnh hưởng đến an ninh, kinh tế, xã hội của đất nước.

Lợi dụng tình hình này các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống đối cách mạng Việt Nam đã thiết lập hàng trăm website và hàng nghìn nhóm (kín và công khai), tài khoản mạng xã hội (facebook, youtube, zalo…) tán phát thông tin dưới nhiều thủ đoạn khác nhau để chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, công kích, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hướng tấn công chính của các thế lực thù địch là tập trung xuyên tạc tình hình chính trị nội bộ, công kích bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, gây mất đoàn kết nội bộ, làm suy giảm lòng tin của quần chúng Nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng, Quản lý của Nhà nước. Trong tháng 7 năm 2020 chúng ta đã phát hiện nhiều trang mạng, blog, kênh youtube, hàng trăm tài khoản facebook có hoạt động đăng tải nhiều bài viết và video clip với nội dung công kích, xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; bịa đặt nội bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang phân chia phe cánh đấu đá, tranh giành quyền lực trước Đại hội XIII; xuyên tạc cho rằng các phe nhóm lãnh đạo Đảng lợi dụng công cuộc chống tham nhũng nhằm “triệt hạ” phe đối lập; công kích quan hệ Việt – Trung và chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về vấn đề Biển Đông; vu khống Việt Nam đã “dâng Biển Đông cho Trung Quốc”.

Số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước tiếp tục sử dụng các trang mạng xã hội, chủ yếu là facebook và youtube để đăng tải bài viết, video kích động, kêu gọi biểu tình chống Đảng, Nhà nước thu hút nhiều lượt người đọc và tham gia bình luận, chia sẻ như: thành viên các hội, nhóm “Lật đổ Đảng Cộng sản Bán nước, Hại dân”, “Tranh luận – Tìm kiếm – Sự thật cho những tấm ảnh chiến tranh Việt Nam”, “Báo tự do ngôn luận”, “Tự do dân chủ nhân quyền cho Việt Nam”… liên tục đăng tải các bài viết, thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc về tình hình ở Việt Nam, kích động biểu tình, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ chế độ, đòi quyền tự quyết cho dân tộc.

Tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân” đã liên tục tiến hành nhiều hoạt động chống đối như: viện trợ tài chính và kêu gọi tài trợ in ấn để tán phát hơn 1 triệu khẩu trang hình lưỡi bò chống Trung Quốc đến nhiều người dân trong cả nước. Hiện khẩu trang in hình lưỡi bò đã được tán phát đến người dân trên nhiều tỉnh, thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Thuận, Nghệ An…; Nhiều thành viên nhóm “Lật đổ Đảng Cộng sản Bán nước, Hại dân” như “Le Da”, “Group by Hải Đăng”, “Chris Phan”, “Thien Ngo”, “Le Da”, “Sun Moon”, “Trinh Nguyen”… đăng tải nhiều bài viết đòi “dân chủ hóa ở Việt Nam, đa nguyên đa đảng; kêu gọi lật đổ chế độ Cộng sản”. Đáng chú ý, các đối tượng kêu gọi vận động người dân tham gia ký tên vào “Thư ngỏ” gửi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các quốc gia và các Dân Biểu, Nghị sĩ, các tổ chức, truyền thông trên thế giới yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho các nước đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Các trang mạng, blog chống đối như “tienbo.org”, “Dân làm báo Việt Nam”, các tài khoản facebook “Nguyễn Văn Đài”, “Le Anh”, “Phạm Kenny”,… tiếp tục đăng tải nhiều bài viết như:“Đại dịch vi khuẩn Vũ Hán”, “Rò rỉ sự thật về Wuhan Covid-19 ở VN: Bao nhiêu người đã bị nhiễm và tử vong?”, “VN: Ít ca nhiễm và không tử vong đã được giải mã”, “Làm sao để có tuần lễ vàng?”… tiếp tục tung tin xuyên tạc về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta gây hoang mang dư luận. Chúng cố tình xuyên tạc sai sự thật cho rằng: Chính phủ Việt Nam đã giấu dịch, che giấu các ca tử vong do nhiễm Covid-19, cập nhật các số liệu giả để làm yên lòng dân.

Những hành vi lợi dụng dịch COVID-19 để tung thông tin xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước, chính quyền trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Vì vậy, mỗi người dân cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, chọn lọc thông tin và tuyệt đối không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực; không để bị cuốn theo các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, những tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh hiện nay. Để góp phần loại bỏ thông tin xấu, tiêu cực gây hoang mang dư luận, khi phát hiện nguồn tin xấu cần báo cho các cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời. Hơn lúc nào hết, mọi người dân, đặc biệt là cộng đồng mạng cùng lên án các đối tượng thù địch, phản động cố tình tung tin thất thiệt, thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam. Đó chính là hành động thể hiện rõ nhất, thiết thực nhất tinh thần yêu nước, chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia có hiệu quả dập đại dịch COVID-19./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.