VẠCH TRẦN ÂM MƯU XUYÊN TẠC VỤ ÁN Ở ĐỒNG TÂM

Những ngày qua, Tòa án nhân dân Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1/2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội và thu hút nhiều sự quan tâm chú ý từ cộng đồng… Lợi dụng vụ án này, các cá nhân, tổ chức phản động, chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc, đánh lận bản chất vụ án, vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  1. Những luận điệu xuyên tạc của các cá nhân, tổ chức phản động về vụ án:

Trong quá trình phiên tòa sơ thẩm diễn ra, không ít các cá nhân, tổ chức chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã tung ra nhiều luận điệu, yêu sách phi lý liên quan đến vụ án xảy ra tại Đồng Tâm. Trong số đó, phải kể đến các tổ chức như: Tổ chức theo dõi nhân quyền – HRW đã đưa ra những thông tin phiến diện về tình hình vụ án, gây tác động tiêu cực đến uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thông tin được RFA đăng tải cho rằng: “chính quyền Việt Nam muốn trừng phạt các bị cáo bằng các bản án rất nặng để răn đe những ai dám chống lại quyền lực nhà nước trong tương lai”, “Việt Nam hãy để cho các nhà quan sát quốc tế độc lập, gồm cả giới ngoại giao, báo chí và NGO theo dõi phiên tòa” v.v.. Nhiều tổ chức đội lốt “theo dõi nhân quyền”, “đấu tranh vì nhân quyền” như Tổ chức phóng viên không biên giới – RSF, Tổ chức Kito hữu hành động đòi bãi bỏ tra tấn – ACAT, v.v. cũng liên tục chia sẻ những thông tin sai trái về vụ án Đồng Tâm, xuyên tạc quá trình điều tra, truy tố, cũng như xét xử đối với các bị cáo. Không dừng lại ở việc đăng tải, chia sẻ những thông tin lệch lạc, tiêu cực, các đối tượng còn tán phát “thư ngỏ”, “kiến nghị” hòng kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bất chấp sự thú nhận về hành vi phạm tội của các bị cáo trước tòa, các đối tượng cơ hội chính trị vẫn liên tục “bẻ lái”, đánh lạc hướng thông tin về vụ án. Đặc biệt, dưới sự cộng sức của các “mõ làng dân chủ” như BBC, RFA, RFI v.v…, những dòng thông tin xuyên tạc về vụ án đang được lan truyền khiến tình hình trở lên phức tạp. Ấn giấu phía sau vỏ bọc đấu tranh vì quyền con người, vì sự công bằng của pháp luật là những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách hết sức nham hiểm, xảo quyệt.

  1. Vạch trần bản chất lợi dụng vụ án ở Đồng Tâm để chống phá Việt Nam:

Rõ ràng, hành vi giết người, chống người thi hành công vụ của các bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự Việt Nam. Hậu quả mà hành vi phạm tội của các đối tượng gây ra là sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ, khiến cho tình hình an ninh trật tự tại địa phương bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng từ thực tế là một vụ án hình sự nghiêm trọng, các đối tượng thù địch đã cố tình hướng lái, xuyên tạc, quy kết trở thành vấn đề chính trị. Núp danh “dân chủ”, “nhân quyền”, các đối tượng này cố tình đánh lận bản chất vụ án, cho rằng các bị can trong vụ án là “nạn nhân” của chính quyền. Các đối tượng đổ lỗi cho nguyên nhân dẫn đến vụ án là từ những sai lầm của chế độ XHCN ở Việt Nam gây ra.

Ngay cả trước khi phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra, các đối tượng đã rêu rao cho rằng vụ án tại Đồng Tâm là “án bỏ túi”; cố tình xuyên tạc sự công bằng, khách quan của hệ thống tư pháp tại Việt Nam. Tất cả những điều này nhằm tạo ra một bức tranh phiến diện, đen tối về tình hình chính trị – xã hội tại Việt Nam; bôi nhọ, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua hoạt động của các đối tượng dân chủ dởm, chúng tìm mọi cách để biện hộ, đổi đen thành trắng cho những hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo trong vụ án tại Đồng Tâm. Qua đó tạo tiền đề để “chuyển”các bị cáo trong vụ án này vào nhóm “tù nhân lương tâm” – một thủ đoạn thường xuyên được các nhà dân chủ dởm thực hiện, hòng tấn công, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mục đích mà các đối tượng hướng đến suy cho cùng vẫn là để tạo cớ nhằm bôi xấu chế độ, vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; khiến cộng đồng quốc tế có cái nhìn và sự đánh giá không khách quan, thiếu chính xác về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Ngoài ra các đối tượng cũng gia tăng các hoạt động kích động, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế; đưa ra yêu sách cho các “quan sát viên độc lập” vào Việt Nam theo dõi vụ án v.v… nhằm “quốc tế hóa” vụ án Đồng Tâm. Nhìn nhận đánh giá một cách khách quan, có thể thấy: Lợi dụng những mâu thuẫn trong vấn đề tranh chấp đất đai cùng sự manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng trong “Tổ đồng thuận”, nhiều cá nhân, tổ chức phản động, chống đối, cơ hội chính trị trong nước và quốc tế đã ủng hộ về vật chất và tiến hành tuyên truyền, khuếch trương thanh thế cho “Tổ đồng thuận” với mục đích tạo điểm nóng về an ninh, trật tự trong xã hội Việt Nam. Việc các đối tượng trong “Tổ đồng thuận” bị bắt giữ, xử lý do có hành vi giết người, chống người thi hành công vụ cũng đồng nghĩa với việc điểm nóng về an ninh, trật tự tại Đồng Tâm được giải quyết. Chính vì vậy, các đối tượng thù địch đang cố tận dụng sự kiện này để tấn công, chống phá chính quyền. “Quốc tế hóa” vụ án Đồng Tâm là một thủ đoạn đặc biệt thâm hiểm. Phía sau danh nghĩa bảo vệ quyền con người là mưu đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từ đó tác động, gây sức ép hòng chuyển hóa và xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta.

 Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, là năm Việt Nam đảm nhận luân phiên Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Các thế lực thù địch càng triệt để lợi dụng những vụ việc như ở Đồng Tâm làm “ngòi nổ” tấn công hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, làm suy giảm niềm tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiến tới xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không mắc mưu của chúng, kịp thời đấu tranh vạch trần, đập tan mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng của đất nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares