Vạch trần bộ mặt phản động của Lê Nguyên

Vừa qua, trên trang mạng Danlambao, Lê Nguyên có bài viết: “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư không thuộc phạm trù đạo đức: Ngu hay lừa bịp?”. Chúng ta không lạ gì Lê Nguyên một kẻ bồi bút, chuyên chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng. Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Lê Nguyên xuyên tạc rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam nắm độc quyền lãnh đạo đã làm cho con người Việt Nam hư hoại, đất nước tan nát và mãi nằm dưới vùng trũng của đói nghèo, lạc hậu, chậm tiến, là sự thật hiển nhiên không có chi để bàn cãi, biện hộ cho dù là ngụy biện”. Đây là luận điệu hết sức phản động cố tình xuyên tạc sự thật lịch sử với động cơ chia rẽ, phá hoại đoàn kết dân tộc, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng và thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân ta. Sự thật sau hơn 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, nước ta từ một nước nghèo, kém phát triển, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, đã vươn lên trở thành một quốc gia đang phát triển, tăng trưởng kinh tế bình quân đạt gần 7% năm, quy mô và tiềm lực của nền kinh tế không ngừng tăng lên đạt khoảng 204 tỷ USD. GDP tăng gấp gần 7 lần và kim ngạch xuất khẩu tăng gấp hơn 200 lần chạm ngưỡng 400 tỷ USD, nền kinh tế ước xuất siêu 2,7 tỷ USD, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát cả năm 2017 chỉ là 3,53%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, công nghiệp và dịch vụ năm 2016 đã chiếm trên 73% trong tổng GDP, GDP bình quân đầu người năm đạt khoảng 2.300 USD, cuộc sống của người dân ngày được cải thiện tốt hơn….. Vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Lê Nguyên cho rằng: “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư không thuộc phạm trù đạo đức, không mang tư tưởng nào trong đó, chỉ là một câu nói, ý nghĩ bình thường, không bí hiểm, cao siêu gì mà phải ra rả học tập, làm theo”

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng bắt nguồn từ truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam, được hình thành trong suốt chiều dài lịch sử, đồng thời kế thừa giá trị đạo đức dân tộc, tinh hoa đạo đức của nhân loại, đặc biệt là những tư tưởng đạo đức của C.Mác, Ph.Ăngghen, V.I.Lênin. Quan niệm: “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư” đã có trong Nho giáo từ mấy trăm năm trước Công nguyên. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sử dụng những khái niệm “Cần, Kiệm, Liêm Chính, Chí công vô tư,” với cách tiếp cận là những phạm trù quen thuộc với dân tộc Việt Nam từ lâu đời, đồng thời bổ sung những giá trị, chuẩn mực đạo đức của thời đại mới. Việc tiếp thu những tinh hoa đạo đức của nhân loại đã làm cho tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức trở nên phong phú và nâng lên một tầm cao mới, được đông đảo nhân dân Việt Nam và các nước trên thế giới công nhận. Đây chính là đặc trưng nổi bật của tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức. Trong bài viết của mình, Lê Nguyên đã thừa nhận những nội dung căn cốt của Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư nhưng y lại cho rằng, đó chỉ là “kỹ năng sống”, là “khái niệm bình thường” có từ thời xưa. Bản chất âm mưu thâm độc, phản động thực sự của y chính là cố tình không thừa nhận những nội dung vận dụng, phát triển của Hồ Chí Minh về Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư, tìm mọi cách phủ nhận, bôi nhọ, xuyên tạc, hạ bệ tư tưởng của Người về đạo đức cách mạng.

 Tóm lại, những luận điệu trong bài viết của Le Nguyen đã bộc lộ bản chất phản động, cố tình bịa đặt, xuyên tạc bóp méo sự thật, chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ XHCN ở nước ta; xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh về “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”. Chúng ta cần lên án và cảnh giác với những âm mưu chống phá hết sức thâm độc này của kẻ bồi bút, phản động Lê Nguyên. /.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Vạch trần bộ mặt phản động của Lê Nguyên

 • 7 Tháng Mười Một, 2018 at 4:11 chiều
  Permalink

  Những luận điệu sai trái, thù địch mang đầy tính thù hằn, kích động của Lê Nguyên không thể làm lung lạc niềm tin của nhân dân vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ luận điệu sai trái của Lê Nguyên và đồng bọn.

  Reply
 • 7 Tháng Mười Một, 2018 at 11:09 chiều
  Permalink

  Cho Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư chỉ là “kỹ năng sống” là xuyên tạc, hạ thấp giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh, cần cảnh giác với luận điệu phản động của những kẻ như Lê Nguyên

  Reply
 • 8 Tháng Mười Một, 2018 at 2:14 chiều
  Permalink

  Chúng ta không lạ gì Lê Nguyên – một kẻ bồi bút, chuyên chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN. Do đó, những luận điệu
  của Lê Nguyên luôn luôn bị người dân Việt Nam lên án.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 7:48 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, mỗi người Việt Nam đều không lạ gì Lê Nguyên một kẻ bồi bút, chuyên chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 8:08 sáng
  Permalink

  Tên Lê Nguyên – kẻ phản dân hại nước này cần phải được trừng trị thích đáng theo pháp luật.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 2:29 chiều
  Permalink

  Ngạn ngữ nhiều nước trên thế giới có câu đại khái là: “Pháp lý là đạo đức tối thiểu, đạo đức là pháp lý tối đa”. Nên yêu cầu bắt buộc đối với người cán bộ nhà nước phải “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư” không thuộc về đạo đức thì thuộc về cái gì!? Thật đúng là tên phản động Lê Nguyên biết một mà không biết hai, đã dốt còn tỏ ra nguy hiểm.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 3:02 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác với luận điệu phản động của Lê Nguyên

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 7:02 sáng
  Permalink

  Le Nguyen là một tên phản động, cố tình bịa đặt, xuyên tạc bóp méo sự thật, chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ XHCN ở nước ta. Tên này pháp luật cần phải xử lý thích đáng

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 7:52 sáng
  Permalink

  Bản chất âm mưu thâm độc, phản động thực sự của y chính là cố tình không thừa nhận những nội dung vận dụng, phát triển của Hồ Chí Minh về Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư, tìm mọi cách phủ nhận, bôi nhọ, xuyên tạc, hạ bệ tư tưởng của Người về đạo đức cách mạng.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 8:43 sáng
  Permalink

  Chúng ta đừng mong, hòng Lê Nguyễn có đạo đức, lương tâm của người cách mạng vì Y đã quy thuận hàng ngũ phản động, bán Nước, đối nghịch với lợi ích của dân ta!?. Hắn không phải là con dân nước Việt, suốt đời chỉ là tay sai, bán nước lang bạt ở xứ người!.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 10:35 sáng
  Permalink

  Những hành động đổi trắng thay đen của Le Nguyen thật đáng xấu hổ!

  Reply
 • 14 Tháng Mười Một, 2018 at 6:48 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần lên án và cảnh giác với những âm mưu chống phá hết sức thâm độc này của kẻ bồi bút, phản động Lê Nguyên.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Một, 2018 at 7:59 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần đề cao cảnh giác, kiên quyết và tỉnh táo đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của những kẻ như Lê Nguyên và các thế lực thù địch đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta

  Reply
 • 4 Tháng Sáu, 2019 at 8:48 sáng
  Permalink

  Lê Nguyên đã dốt còn tỏ ra nguy hiểm

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.