VẠCH TRẦN KIỂU “GIẬT TÍT” CỦA NGUYỄN DÂN

Trên mạng xã hội (Danlambaovn.blogspot.com), ngày 01.4.2020 Nguyễn Dân có “giật tít” Sài Gòn tháng Tư.

Với kiểu “giật tít” đó cùng với những lời bình luận cực kỳ khiên cưỡng, cắt xén thông tin, y viện và so sánh tháng Tư năm 1975 và tháng Tư năm 2020… Thật nực cười vì mọi người đều nhận ra bộ mặt tráo trở, mưu mô của Nguyễn Dân – y chính là tên bồi bút phục vụ cho các thế lực thù địch chống lại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Điều đáng phê phán ở đây chính Nguyễn Dân đã xuyên tạc và bóp méo sự thật những điều y dẫn ra. Đây vẫn là một trong những thủ đoạn, tuy không mới nhưng nằm trong mưu đồ của các thế lực thù địch, phản động chống phá cách mạng nước ta. Nhưng tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn này biểu hiện ở chỗ, nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức về những thông tin cắt xén, làm cho một bộ phận cộng đồng mạng cả tin vào những thông tin mà y nêu ra.

Một trong những nội dung mà Nguyễn Dân đưa ra, rằng Đảng Cộng sản Việt Nam là Độc tài che dấu dịch bệnh tại nước ta, thực chất là y cố tình xuyên tạc chính sách an dân – nhân đạo, nhân văn ở Việt Nam, qua đó ngầm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng ta đối với xã hội, xoá bỏ nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. Điều đó càng cho thấy, y đã không hiểu gì về tình hình thực tế ở Việt Nam.

Từ nội dung xuyên tạc của Nguyễn Dân, tôi xin dẫn một nội dung như sau:

Thứ nhất, cần phải chỉ rõ cho Nguyễn Dân hiểu về tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam:

Trên thế giới, số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện nay khoảng gần 2 triệu người nhiễm bệnh và gần 120 ngàn người tử vong; trong khi số ca được điều trị khỏi bệnh là 430 ngàn người, nhưng vẫn còn khoảng trên 4 vạn bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nặng. Đại dịch đã ảnh hưởng đến hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hơn 3,9 tỷ người, 50% dân số thế giới, được kêu gọi hoặc buộc phải ở nhà do các chính phủ tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ ban hành lệnh hạn chế đi lại.

Ở Việt Nam, hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 là 262 trường hợp, nhưng cũng có 144 người được chữa khỏi và chưa ca nào tử vong. Tổng số người cách ly vào khoảng gần 70 ngàn người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện chiếm khoảng 2%, cách ly tại nhà, nơi lưu trú khoảng 36%, cách ly tại cơ sở khác khoảng 62%. Nêu ra con số này để Nguyễn Dân tự hiểu và so sánh (trừ khi não của y có vấn đề!).

Thứ hai, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt coi trọng tính mạng, sức khỏe của công dân, của con người. Khi quyền sống, tính mạng, sức khỏe không được bảo đảm thì mọi thứ trở nên vô nghĩa và hệ thống chính trị của Việt Nam đã quán triệt và thực hiện những điều nhân đạo, nhân văn, tốt đẹp đó. Vì vậy, trong đại dịch COVID-19, người Việt Nam ở khắp nơi đã về nước và được Tổ quốc dang vòng tay bao bọc. Họ trở về vì ở Việt Nam, họ được an toàn hơn, được Nhà nước thực sự chăm lo trong khám, điều trị COVID-19. Đã có rất nhiều những lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giúp họ vượt qua đại dịch một cách an toàn. Trong lúc đại dịch này, chúng ta càng nhận rõ tính ưu việt của chế độ xã hội vì dân, vì con người, đầy nhân văn, đoàn kết đã tạo ra sức đề kháng tốt nhất đối với đại dịch.

Những chủ trương, chính sách và hiệu quả phòng, chống đại dịch là bằng chứng mạnh mẽ bác bỏ, đập tan bộ mặt giả dối của các thế lực thù địch nói chung, của Nguyễn Dân nói riêng. Điều đó cho thấy, những nội dung mà Nguyễn Dân đã “giật tít” hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam, đó là những luận điệu bóp méo sự thật, là sự vu khống, là “trở lực” chính cho việc thực hiện dân chủ ở Việt Nam. Những luận điệu mà y đưa ra chỉ là sự bịa đặt, là mưu đồ xuyên tạc. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam đối với người đưa tin sai về tình hình phòng, chống dịch bất kể họ là ai. Đồng thời, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh và vạch trần âm mưu, thủ đoạn của chúng. Tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “VẠCH TRẦN KIỂU “GIẬT TÍT” CỦA NGUYỄN DÂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.