VẠCH TRẦN LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA TRÂN VĂN

Trên trang mạng mạng xã hội gần đây có đăng bài viết “Quan hệ Việt- Trung. Có “kiêng” mới “lành”! của tác giả Trân Văn. Bài viết đã cho thấy một sự nhận thức ấu trĩ, thiếu khách quan, cố tình xuyên tạc, bôi nhọ mối quan hệ Việt- Trung, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, cũng như ý nghĩa giá trị lịch sử của cuộc chiến tranh biên giới tháng 2 năm 1979, gây hoang mang, dao động, làm suy giảm lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

1.Mối quan hệ Việt- Trung là quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đang trên đà phát triển ổn định, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Với âm mưu đen tối, luận điệu cũ rích Trân Văn đã đưa ra nhận định hết sức phản động là “Chúng ta phải “Kiêng” Trung Quốc cho “lành”, “Trung Quốc vẫn là chủ đề cấm kị”, “cấm các phương tiện truyền thông đưa tin, không dám phát biểu chỉ trích…”

 Cần khẳng định, 70 năm qua, quan hệ Việt – Trung có lúc thăng trầm, nhưng hữu nghị, hợp tác vẫn là dòng chảy chính, tình hữu nghị do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc, góp phần duy trì xu thế phát triển ổn định, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt- Trung, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Tính đến nay, Việt Nam và Trung Quốc đã thiết lập được gần 60 cơ chế giao lưu, hợp tác từ Trung ương tới địa phương liên quan đến gần như tất cả các lĩnh vực, phát huy vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các bộ, nghành, địa phương hai nước. Giao lưu, trao đổi giữa các đoàn thể quần chúng ngày càng mở rộng, góp phần tăng cường tin cậy, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, tạo cơ sở vững chắc cho quan hệ hai nước. Hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú như Diễn đàn nhân dân, Liên hoan hữu nghị nhân dân, Liên hoan nhân dân biên giới, Gặp gỡ hữu nghị thanh niên, Liên hoan thanh niên… Kể từ năm 2004, Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Đến nay, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN, đối tác thương mại lớn thứ 8, thị  trường xuất khẩu lớn thứ 5 và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 9 của Trung Quốc trên thế giới. Hàng năm có khoảng 5 triệu lượt du khách Trung Quốc đi Việt Nam. Hiện nay có khoảng 11000 học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học ở Trung Quốc và khoảng 2.000 học sinh Trung Quốc học tập tại Việt Nam. Như vậy, mối quan hệ giữa Việt Nam- Trung Quốc là mối quan hệ hợp tác bình đẳng, hữu nghị, đôi bên cùng có lợi, chứ hoàn toàn không phải như nhận định phản động của Trân Văn.

2. Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của nhân dân ta là sự tự vệ chính đáng, khẳng định ý chí, sức mạnh bền bỉ quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc

Bất chấp thực tiễn, Trân Văn cố tình xuyên tạc rằng, “Đảng cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục làm ngơ, không đả động gì đến sự kiện biên giới Việt- Trung tháng 2 năm 1979…. Cố tình lờ đi sự hy sinh của các anh hùng vệ quốc…..”

Đây là một nhận định thiếu căn cứ, hết sức vô lý,  thiếu cơ sở, cố tình phủ nhận sự thật lich sử. Bởi lẽ ngày 17/2/1979, Trung Quốc đã phát động cuộc tiến công quy mô lớn xâm phạm lãnh thổ Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc từ Phong Thổ (Lai Châu) đến Móng Cái (Quảng Ninh). Thực hiện quyền tự vệ chính đáng, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; khẳng định chủ nghĩa anh hùng các mạng, ý chí, sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam không bao giờ lãng quên sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc xương máu, anh dũng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bằng nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” một cách tận tình, chu đáo đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các đối tượng chính sách chứ hoàn toàn không phải như nhận định phản động nêu trong bài viết của Trân Văn.

Tóm lại, những vấn đề nêu ra trong bài viết của Trân Văn đã bộc lộ sự nhận thức phiến diện, tư duy mơ hồ, thiếu khách quan, không có cơ sở, cố tình xuyên tạc sự thật lịch sử, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, với mục đích phản động, gây hoang mang, dao động về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần luận điệu xuyên tạc, phản động đó./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “VẠCH TRẦN LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA TRÂN VĂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.