Vạch trần luận điệu xuyên tạc của Việt Tân về nhân quyền ở Việt Nam

Vừa qua, trên trang “Viettan”, cái gọi là Đảng Việt Tân đăng tải bài viết “Vận động cho nhân quyền Việt Nam tại Quốc hội Hoa Kỳ” xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Bài viết dẫn lời của một số dân biểu liên bang Hoa Kỳ có những hành động “lên án hoàn toàn và toàn diện” Việt Nam vi phạm nhân quyền khi “bỏ tù các nhà báo độc lập, những người bảo vệ nhân quyền, các tín hữu tôn giáo và nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam”. Vì thế, “Việt Tân quyết định vận động nhân quyền cho Việt Nam” bằng cách “chia sẻ” hay “kêu gọi” các dân biểu liên bang Hoa Kỳ tiến hành “hỗ trợ và giải cứu các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam”. Thực chất của những luận điệu trên là xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đổi trắng thay đen với những kẻ vi phạm pháp luật, chống phá cách mạng. Thực tế đã bác bỏ những luận điệu trên.

Thứ nhất, Việt Tân là tổ chức khủng bố, luôn có những hành động chống phá Việt Nam.

Theo thông báo của Bộ Công an, Tổ chức phản cách mạng lưu vong “Việt Tân” là tên viết tắt của cái gọi là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Hoa Kỳ và “Văn phòng 2” tại Bangkok, Thái Lan. Tổ chức này có cơ quan tuyên truyền là báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến” và “Chân trời mới”. Từ khi thành lập năm 1981 đến nay, tổ chức này đã có nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta, nhiều đối tượng đã bị bắt giữ, xét xử nhưng chúng vẫn không từ bỏ dã tâm chống phá cách mạng Việt Nam. Trong những năm gần đây, lợi dụng mạng xã hội, chúng thường xuyên đăng tải những tài liệu xuyên tạc toàn diện về tình hình Việt Nam, vu khống Đảng, Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do tín ngưỡng, tôn giáo…. Ngày 4/10/2016, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an đã đưa “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố, chống Nhà nước Việt Nam. Vì thế, Việt Tân không phải là tổ chức đại diện cho tiếng nói của nhân dân Việt Nam mà chỉ là lũ “Việt gian” hại nước, hại dân. Việc chúng “vận động nhân quyền cho Việt Nam” chỉ là thủ đoạn chống phá Việt Nam một cách trơ trẽn, lố bịch, bị dư luận lên án, bác bỏ.

Thứ hai, mọi công dân vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý.

Mỗi quốc gia trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đều có hệ thống pháp luật bảo vệ quyền con người và quyền công dân, trừng trị những hành động xâm phạm, chống phá loài người nói chung, trong mỗi quốc gia nói riêng. Mọi công dân đều phải tuân thủ pháp luật, nếu ai vi phạm sẽ có các chế tài xử lý. Việt Tân đã đổi trắng thay đen, coi những kẻ vi phạm pháp luật ở Việt Nam là những “tù nhân lương tâm”, các nhà “hoạt động dân chủ”, “nhân quyền” hay “tự do tôn giáo”. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm quyền con người cho công dân song, cũng kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh những kẻ hại nước, hại dân, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Những kẻ mà Việt Tân và đồng bọn rêu rao là “tù nhân lương tâm” và kêu gọi quốc tế can thiệp để “hỗ trợ và giải cứu” thì dư luận đều biết rõ. Họ là những kẻ lợi dụng tự do dân chủ, ngôn luận, báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo hay vì trục lợi mà đã bán rẻ lương tâm, vi phạm pháp luật; đi ngược lại với đạo đức xã hội, truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thậm chí chống lại loài người. Họ không vì con người, vì dân tộc, vì nhân dân, vì độc lập, tự do, hạnh phúc mà chỉ vì tư lợi cá nhân, mưu đồ xấu xa phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Họ đã bị pháp luật xử lý thích đáng, dư luận đồng tình. Vì thế, việc họ kêu gọi quốc tế “giải cứu” những đối tượng này thật là lố bịch, thực chất chỉ là luận điệu xuyên tạc, phá hoại của lũ “Việt gian” mà thôi.

Bài viết “Vận động cho nhân quyền Việt Nam tại Quốc hội Hoa Kỳ” đã xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, vạch trần và đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.