Vạch trần những luận điệu xuyên tạc, phản động của Trung Nguyễn

Gần đây trên trang mạng xã hội “Tiếng dân”, Trung Nguyễn đã tung lên bài viết “Giai đoạn phát xít hoá cuối cùng của chế độ Cộng sản Việt Nam”, nhằm xuyên tạc những chủ trương, quyết sách đúng đắn, hợp tình, hợp lý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam về giải quyết những thắc mắc, bức xúc trong nhân dân xung quanh vấn đề về trạm thu phí BOT, tăng thuế, bảo đảm an sinh xã hội. Xin được chia sẻ với bạn đọc để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thứ nhất, Trung Nguyễn đã chì chiết các trạm thu phí BOT ở nước ta mọc lên quá nhiều chỉ gây phiền hà trong nhân dân và nền kinh tế của đất nước. Trung Nguyễn cho rằng: Các trạm BOT mọc lên nhan nhản trên khắp hệ thống đường bộ cả nước, gây thiệt hại rất lớn đến nền kinh tế quốc gia vì hàng hoá di chuyển khó khăn với giá thành cao. Nói để cho Trung Nguyễn biết, việc huy động nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm huy động nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, đặc biệt là hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Thông qua việc thu hút mạnh mẽ nguồn lực xã hội, chúng ta đã tạo được diện mạo mới về kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt trong lĩnh vực đường bộ. Các công trình giao thông đã từng bước phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần tăng năng lực và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong thời gian qua ở khu vực phía Nam “BOT” là một từ khóa “nóng” được dư luận xã hội rất quan tâm, bởi đã xảy ra nhiều vụ việc gây rối, cản trở giao thông như: Cai Lậy (Tiền Giang), Thốt Nốt (Cần Thơ), Châu Thành (Sóc Trăng), Biên Hoà (Đồng Nai)… Để kịp thời giải quyết những vấn đề thực tiễn nảy sinh, được dư luận quan tâm, thời gian qua Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng, ban ngành và địa phương tiến hành rà soát, bổ sung hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến đầu tư xây dựng, giải quyết kịp thời các vướng mắc nảy sinh. Các Bộ, ngành và các địa phương đã tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, liên quan đến việc xây dựng và quản lý khai thác các dự án BOT giao thông như: rà soát lại toàn bộ hệ thống trạm thu phí để xử lý những bất cập, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng, từ đó xác định chính xác thời gian thu phí, giá dịch vụ; đồng thời, rà soát tất cả các dự án BOT đã và đang đầu tư, bảo đảm chính xác về khối lượng và chi phí theo quy định của pháp luật, bố trí lại một số trạm thu phí cho hợp lý. Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Kiên quyết không để vấn đề BOT tiếp tục gây bức xúc trong dư luận, khắc phục sớm tình trạng có tới 70 loại phí liên quan đến giao thông, chi phí vận tải, chi phí BOT quá cao, đồng thời, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng các kiến nghị của người dân, có hành vi chống phá, kích động, cản trở giao thông vào khu vực trạm”. Qua đó, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, kiên quyết xử lý nghiêm những người vi phạm, tạo sự ổn định về an ninh chính trị của đất nước. Chúng ta cần cảnh giác, không vì bức xúc trước thực trạng bất cập của một số dự án BOT mà để cho các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, Trung Nguyễn cho rằng, một số chính sách của Đảng và Nhà nước ta đưa ra chỉ là bóc lột nhân dân và những người đấu tranh vì công lý, công bằng xã hội thường bị giam cầm, bắt bớ. Sự thật, ở Việt nam đã bác bỏ hoàn toàn những nhận định hết sức chủ quan, thiếu tính xây dựng của Trung Nguyễn đối với công cuộc dựng xây, kiến thiết đất nước. Trung Nguyễn cho rằng: “Ở thời đại rực rỡ Hồ Chí Minh người dân phải chịu cảnh 1 cổ 3 tròng, đóng sưu cao, thuế nặng để nuôi bộ máy đảng cộng sản, bộ máy chính phủ, bộ máy mặt trận từ trung ương tới địa phương”. Đây là quan điểm hết sức sai trái, phản động nhằm chống Đảng, Nhà nước. Như chúng ta đều biết, nộp thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi công dân, các khoản thu từ thuế vào ngân sách là để Nhà nước đầu tự phát triển kinh tế,  văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh phục vụ cho chính lợi ích của nhân dân. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm chăm lo đến lợi ích của các giai cấp, tầng lớp trong xã hội, khuyến khích, động viên và có những cơ chế, chính sách đúng đắn để khơi dậy những tiềm năng, thế mạnh của các thành phần kinh tế, các lực lượng khác nhau tạo thành sức mạnh tổng hợp để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Qua đó, ý Đảng, lòng dân luôn hòa quyện thống nhất với nhau tạo thành sức mạnh để Đảng ta không ngừng phát triển, cống hiến tài năng, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tóm lại, mỗi công dân Việt Nam nên tự hào về những đổi thay từng ngày, từng giờ của quê hương đất nước mình, đó là nơi mảnh đất chôn rau cắt rốn nơi mà mỗi người Việt Nam đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Tôi khuyên Trung Nguyễn nên tỉnh ngộ và quay về làm những việc tốt để đóng góp cho dân, cho nước, đừng làm những việc có hại cho dân, cho nước để nhân dân oán ghét, người đời khinh bỉ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.