VẠCH TRẦN THỦ ĐOẠN THÂM ĐỘC CỦA ĐỖ NGÀ

Như chúng ta đã biết, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 5 năm 2020, Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao đã mở phiên giám đốc thẩm để xét xử vụ án Hồ Duy Hải với mục đích xem xét toàn diện bản chất vụ án và quá trình tố tụng. Tuy nhiên, sau khi phiên giám đốc thẩm kết thúc, nhiều đối tượng, trong đó Đỗ Ngà đã lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc bản chất của nền tư pháp xã hội chủ nghĩa, diễn biến tình hình theo chiều hướng “chính trị hóa” vụ án này. Với tiêu đề: “Biết phản kháng trước cái xấu mới là sức mạnh của một dân tộc”. Sau khi dẫn giải một sự kiện về việc ở Mỹ, 4 cảnh sát hành hung một tài xế da đen năm 1991. Sự việc này được một tòa án phán quyết tha bổng cho 4 cựu nhân viên cảnh sát, y cho rằng đây là một tòa án bất công và chính sự bất công này châm ngòi cho cuộc biểu tình nổi loạn của người da đen trên khắp thành phố Los Angeles, Mỹ, khiến 55 người chết, hơn 2000 người bị thương, nhiều vùng lớn ở Los Angeles bị đốt, thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đô la… Y còn cho rằng: chính nhờ cuộc biểu tình, bạo loạn phản đối bất công này mà chính quyền nước này mới ngày một tốt hơn. Sau khi dẫn chứng vụ việc trên, Đỗ Ngà đã lấy dẫn chứng phiên tòa giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải để nói xấu ngành tư pháp của Nhà nước ta rằng: ngành tư pháp của chúng ta chuyên áp đặt bất công lên vô số người khác, đồng thời kích động người dân Việt Nam “không nên im lặng trước cái xấu”…

Thực chất, đây là thủ đoạn hết sức nham hiểm của Đỗ Ngà, không chỉ đơn thuần là nói xấu, bôi nhọ ngành tư pháp của nước ta mà mục đích sâu xa là kích động người dân, nhân sự kiện này xuống đường biểu tình phản đối, từ đó lợi dụng gây mất ổn định tình hình chính trị, xã hội đất nước, phục vụ cho mưu đồ chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động.

Nhân vụ việc này chúng ta cũng nên nhìn nhận lại một sự kiện gần 10 năm trước đây, một người bán hàng rong ở Tunisia đã bị viên thanh tra đòi hối lộ 7 USD. Đó là tất cả số tiền mà người đàn ông khốn khổ này kiếm được trong một ngày. Phẫn uất vì bị thu xe bán hàng, anh ta đã quyết định kết liễu đời mình bằng hành động tự thiêu, khởi nguồn cho hàng loạt cuộc biểu tình ở Tunisia và nhanh chóng lan ra các nước lân cận, tạo nên cơn địa chấn “mùa xuân Ảrập”. Hậu quả là chính quyền bị lật đổ. Nhưng đến nay, tổn thất và hậu quả của các cuộc nổi dậy này là rất lớn, đất nước thêm hỗn loạn và sự nổi dậy của các nhóm Hồi giáo cực đoan. Đã có những người muốn mọi thứ trở lại giai đoạn “tiền mùa Xuân”.  Còn viên thanh tra tịch thu quầy hàng của người bán rong, cách đây gần 10 năm, trong cuộc phỏng vấn với Telegraph đã không dấu nổi sự ân hận khi nói rằng: “Tôi ước gì mình đã không làm vậy. Tôi khởi đầu Mùa xuân Ảrập. Và giờ thì chết chóc đang ở khắp nơi, cực đoan thì bùng nổ”.

Nhân việc Đỗ Ngà lợi dụng câu móc sự kiện ở Los Angeles, Mỹ và phiên giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải ở Việt Nam, chúng ta nhắc lại câu chuyện trên như một bài học để ngăn chặn ý đồ bạo loạn và lật đổ, nhắc nhở tất cả mọi người dân Việt Nam không được ảo tưởng vào sự kích động của Đỗ Ngà và đồng bọn làm tổn hại đến cuộc sống hòa bình của người dân. Một đất nước đã từng trải qua chiến tranh, quá thấm thía về những khổ đau, mất mát, không thể để nền hòa bình có được lại dễ dàng bị đánh đổi bởi sự xuyên tạc, kích động của kẻ xấu.

Người Việt Nam yêu nước chân chính là người biết sử dụng pháp luật, đạo đức, truyền thống tốt đẹp để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, đồng thời phải biết tôn trọng và bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, xã hội, quyền và lợi ích chính đáng của người khác. Không để mắc mưu các thế lực thù địch làm tổn hại đến lợi ích quốc gia – dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “VẠCH TRẦN THỦ ĐOẠN THÂM ĐỘC CỦA ĐỖ NGÀ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares