Vẫn chiêu trò hèn hạ của báo “Tiếng Dân”

Nhận thức được những sai phạm mình đã gây ra, sau thời gian lẩn trốn tại Cộng hòa Liên bang Đức. Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an. Lợi dụng vấn đề này, ngày 08/8/2017 trên trang mạng “Tiếng dân”, Nguyễn Tiến Dân đã phát tán bài viết với tiêu đề: “Vài suy ngẫm về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh”. Bài viết đã đưa ra các luận điệu sai sự thật, cho rằng cái sai của Trịnh Xuân Thanh chính là cái sai của Đảng, Đảng đã chỉ đạo Trịnh Xuân Thanh làm như vậy, cho nên khi sự việc đã bị phơi bầy thì “Đảng cần một con dê để tế thần…, làm hình nhân thế mạng cho Đảng”. Bài viết còn xuyên tạc rằng, Đảng đã chỉ đạo việc “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, chứ không phải Trịnh Xuân Thanh ra trình diện đầu thú. Rõ ràng, đây là luận điệu tuyên truyền sai trái, bịa đặt trắng trợn, nhằm bóp méo sự thật, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với quần chúng nhân dân và trong mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

Trước tiên, chúng ta cần nhận thức sâu sắc rằng cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng. Đảng ta đã xác định: phòng, chống tham nhũng là một nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, lâu dài; cần phải kiên quyết phòng, chống tham nhũng, lãng phí với yêu cầu cao trong chủ động phòng ngừa; xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, bao che, dung túng, tiếp tay cho các hành vi tham nhũng. Như vậy, dù là Trịnh Xuân Thanh hay bất cứ tổ chức cá nhân nào vi phạm cũng đều bị xử lý nghiêm minh theo Hiến pháp và pháp luật. Đúng như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi tiếp xúc với cử tri ở Cần Thơ đã khẳng định: “Quan điểm của Đảng ta về phòng, chống tham nhũng, lãng phí rất kiên quyết, không có vùng cấm”. Thực tế đã cho thấy, mấy năm trở lại đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương đều lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng ở các địa phương, đồng thời ủy quyền cho các tỉnh xử lý 265 vụ án, vụ việc, trong đó 100 vụ đã xử lý xong, còn 165 vụ đang tiếp tục xử lý. Riêng cấp Trung ương đã xử lý nhiều vụ lớn, đã kỷ luật nhiều cán bộ, trong đó có cả ủy viên Bộ Chính trị. Theo đó, có thể khẳng định rằng, công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng đang được cả hệ thống chính trị vào cuộc, đúng như Thông điệp mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy… cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được”. Thông điệp của Tổng Bí thư và những hành động quyết liệt của Đảng trong phòng, chống tham nhũng được các cấp, các ngành, mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ, qua đó đã làm thức tỉnh những người mắc sai lầm, khuyết điểm, trong đó có Trịnh Xuân Thanh. Sự thật là như vậy chứ không phải như những luận điệu lừa bịp, xuyên tạc, bóp méo sự thật trong bài viết của Nguyễn Tiến Dân và bè lũ bán nước, hại dân.

Thứ hai, việc Trịnh Xuân Thanh trở về đầu thú cũng là một lẽ rất đỗi bình thường. Ngay trong đơn đầu thú Trịnh Xuân Thanh đã trình bày là do lo sợ, suy nghĩ không hết…, ra đầu thú để được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật. Biết mình không thể trốn trách trách nhiệm mãi được nên Trịnh Xuân Thanh đã quyết định ra đầu thú. Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam, đã hiểu rõ câu nói của ông cha ta là “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vì vậy việc Trịnh Xuân Thanh quyết định trình diện và đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn. Đây chính là những lý do rõ nhất, minh chứng cho việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, chứ không phải là “bắt cóc” như Nguyễn Tiễn Dân đã phản ánh. Đó là những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt, nhằm hướng lái dư luận hiểu sai bản chất sự việc, làm giảm uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đối với đồng bào cả nước và cộng đồng quốc tế.

Tóm lại, những luận điệu trên trang mạng “Tiếng dân” mà Nguyễn Tiến Dân và các thế lực phản động phát tán chỉ là thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước ta, phủ nhận các thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc; bôi nhọ, hạ thấp danh dự và uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vì vậy, khi đọc những bài viết trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là những trang mạng đã được khuyến cáo, chúng ta phải hết sức tỉnh táo, phải xem xét, nhìn nhận, đánh giá sự việc một cách khách quan, toàn diện, cụ thể để tránh mắc phải những mưu đồ đen tối của Nguyễn Tiến Dân và các thế lực thù địch, phản động.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vẫn chiêu trò hèn hạ của báo “Tiếng Dân”

  • 19 Tháng Tám, 2018 at 2:42 chiều
    Permalink

    Những luận điệu trên trang mạng “Tiếng dân” mà Nguyễn Tiến Dân và các thế lực phản động phát tán chỉ là thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.