VẪN LÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA NGUYỄN NGỌC GIÀ

Lợi dụng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ngày 15/12/2019, trên trang Danlambaovn.blogspot.com Nguyễn Ngọc Già lại đăng bài: Không nên ngộ nhận giữa chủ nghĩa yêu nước và lòng yêu nước. Thực chất bài viết của Nguyễn Ngọc Già không có gì khác đó là xuyên tạc và phản động, hòng đánh lừa người đọc nếu như không tìm hiểu các hoạt đông, các diễn đàn mà Đại hội đã thảo luận.

Thứ nhất, bằng cách đưa thông tin không đầy đủ về các hoạt động của Đại hội, các nội dung trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Nguyễn Ngọc Già cho rằng, Đại hội đã: “Ngộ nhận về chủ nghĩa yêu nước”.

Chúng ta đều biết, từ ngày 10-12/12/2019 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”, Đại hội đã tập trung đánh giá việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII và phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Mục đích là: thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến để đưa phong trào đến với thanh niên, vận động thanh niên thi đua rèn luyện, vận động thanh niên thi đua cống hiến, vận động thanh niên sống có trách nhiệm….

Đại hội đã xác định tiếp tục triển khai phong trào: “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong nhiệm kỳ 2019 -2024, với 5 nội dung chính, bao gồm: Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế.

Như vậy, với việc thông tin không đầy đủ các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Nguyễn Ngọc Già đã dùng cách đánh tráo khái niệm, so sánh khập khiễng, sau đó lập luận một cách vô căn cứ để rồi cho rằng Đại hội đã ngộ nhận về chủ nghĩa yêu nước.

Thứ hai, Nguyễn Ngọc Già đã “chỉ ra” những tác hại của sự ngộ nhận đó là: “Xã hội từ đó hỗn loạn về mọi mặt, đặc biệt về nhân cách và đạo đức; lòng yêu nước chi phối toàn diện, tất nhiên pháp luật sẽ bị bỏ xó. Một xã hội vô chính phủ hiện nguyên hình bằng những hành vi hoang dã nhân danh ‘lòng yêu nước gắn liền yêu CNXH…”

Không biết tên Nguyễn Ngọc già có đọc những nội dung mà phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát động hay không?! Thiết nghĩ, những nội dung đó với bất kỳ ai, bất kỳ người thanh niên nào, kể cả thanh niên các nước trên thế giới đều thấy đó là những mục tiêu rất cao cả, rất tốt đẹp để mỗi thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, mọi miền của Tổ quốc đều hướng tới và mong muốn phấn đấu đạt được. Với mục tiêu xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách, phẩm chất đạo đức, có trí tuệ, thể lực; sống có lý tưởng, có ý chí vươn lên, biết cống hiến, hy sinh vì cộng đồng và luôn hướng tới những giá trị chân, thiện, mĩ của cuộc sống. Tốt đẹp là vậy, thế nhưng Nguyễn Ngọc Già lại cho rằng những gái trị đó sẽ làm cho “xã hội từ đó hỗn loạn về mọi mặt, đặc biệt về nhân cách và đạo đức; lòng yêu nước chi phối toàn diện…” Phải chăng, theo cách hiểu của Y thì thế hệ thanh niên ngày nay chỉ biết sống hưởng thụ, sống buông thả ngoài khuôn khổ pháp luật, không theo các chuẩn mực xã hội, sống không có trách nhiệm với cộng đồng thì mới là những công dân tốt? Và, thật nực cười khi Nguyễn Ngọc Già còn cho rằng, những giá trị cao đẹp đó “lại xóa bỏ hệ thống pháp luật của xã hội? và làm cho đất nước trở thành một xã hội vô chính phủ…?”. Nguyễn Ngọc Già phải hiểu rằng, khi con người có phẩm chất đạo đức tốt, sống có ích, có lý tưởng, có trách nhiệm với cộng đồng… thì đó chính là những người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, điều này làm cho nền tảng pháp luật của xã hội ngày càng được củng cố vững chắc. Đó chính là cơ sở xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, hoàn toàn không như những gì mà Nguyễn Ngọc Già đề cập.

Như vậy có thể thấy, tất cả những nội dung mà Nguyễn Ngọc Già nêu ra trong bài viết chỉ là xuyên tạc, vu khống, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà thôi. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, nhất là thanh niên hãy cảnh giác vạch trần, lên án và kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu nêu trên của Nguyễn Ngọc Già./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “VẪN LÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA NGUYỄN NGỌC GIÀ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.