Vi phạm luật pháp, bị xử lý là tất yếu

Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người. Điều này không chỉ riêng với công dân Việt Nam, mà còn với mọi công dân của các nước trên thế giới. Điều hiển nhiên là vậy, thế mà vẫn có những kẻ tự tách mình ra khỏi xã hội, muốn đứng ngoài vòng pháp luật. Trường hợp những kẻ ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụ họp trong nhóm “Tổ đồng thuận” sản xuất, tàng trữ vũ khí trái phép, chống người thi hành nhiệm vụ, ép buộc người dân tham gia với chúng… là một minh chứng điển hình cho việc vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước, nên chúng bị luật pháp nghiêm trị là tất yếu.

Thứ nhất, những kẻ như Kình, Công, Tuyển, Loan, Mì và một số đối tượng khác (tổng cộng khoảng trên dưới 30 người) ở Đồng Tâm đã tự tước bỏ quyền công dân, đứng ngoài vòng pháp luật, nên chúng không còn là dân mà là tội phạm. Bởi lẽ, chỉ có những tên tội phạm mới tụ tập thành nhóm đứng ngoài vòng pháp luật; chỉ có tội phạm mới sản xuất bom xăng, dao phóng, tàng trữ lựu đạn; đặc biệt chỉ có tội phạm mới manh động sẵn sàng gây thương tích cho nhân dân và người thi thành nhiệm vụ, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm xáo trộn cuộc sống yên bình của người dân. Do vậy, những hành động bất tuân pháp luật của nhóm tội phạm này dẫn đến bị bắt và bị luật pháp trừng trị là thể hiện sự thượng tôn pháp luật.

Thứ hai, bằng nhiều thủ đoạn, hành vi của kẻ tội phạm, chúng đã dụ dỗ, mua chuộc, thậm chí đe nạt người dân để tham gia với nhóm tự phong, được gọi là “Tổ đồng thuận” hòng gây bất ổn định xã hội. Ban đầu cũng có một số người dân nhẹ dạ, cả tin và sợ nên miễn cưỡng tham gia, nhưng rồi họ cũng đã nhận rõ bộ mặt lừa đảo của chúng , đó là: chúng hành động không phải là vì dân, cho dân, mà vì lợi ích của cá nhân ông Kình, gia đình ông Kình, Công và một số kẻ bợ đỡ ăn theo. Người dân Đồng Tâm cũng dần hiểu ra hành động phản bội lại đất nước, quê hương và bà con thôn xóm của chúng , bởi chúng đã nhận những đồng tiền dơ bẩn của các tổ chức phản động để duy trì hoạt động chống đối và mua chuộc người dân; thậm chí chúng sẵn sàng bắt tay với các phần tử phản động hòng “cõng rắn cắn gà nhà”, chống phá Đảng, Nhà nước và lợi ích của nhân dân.

Thiết nghĩ, trước những sự kiện xảy ra như ở Đồng Tâm, mỗi người dân Việt Nam cần phải tỉnh táo để nhận biết chính xác đúng, sai, không bị rơi vào “bẫy” của những kẻ tội phạm và các phần tử phản động, đi ngược lại lợi ích quốc gia – dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vi phạm luật pháp, bị xử lý là tất yếu

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares