“VIÊN ĐẠN BỌC ĐƯỜNG” MANG TÊN NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP

Với lời lẽ hoa mỹ, đường mật hòng lấp liếm che đậy tâm địa xấu xa, Dân Việt trong bài viết “Cần có nghiệp đoàn độc lập cạnh Công đoàn của Nhà nước Việt Nam” đăng trên Baoquocdan.org mới đây, đã thổi phồng sự kiện công nhân ngừng việc tập thể sau Tết Nguyên đán, rồi lớn tiếng chê bai tổ chức Công đoàn không bảo vệ lợi ích của công nhân và chỉ có “nghiệp đoàn độc lập” mới dám đứng ra “đấu tranh”, “bảo đảm” vật chất, tinh thần cho người lao động…

Có thể thấy, “viên đạn bọc đường” là thủ đoạn che đậy rất tinh vi của một tổ chức bất hợp pháp được gọi là “nghiệp đoàn độc lập”, thực chất đây là âm mưu dụ dỗ, mua chuộc công nhân và người lao động Việt Nam. Nếu những tổ chức này không được ngăn chặn thì sẽ gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm lung lạc niềm tin của người lao động và công nhân đối với sự lãnh đạo của Đảng với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Trên thực tiễn, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo tổ chức công đoàn toàn diện, tuyệt đối, có năng lực thích ứng và giải quyết tốt các vấn đề đặt ra, tỏ rõ là tổ chức tập hợp, đoàn kết, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Đơn cử, trong cơn bão dịch bệnh covid-19, Công đoàn Việt Nam đã hỗ trợ hơn 6000 tỷ đồng cho người lao động từ đối tượng là lực lượng tuyến đầu của ngành y tế, quân đội, công an, đến những công nhân trong nhà máy và cả những người đang cách ly đảm bảo cho người lao động làm việc 3 tại chỗ và cả những nơi cách ly phong tỏa; hàng vạn cán bộ công đoàn ngày đêm tận tụy, bất chấp hiểm nguy tham gia chống dịch, kịp thời chăm lo, hỗ trợ người lao động, tham gia sản xuất, kinh doanh; công đoàn cơ sở tích cực thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động về phương án sản xuất đảm bảo duy trì việc làm và an toàn cho người lao động, về các chế độ lương, thưởng, quyền lợi bảo hiểm và phúc lợi cho người lao động; phát động chương trình “Vaccine cho công nhân” vận động đóng góp ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng covid-19, ra lời kêu gọi đóng góp ủng hộ công nhân, lao động các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh… Những đóng góp đó cho thấy, tổ chức công đoàn đã luôn sát cánh với những khó khăn của người lao động. Đây cũng  chính là những hoạt động cụ thể để khẳng định và đập tan mọi âm mưu, ý đồ chống phá của các tổ chức, cá nhân tìm đủ mọi cách để nói xấu, bôi nhọ Công đoàn Việt Nam

Hơn nữa, một tổ chức tự xưng “nghiệp đoàn độc lập” hay “công đoàn độc lập” mà thành phần tham gia lại là các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, có các hành vi chống phá bị xử lý hình sự, hành chính; về tổ chức thì lại không đăng ký, không tiến hành các thủ tục xin phép thành lập và cũng không có kế hoạch, hoạt động chủ yếu theo hình thức tự phát, không nằm trong một doanh nghiệp cụ thể. Bởi vậy cho nên, cái gọi là “nghiệp đoàn độc lập” chỉ là danh xưng hão, không đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, mục đích cuối cùng chỉ là chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ mà thôi.

Và câu hỏi đặt ra trong bối cảnh đại dịch covid-19 bùng phát, đời sống của người lao động gặp muôn vàn khó khăn thì những hội, nhóm tự xưng ở trên đã ở đâu? đã tổ chức tháo gỡ, giúp đỡ công nhân như thế nào? hay là chỉ giỏi khua môi múa mép? Và chắc chắn một điều là những người lao động đều hiểu rằng đâu là tổ chức đã luôn đồng hành, giúp đỡ mình vượt qua những lúc khó khăn, gian khổ nhất, đâu dễ dàng tin lời đường mật như “nghiệp đoàn độc lập” đã rêu rao.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.