VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ LỆ THUỘC VÀO TRUNG QUỐC

Thời gian gần đây, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (17/02/1979 – 17/02/2019), lợi dụng sự kiện này, ngày 16/02/2019, trên trang www.danluan.org Mạnh Kim đã có bài viết “40 năm sau cuộc chiến, VN đang trở thành gì của Trung Quốc”. Trong bài viết này, Mạnh Kim đã cố tình xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng nước ta khi cho rằng “Biển  Đông đang bị gặm nhấm lấn mòn. Chủ quyền biên cương đang bị đe dọa. Cả “chủ quyền” kinh tế cũng bị thao túng”. Từ đó Y đã đưa ra luận điệu mang tính chất nhảm nhí, mù quáng, công kích, phản động khi xác định “Việt Nam đang lệ thuộc nghiêm trọng vào Trung Quốc”.

Có thể thấy, những lời lẽ, giọng điệu trên của Mạnh Kim thực chất là nhằm gây phức tạp tình hình, “đánh lận con đen”; hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước, làm cho nhân dân dần mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kích động tâm lý chống Đảng, Nhà nước.

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, đặc biệt từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời thực hiện sứ mệnh lịch sử lãnh đạo toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã chứng minh Việt Nam không bao giờ lệ thuộc vào Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào. Ngay trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trước tình hình đất nước gặp nhiều khó khăn về mọi mặt và cần có sự ủng hộ của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc,  ngày 5/6/1964, trước câu hỏi của nữ nhà báo Pháp Danielle với Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Cơ quan Phát thanh-Truyền hình Quốc gia Pháp: “Có một vài ý kiến cho rằng miền Bắc Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khá cô lập và nói một cách chính trị, khó có thể tránh khỏi thành một thứ vệ tinh của Trung Quốc. Ông có thể nói gì về việc này?”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trả lời một từ chắc nịch “Không bao giờ”- Câu trả lời của Người đã thể hiện bản lĩnh, ý chí của Đảng, Nhà nước, nhân dân và dân tộc ta.

Trải qua 40 năm sau cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, nhất là khi đất nước bước vào công cuộc đổi mới, chúng ta chưa bao giờ có sự phụ thuộc nào vào Trung Quốc. Xét dưới khía cạnh kinh tế, quan hệ giữa Việt Nam Trung Quốc, hay với các quốc gia khác đều bình đẳng, thể hiện vị thế một nước độc lập, chủ quyền, không lệ thuộc. Dưới góc độ chủ quyền biên cương, chúng ta không bao giờ nhượng bộ dù chỉ là “một tấc đất”. Theo đó, đến nay vấn đề biên giới trên bộ cơ bản đã cắm xong các cột mốc, không chỉ với Trung Quốc mà cả Lào, Campuchia. Ranh giới biên cương đã được phân chia rõ ràng. Trên Biển Đông giữa nước ta và Trung Quốc vẫn còn nhiều vấn đề tranh chấp, đặc biệt nóng nhất từ tháng 5/2014 Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 xâm phạm vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Trước hành động trên của Trung Quốc, Đảng ta đã nhất quán chủ trương và phương châm hành động theo quan điểm “kiên quyết, kiên trì” đấu tranh để giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Từ những vấn đề trên khẳng định, Việt Nam không bao giờ lệ thuộc vào Trung Quốc. Nội dung bài viết này cho thấy, Mạnh Kim đã thể hiện mình là người thiển cận, ấu trĩ, cực đoan, không yêu nước, không vì sự phát triển và phồn vinh của đất nước. Hành động trên của Mạnh Kim là hành động của kẻ phản động, âm mưu kích động, phá hoại sự ổn định chính trị – xã hội của đất nước. Do đó, chúng ta cần hết sức cảnh giác, đề cao trách nhiệm đấu tranh bác bỏ các luận điệu sai trái, phản động của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ LỆ THUỘC VÀO TRUNG QUỐC

 • 28 Tháng Hai, 2019 at 9:24 sáng
  Permalink

  Đúng vây, Nước ta la nước co chủ quyền, độc lập, tự chủ, có quan hệ hữu nghi, binh đẳng với các nước, trong đó có Trung Quốc. Chúng ta không lệ thuộc bất cứ nước nào.

  Reply
 • 28 Tháng Hai, 2019 at 10:09 sáng
  Permalink

  giọng điệu trên của Mạnh Kim thực chất là nhằm làm cho nhân dân dần mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kích động tâm lý chống Đảng, Nhà nước.

  Reply
 • 28 Tháng Hai, 2019 at 1:57 chiều
  Permalink

  Có thể thấy, những lời lẽ, giọng điệu trên của Mạnh Kim thực chất là nhằm gây phức tạp tình hình, “đánh lận con đen”; hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước, làm cho nhân dân dần mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kích động tâm lý chống Đảng, Nhà nước.

  Reply
 • 1 Tháng Ba, 2019 at 9:12 sáng
  Permalink

  Luận điệu “Việt Nam đang lệ thuộc nghiêm trọng vào Trung Quốc” của Mạnh Kim là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt. Hành vi xuyên tạc của Mạnh Kim thật xấu xa, đê hèn.

  Reply
 • 4 Tháng Ba, 2019 at 7:21 sáng
  Permalink

  Không phải bây giờ mà nghìn năm nay cũng vậy: Việt Nam không bao giờ lệ thuộc vào Trung Quốc

  Reply
 • 4 Tháng Ba, 2019 at 7:23 sáng
  Permalink

  Không phải bây giờ, mà nghìn năm nay cũng vậy: Việt Nam không bao giờ lệ thuộc vào Trung Quốc

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 3:12 chiều
  Permalink

  Qua bài viết này cho thấy, Mạnh Kim đã thể hiện mình là người thiển cận, ấu trĩ, cực đoan, không yêu nước, không vì sự phát triển và phồn vinh của đất nước.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.