VietTuSaiGon – gieo “dân chủ” hão và khổ đau thật

Vừa qua, trên không gian mạng xuất hiện bài viết: “Cần phải có một liên minh dân chủ” của VietTuSaiGon. Với những suy luận sặc mùi cá nhân, chụp mũ, vu khống Đảng Cộng sản, VietTuSaiGon “đề xuất” kiến nghị thành lập cái gọi là “liên minh dân chủ” tập hợp các lực lượng phản động, bất mãn để chống đối chính quyền, đòi phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản ở Việt Nam. Vậy, sự thực cái gọi là “liên minh dân chủ” mà VietTuSaiGon kêu gọi thành lập là gì, tính khả thi của nó đến đâu?

VietTuSaiGonThứ nhất, “liên minh dân chủ” là sản phẩm được nhào nặn từ đầu óc của một kẻ chưa biết viết đúng chính tả và “ẩm IC”. VietTuSaiGon khua môi múa mép luận bàn về cái mà ai cũng đã biết rõ là sức mạnh, sức thu hút nhân dân của các đảng, phái chính trị phụ thuộc vào nguồn nhân lực và tài chính để duy trì hoạt động và sức ảnh hưởng của các đảng phái đó. Tuy nhiên, khi “chém gió” về những cái được nhào nặn ra từ đầu óc của mình như “Nhân lực”, “Tài lực” hay cái “Ma lực” và cái gọi là “liên minh dân chủ” thì VietTuSaiGon thực sự thiếu tôn trọng những người đọc bài viết của mình khi tác giả này trình bày bài viết hết sức cẩu thả với nhiều lỗi kỹ thuật, thậm chí tác giả này còn sai chính tả tiếng Việt khi viết hoa các từ ghép như VietTuSaiGon đã viết: “Và vì mục tiêu chung Tiến Bộ, Tự Do Dân Tộc, Toàn Vẹn Lãnh Thổ…”.

VietTuSaiGon nêu lên trong bài viết của mình rằng: “Đến thời điểm này, câu chuyện dân chủ và chủ quyền của Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào việc có hay không có một liên minh dân chủ đúng nghĩa về cả số lượng và chất lượng. Nếu không có liên minh dân chủ, tất cả những khối, đảng phải và những trào lưu tiến bộ đều có thể bị bẻ gãy bởi bàn tay sắt của người Cộng sản”. Thế nhưng cái gọi là “liên minh dân chủ” ấy gồm những ai? Theo VietTuSaiGon thì nó gồm: “Chính liên minh giữa các Giáo dân, các Phật Tử, các thành phần xã hội đã có hiểu biết về dân chủ và các tôn giáo khác thông qua các vị đứng đầu sẽ tạo ra một sức mạnh toàn cục”.

 Như vậy, theo VietTuSaiGon, cái gọi là “liên minh dân chủ” ấy chỉ bao gồm các tín đồ tôn giáo chứ không hề gồm các chức sắc tôn giáo. Tuy nhiên, VietTuSaiGon lại luận tiếp rằng: “Chính liên minh giữa các Giáo dân, các Phật Tử, các thành phần xã hội đã có hiểu biết về dân chủ và các tôn giáo khác thông qua các vị đứng đầu sẽ tạo ra một sức mạnh toàn cục, người Kito giáo bị trù dập không còn là chuyện của người Kito nữa mà là chuyện chung của tương lai dân tộc, người Phật Giáo thống nhất bị đàn áp không còn là chuyện của các Trưởng Lão, tăng đoàn và Phật tử nữa mà là chuyện chung của dân tộc”. Qua các dẫn giải ở trên cho thấy sự “nhào nặn” trong đầu óc VietTuSaiGon đã có “trục trặc” không hề nhỏ về logic thông thường mà ai đọc cũng nhận thấy.

Thứ hai, VietTuSaiGon là kẻ ngậm máu phun người đầy trơ trẽn để bôi nhọ Đảng Cộng sản và đẩy Việt Nam vào nguy cơ hỗn loạn, đau thương. VietTuSaiGon xuyên tạc rằng: “Thực ra, với bản chất hung tợn và không ngại vấy máu, người Cộng sản chưa bao giờ ngưng nghỉ trong việc giết tróc, ám toán và triệt tiêu các đảng phái, tôn giáo tại Việt Nam”. Thực tế lịch sử mà cả thế giới này đã biết rằng, khi những người cộng sản và nhân dân Việt Nam đánh thắng thực dân Pháp, quân Pháp đã đầu hàng. Mặc dù binh lính Pháp đã có rất nhiều nợ máu với người cộng sản và nhân dân Việt Nam, nhưng tù binh Pháp đã được đối xử nhân đạo và trao trả toàn bộ cho chính phủ Pháp. Còn “mẫu quốc” Pháp luôn miệng hô hào khẩu hiệu giả tạo “tự do, bình đẳng, bác ái” đã bắt bớ, tra tấn dã man và giết hại rất nhiều người cộng sản Việt Nam tại nhà tù Hỏa Lò, Côn Đảo, Phú Quốc… thì cả thế giới này đã biết.

Thực tế lịch sử cũng đã chứng minh, sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, những binh lính và sĩ quan ngụy không hề bị trả thù, bị sát hại. Còn dưới chế độ ngụy quyền Ngô Đình Diệm, tay sai của nước Mỹ “dân chủ” thì những người cộng sản và người thân đã bị chính quyền tay sai đó đưa lên máy chém không cho kháng cáo theo “Luật 10-59”, rồi mổ bụng, moi gan họ… Tất cả các tội ác man rợ đó của chế độ ngụy quyền Sài Gòn đều diễn ra công khai trước mắt ông chủ Mỹ, tuy nhiên không hề thấy ông chủ Mỹ đứng ra hô hào bảo vệ “dân chủ”, hay “nhân quyền” của người Việt Nam.

Còn với nước Mỹ, cho dù là đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa cầm quyền thì người da đen ở Mỹ vẫn bị cảnh sát của chính quyền “dân chủ” Mỹ bắn chết khi đã giơ tay không vũ khí để đầu hàng hay đã “nằm úp mặt xuống đất và giơ tay lên cao” theo lệnh của cảnh sát Mỹ. Và với nhiều nước khác trên thế giới, chính quyền Mỹ vẫn ban tặng “dân chủ” hão kèm theo nước mắt và máu đổ thật đó sao.

Tóm lại, VietTuSaiGon chỉ là một trong những kẻ trơ trẽn, bịa đặt, chống phá cuộc sống yên bình của người dân Việt Nam, xúi giục những thành phần bất mãn, những người nhẹ dạ cả tin tập hợp lại để làm cuộc “cách mạng màu” để đưa Việt Nam thành bãi chiến trường đổ nát, đau thương như ở Iraq, Libya, Syria. Chúng ta cần cảnh giác với những kẻ gieo giắc giấc mơ “dân chủ” hão huyền để rồi vô vàn giọt nước mắt và máu của người Việt Nam thực sự không phải đổ xuống uổng công, vô ích./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.