Võ Ngọc Ánh, kẻ khuyết tật trong nhận thức

Gần đây, lợi dụng vụ việc sai phạm nâng điểm thi cho một số học sinh ở một vài địa phương, các thế lực phản động, trong đó có Võ Ngọc Ánh đã đăng lên trang mạng Danlambao bài viết với tiêu đề: “Từ việc xét lý lịch để đi học đến chuyện mua điểm”. Võ Ngọc Ánh cho rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam là thủ phạm của sự giả dối trong giáo dục. Đây là sự xuyên tạc quan điểm, chính sách của Đảng về giáo dục, đào tạo và tuyển chọn, sử dụng nhân tài.

Trước hết, nói về việc nâng điểm thi, phải khẳng định, hiện tượng một số cá nhân lợi dụng chức vụ, quyền hạn gian lận trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 diễn ra ở một số địa phượng là có thật, song không phải là hiện tượng phổ biến trong cả nước. Không biết, Võ Ngọc Ánh có phải là một kẻ nhận thức kém hay cố tình giả vờ không biết vụ việc trên. Chính phủ mà trực tiếp là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an kiểm tra, xác minh, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ. Kết quả là, sau điều tra, xác minh, đã có 19 cán bộ ngành giáo dục ở các địa phương vi phạm bị bắt tạm giam để điều tra, xử lý, và hơn 200 thí sinh có điểm thi gian lận trúng tuyển vào các trường đại học đã bị trả về địa phương. Như vậy, có thể thấy, Đảng, Nhà nước ta không dung túng và rất quyết liệt xử lý nghiêm minh những hành động đó để làm trong sạch, lành mạnh nền giáo dục Việt Nam. Điều này chứng minh cái gọi “Đảng Cộng sản Việt Nam là thủ phạm của sự giả dối trong giáo dục” theo quan điểm của Võ Ngọc Ánh là sự bịa đặt trắng trợn, vô căn cứ.

Thứ hai, vấn đề tuyển chọn người tài vào các vị trí lãnh đạo. Võ Ngọc Ánh cho rằng, những người được chọn vào ghế lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước không phải là người đó có tài mà là do “cha truyền con nối”.

Đây lại là một luận điểm hoàn toàn sai trái và thiển cận nữa của Võ Ngọc Ánh, hình như Y chỉ biết nghĩ sao nói vậy chứ chẳng có một chút hiểu biết gì về vấn đề này. Nhìn ra thế giới, vấn đề gọi là “cha truyền con nối” ở các vị trí lãnh đạo cao cấp trong nhà nước ở không ít quốc gia trên thế giới đã có. Ví dụ ở Mỹ có Tổng thống Mỹ Bush Cha, Bush Con, hay ở Đông Nam á như Singapore ông bố là Thủ tướng tài ba Lý Quang Diệu và người con cũng là một Thủ tướng xuất sắc Lý Hiển Long; hoặc ở Campuchia, Thủ tướng Hun Sen có con trai là Hun Manet được bổ nhiệm là Tham mưu trưởng quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) và Tư lệnh bộ chỉ huy lục quân thuộc RCAF; Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là con trai của cựu Ngoại trưởng Shintaro Abe và là cháu ngoại của Thủ tướng Nobusuke Kishi… Ở Việt Nam cũng đã từng có những cặp cha – con đều làm lãnh đạo như: Cha con ông Nguyễn Cơ Thạch, Phạm Bình Minh, Ông Nguyễn Cơ Thạch (tên khai sinh là Phạm Văn Cương) từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, Phó thủ tướng. Nay ông Phạm Bình Minh cũng là Phó Thủ tướng. Những trường hợp vừa nói trên, người dân Mỹ, châu Á và cả ở Việt Nam không những không ai phản đối mà còn tỏ lòng kính trọng, tín nhiệm cao. Võ Ngọc Ánh có đủ trình độ để nhận thức vì sao hay không?, Vì họ thực sự xứng đáng.

Thực tiễn ở Việt Nam, ngay từ thời phong kiến, cha ông ta đã có quan niệm, “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh và hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”. Quan niệm đó đã được tạc trên tấm bia đá ở Văn Miếu, Quốc Tử Giám. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng có quan điểm rất cụ thể trong sử dụng cán bộ đó là: “Phải chống chủ nghĩa cục bộ, địa phương, hẹp hòi, họ hàng, thân quen trong công tác cán bộ nói chung cũng như trong sử dụng cán bộ nói riêng. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng luôn coi trọng nhân tài và luôn nhất quán quan điểm trong công tác bổ nhiệm, sử dụng cán bộ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh: Kiên quyết không để lọt những người tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, phe cánh, lợi ích nhóm, mị dân, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất…; bản thân và vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính. Trên thực tế đã có một số trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn bổ nhiệm “cấp tốc” người thân vào các vị trí lãnh đạo của một số cơ quan, đơn vị nhưng không đáp ứng yêu cầu đề ra đều đã bị xử lý. Qua đây có thể thấy, không có yếu tố “cha truyền con nối” trong công tác tuyển chọn, bố trí sử dụng cán bộ của Đảng, Nhà nước như những gì đề cập trong bài viết của Võ Ngọc Ánh.

Đến đây có thể kết luận, Võ Ngọc Ánh đang mắc phải một căn bệnh hoang tưởng, hoặc giả Y là một kẻ có khuyết tật trong nhận thức, những kẻ như Y và đồng bọn chỉ mang đến những mối nguy hại cho dân, cho nước, cần phải lên án, vạch trần./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Võ Ngọc Ánh, kẻ khuyết tật trong nhận thức

 • Pingback:Võ Ngọc Ánh, kẻ khuyết tật trong nhận thức |

 • 24 Tháng Sáu, 2019 at 8:44 sáng
  Permalink

  Sự xuyên tạc của Võ Ngọc Ánh là quá rõ ràng

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2019 at 7:03 sáng
  Permalink

  Võ Ngọc Ánh đúng là kẻ phản động cần phải trừng trị trước Pháp luật!,

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2019 at 1:34 chiều
  Permalink

  Luận điệu của Võ Ngọc Ánh rõ ràng là hết sức phản động và hẹp hòi.

  Reply
 • 28 Tháng Sáu, 2019 at 2:19 chiều
  Permalink

  Võ Ngọc Ánh mắc bệnh hoang tưởng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.