Võ Ngọc Ánh – không thể vơ đũa cả nắm

Trên các trang mạng, Võ Ngọc Ánh viết bài: “Bộ mặt đảng”, đã vơ đũa cả nắm, đồng nhất một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham ô, tham nhũng với toàn bộ cán bộ, đảng viên, từ đó xuyên tạc Đảng ta hiện nay là tham nhũng. Đây là luận điệu phản động, hòng hạ uy tín của Đảng với nhân dân. Điều này thể hiện sự vơ đũa cả nắm của Võ Ngọc Ánh, bởi lẽ:

  Thứ nhất, từ khi ra đời đến nay, bằng phẩm chất và trí tuệ của mình, đội ngũ các cán bộ, đảng viên của Đảng đã nêu cao tính tiền phong, gương mẫu không quản hy sinh, vượt qua bao khó khăn, gian khổ lãnh đạo nhân dân  tiến hành Cách mạng Tháng Tám thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; đánh thắng hai tên đế quốc đầu sỏ vào bậc nhất thế giới; giành thắng lợi trong hai cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía tây Nam, phía Bắc và ngày nay đang vững bước trên con đường đổi mới. Với quan điểm, đường lối đúng đắn đó, qua hơn 30 năm đổi mới nền kinh tế nước ta ra khỏi khủng hoảng; chính trị – xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; văn hoá – xã hội có bước phát triển; bộ mặt đất nước và đời sống của nhân dân có nhiều đổi thay; đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường; sức mạnh về mọi mặt của đất nước được nâng lên; quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Đó là sự thật, chứ không phải như Võ Ngọc Ánh xuyên tạc rằng “người ta vào đảng không phải thể hiện năng lực, đóng góp cho đất nước mà chỉ để cho có cơ hội nắm chức quyền, dễ dàng vơ vét, chiếm hữu, làm giàu bất minh”.

Thứ hai, trong quá trình tồn tại và phát triển Đảng ta luôn quan tâm đến chỉnh đốn xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, thực sự là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân. Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố một số quyết định kỷ luật của Đảng đối với những sai phạm của các tổ chức đảng, đảng viên, trong đó có cả những đảng viên là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Điều đó cho thấy sự đồng lòng và quyết tâm chính trị rất cao của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc đấu tranh không có vùng cấm và không khoan nhượng với tham nhũng.

Như vậy, Võ Ngọc Ánh, không thể vơ đũa cả nắm cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay là tham nhũng, mà chỉ là một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đã và đang được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đưa ra ánh sáng, xét xử trước pháp luật.

Vẫn biết rằng, những lời lẽ và dẫn chứng của Võ Ngọc Ánh là sự xuyên tạc vơ đũa cả nắm, nhưng mưa dầm, thấm lâu dễ gây nên sự hoài nghi, hoang mang dao động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch nói chung, của Võ Ngọc Ánh nói riêng, đồng thời kiên quyết đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.