Vũ Đông Hà kẻ “ngậm máu phun người”

Đọc bài viết “Bạo động và bất bạo động” của Vũ Đông Hà trên trang mạng Danlambao, những người dân Việt Nam chân chính đều cảm thấy rất bức xúc khi, y dám lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc để biện minh cho những hành động, việc làm sai trái, trong đó có cả những hành vi vi phạm pháp luật của một số phần tử quá khích ở Bình Thuận và một số địa phương ở nước ta trong thời gian vừa qua. Hơn thế nữa, Vũ Đông Hà còn trâng tráo, đổi trắng thay đen, “ngậm máu phun người” khi cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam chính là cái nôi, là nguồn cơn, là thủ phạm của mọi bạo động trên đất nước này”.

Thực tế, ngày 10/6/2018 vừa qua, ở Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh và một số đô thị, một bộ phận người dân đã xuống đường tụ tập phản đối Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Một số phần tử quá khích bị sự kích động của kẻ xấu đã dùng gậy gộc, gạch đá đập phá trụ sở Uỷ ban Nhân dân tỉnh, xông vào doanh trại bộ đội biên phòng… đốt xe công, chống người thi hành công vụ. Những tên manh động hô hào “Công an không dám bắn vào người dân đâu, xông lên đi!” và kết quả là nhiều cán bộ chiến sỹ đã bị tấn công bằng gạch đá, gậy gộc, bom xăng, vôi bột trộn ớt, và cả bị đâm lén bằng dao đã trọng thương, bị vây hãm nhiều giờ đồng hồ.

Những hành động trên, không thể ngụy biện là sự thể hiện của lòng yêu nước của dân tộc, mà đó là những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng. Yêu nước là tình cảm thiêng liêng, vốn quý của mọi người dân Việt Nam, không thể là đặc quyền của riêng ai và càng không thể lợi dụng lòng yêu nước để biện minh cho những hành động việc làm sai trái, đặc biệt là có những hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ âm mưu nhân danh lòng yêu nước, lôi kéo xúi dục những người nhẹ da, cả tin, thiếu hiểu biết xuống đường đập phá tài sản công, chống đối chính quyền. Kiểu yêu nước như vậy, không chỉ gây thiệt hại tiền của xã hội mà cũng chính là công sức của nhân dân xây dựng nên, làm ảnh hưởng tới trật tự, an ninh, an toàn xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân của họ. Cách thể hiện lòng yêu nước như vậy, không phải là yêu nước mà là hại nước, hại dân và hại chính mình, bởi không ai yêu nước mà lại đập phá tài sản công, chống lại chính quyền, đó là vi phạm pháp luật.

Như chúng ta đã biết, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đang tìm mọi cách để chống phá nước ta nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân về “lòng yêu nước”, các phần tử cơ hội, chống đối cách mạng Việt Nam đã triệt để lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, lôi kéo, kích động người dân biểu tình, phản đối Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và Luật an ninh mạng, đập phá trụ sở chính quyền, gây mất an ninh và trật tự an toàn xã hội ở một số địa phương, đẩy không ít người dân bị vi phạm pháp luật. Thực chất, việc làm này của các phần tử cơ hội, phản động là nhằm ngăn cản, chống phá quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp của nước ta để chúng dễ bề thực hiện mưu đồ “diễn biến hòa bình”, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội.

Việc một số người dân bị lợi dụng, lôi kéo, kích động và có những hành vi vi phạm pháp luật vừa qua ở một số địa phương, trong đó có tỉnh Bình Thuận là rất đáng tiếc. Bởi lẽ, họ không biết rằng lòng yêu nước của mình đã bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa, vô hình dung còn làm tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Do đó, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, yêu nước không chỉ bằng trái tim mà cần cả lý trí để suy nghĩ, tìm hiểu rõ thông tin, tránh ngộ nhận, vấp phải âm mưu của các phần tử xấu, vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho các tổ chức phản động gây rối an ninh trật tự.

Luận điệu cố tình xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen của Vũ Đông Hà thể hiện rõ bản chất phản động, chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hành động của y cần phải bị lên án và trừng trị thích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

11 thoughts on “Vũ Đông Hà kẻ “ngậm máu phun người”

 • 9 Tháng Bảy, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  Không được lợi dụng lòng yêu nước để phục vụ cho mưu đồ xấu xa, tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Reply
 • 9 Tháng Bảy, 2018 at 2:37 chiều
  Permalink

  Hanh động lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc phục vụ cho mưu đồ xấu xa của Vũ Đông Hà cần phải bị lên án và vạch rõ./.

  Reply
 • 10 Tháng Bảy, 2018 at 10:24 sáng
  Permalink

  Vũ Đông Hà dám lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc để biện minh cho những hành động, việc làm sai trái, trong đó có cả những hành vi vi phạm pháp luật của một số phần tử quá khích ở Bình Thuận và một số địa phương ở nước ta trong thời gian vừa qua. Điều này càng chứng tỏ Y là kẻ cơ hội, phản động mà thôi.

  Reply
 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 3:17 chiều
  Permalink

  Yêu nước chỉ bằng trái tim thôi chưa đủ. Yêu nước còn cần cái đầu tỉnh táo để kiểm soát thái độ, hành vi, biết gạn đục khơi trong, biết phân biệt đâu là tà, đâu là đạo. Bởi vậy, mỗi người Việt Nam yêu nước chân chính rất cần sự tỉnh táo đừng để những kẻ như Vũ Đông Hà lợi dụng

  Reply
 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 10:59 chiều
  Permalink

  lòng yêu nước phải thể hiện đúng lúc, đúng chỗ. Mỗi người cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, phản động để lôi kéo, kích động nhân dân gây rối, biểu tình dẫn đến vi phạm pháp luật. Luận điệu xuyên tạc của Vũ Đông Hà cần bị lên án và vạch trần.

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 8:10 chiều
  Permalink

  Để thể hiện là một người yêu nước, trước hết hãy vì sự bình yên của mỗi gia đình, vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước, mỗi người dân cần phải tỉnh táo để không bị lôi kéo mà vi phạm pháp luật.

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 10:00 chiều
  Permalink

  Nếu ai cũng yêu nước như Vũ Đông Hà thì liệu có còn đất nước để mà yêu nữa hay không? Đất nước đang hòa bình và phát triển, tự nhiên mấy con sâu bọ như Vũ Đông Hà lại xuất hiện. Những kẻ như Vũ Đông Hà phải bị trừng trị trước pháp luật.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 9:39 sáng
  Permalink

  Vũ Đông Hà là một tên quỷ dữ!. Hắn muốn cõng rắn về cắn cả nhà đấy mà!.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 6:59 chiều
  Permalink

  Đúng thế một kẻ trâng tráo xuyên tạc sự thật đổi trắng thay đen như Vũ đông Hà cần phải loại bỏ khỏi xã hội

  Reply
 • 8 Tháng Mười, 2018 at 6:47 sáng
  Permalink

  Luận điệu cố tình xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen của Vũ Đông Hà thể hiện rõ bản chất phản động, chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hành động của y cần phải bị lên án và trừng trị thích đáng

  Reply
 • 31 Tháng Mười, 2018 at 9:12 sáng
  Permalink

  Đã từ lâu, Vũ Đông Hà đã thể hiện mình là kẻ phản động, không có trí tuệ; không dám nhìn thẳng vào sự thật mà chuyên đi làm theo sự chỉ dẫn có kẻ khác.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.