XÂY DỰNG TƯỜNG RÀO SÂN BAY MIẾU MÔN LÀ ĐÚNG THẨM QUYỀN, QUY ĐỊNH, THỦ TỤC PHÁP LUẬT (Kỳ ba)

  1. Nhân dân cả nước đòi hỏi phải duy trì nghiêm luật pháp và nghiêm trị những kẻ vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm

Trước những hành động vi phạm pháp luật nêu trên, dư luận nhân dân cả nước đã rất phẫn nộ lên án hành động này. Ý kiến của nhiều người dân và nhiều luật sư trên cả nước bày tỏ không chấp nhận được các hành vi bạo lực, chống đối người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một số đối tượng quá khích ở Đồng Tâm. Cho rằng, nếu còn những vướng mắc, chưa đồng thuận còn diễn ra, thì nhân dân cần phải kiến nghị, cùng với các cấp chính quyền giải quyết thì tốt hơn. Còn nếu sử dụng các hành động chống đối, nhất là tấn công lực lượng chức năng như vậy là những hành vi rất tiêu cực, những hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng. Theo đó, các cơ quan bảo vệ pháp luật phải nhanh chóng vào cuộc, mở một cuộc điều tra, xem xét rõ tất cả các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân để xử lý theo pháp luật, bảo đảm tính đúng đắn và khách quan.

Hiện nay, nhiều cán bộ và nhân dân cả nước đã và đang nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, đồng thời luôn sống, làm việc theo Hiến Pháp và pháp luật. Dư luận của đông đảo nhân dân cả nước cho rằng, những hành vi chống đối người thi hành công vụ hoặc gây rối trật tự công cộng là vi phạm pháp luật, nhất là pháp luật hình sự. Bất luận trong trường hợp nào thì chúng ta cũng khổng thể hành động vượt quá khuôn khổ và quy định của pháp luật. Rõ ràng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm pháp luật hình sự, và luật pháp của Nhà nước có chế tài để xử lý những hành vi này.

Dư luận nhân dân cả nước đã và đang yêu cầu những hành vi vi phạm pháp luật này ở Đồng Tâm phải bị lên án và xử phạt nghiêm khắc. Các cơ quan quản lý nhà nước và duy trì pháp luật phải làm triệt để, ngăn chặn và chấp dứt các hành vi này. Nếu không làm triệt để thì các phần tử xấu sẽ lợi dụng để tung tin thất thiệt, phá hoại, làm giảm sự tin tưởng vào chính quyền, gây mất đoàn kết quân dân. Người dân ở nhiều địa phương đang yêu cầu pháp luật trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật ở nơi đây, đặc biệt là với những kẻ quá khích, cầm đầu để làm gương, bài học răn đe cho những kẻ có ý định ngông cuồng khác.

Mặt khác, dư luận nhân dân trên cả nước cũng rất bất bình trước việc một số kẻ xấu lợi dụng sự việc này để đẩy mạnh tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta. Nhiều người cho rằng, một số bài báo, bài viết kể cả những livestream của một số kẻ trên mạng xã hội vừa qua đều là sự phản ánh sai sự thật, thiếu khách quan. Đặc biệt, trong số này có nhiều kẻ đại diện cho các tổ chức cực đoạn, phản động ở nước ngoài. Trong đó, lực lượng phản động, khủng bố Việt Tân đang là kẻ chủ mưu, đứng đằng sau, ra sức giật dây, tiếp sức cho những hành động chống phá ở Đồng Tâm. Họ cố tình đưa tin và bình luận sai sự thật về tình hình, diễn biến sự việc ở Đồng Tâm. Mục tiêu của chúng không có gì khác là bôi xấu chế độ, kích động những hành động vi phạm pháp luật… Do vậy, mỗi người dân trên cả nước cần nhận thức rõ bản chất của sự việc ở Đồng Tâm, cùng các hành động xuyên tạc, bịa đặt, tuyên truyền chống phá trên mạng xã hội; tích cực cùng Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đấu tranh, ngặn chặn những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “XÂY DỰNG TƯỜNG RÀO SÂN BAY MIẾU MÔN LÀ ĐÚNG THẨM QUYỀN, QUY ĐỊNH, THỦ TỤC PHÁP LUẬT (Kỳ ba)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.