“Xé rào” khác nào “phá chế độ”

Thanh Khoa

Bài viết của tác giả Nguyễn Khắc Mai đăng trên mạng xã hội ngày 15/9/2015, tôi thật buồn và cố hình dung xem tác giả bài viết này là người như thế nào và mục đích của bài viết này với là gì. Thực ra đây chẳng phải là bài viết mới, nội dung và ngôn ngữ thể hiện không có gì đặc sắc. Có chăng, nó được post lên mạng vào đúng thời điểm mà mọi người dân Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang hồ hởi đón chờ và tích cực tham gia ý kiến của mình vào các Văn kiện Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại XII của Đảng.

Là công dân Việt Nam nên tôi không thể không tỏ thái độ của mình trước những lời lẽ vừa “hằn học”, vừa “kích động” của những kẻ có tâm địa xấu xa, đi ngược lại lợi ích của đội ngũ trí thức và nhân dân Việt Nam. Luận điệu trò của ông Nguyễn Khắc Mai đã “quá cũ”, không có tác dụng gì đối với dân, với nước. Đọc xong bài viết của ông, tôi thấy thật chua xót, thương cho những kẻ vô ơn, lầm đường, lạc lối, những kẻ “xuất khẩu chính trị” nhưng “công nghệ chính trị” lại quá lạc hậu, bán không được, cho cũng chẳng ai lấy.

Ông kêu gọi đội ngũ trí thức thành phố Hồ Chí Minh “xé rào” khi Đảng bộ thành phố mở rộng dân chủ trong xã hội để các tầng lớp nhân dân được trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện của Đảng bộ; ông kích động mọi người phản đối lại chủ trương của Đảng… rồi ông kết luận: ở Việt Nam phải xóa bỏ thể chế chính trị đương thời, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, thiết lập một chế độ khác, thành lập một đảng phái khác. Những lý giải của ông chẳng có sức thuyết phục mọi người dân đang sinh sống trên dải đất hình chữ S này, không ai tin ông, nghe theo lời ông nói. Ông cả gan đưa cả lý luận C.Mác, Ph.Ăngghen và Hồ Chí Minh vào bài viết của mình, nhưng đó chỉ là sự cắt xén cơ học, là sự xuyên tạc một cách “ngờ ngệch”, chứng tỏ ông chẳng hiểu biết gì về chủ nghĩa Mác – Lênin. Tục ngữ Việt có câu: “biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe”, chắc ông cũng biết câu tục ngữ này.

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng kiến, suốt đêm trường nô lệ, dân tộc Việt Nam phải chìm trong cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân phải chịu kiếp người sống như ngựa trâu, làm nô lệ cho thực dân, đế quốc. Ai đã nghiên cứu lịch sử dân tộc Việt Nam, mới thấu hiểu nỗi thống khổ của người dân, mới thấy được giá trị của tự do, độc lập, mới thấy được giá trị một ngày sống trong hòa bình. Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, ở Việt Nam có rất nhiều sĩ phu yêu nước đã kêu gọi nhân dân đứng lên quyết giành độc lập cho dân tộc khỏi ách áp bức, bóc lột bằng nhiều con đường khác nhau nhưng đều thất bại. Thất bại của các phong trào yêu nước cuối thế kỷ XVIII và thế kỷ XIX đều có nguyên nhân sâu sa từ việc không có một đường lối cứu nước, cứu dân đúng đắn, không giải quyết được cái mà dân tộc Việt Nam cần lúc này. Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối cách mạng đúng đắn, phù hợp mới giải quyết được khát vọng cháy bỏng đó của dân tộc. Sở dĩ đất nước và con người Việt Nam phát triển như ngày nay là nhờ Đảng ta có đường lối đúng đắn, sáng tạo. Thưa ông Nguyễn Khắc Mai, ông có hiểu được sự thật đó không? Thế mà ông lại đặt ra câu hỏi cho dân tộc Việt Nam rằng: “Vì sao Dân tộc ta khi bị/được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản?”. Ông lấy một số nước phát triển trong khu vực để so sánh, sau đó “quy tội” cho Đảng Cộng sản Việt Nam, quy trách nhiệm cho thể chế chính trị Việt Nam? Và cuối cùng ông kêu gọi “rũ bỏ” những cái đó đi. Thật nực cười cho những kẻ vô ơn, bội nghĩa như ông, đến giờ mà đầu óc vẫn tăm tối, thiển cận như vậy. Mà cũng phải nói thẳng với ông rằng, nếu không có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, nếu không có chế độ này chắc gì ông và giờ ông có được cuộc sống an bình ở giữa con phố đẹp của Thủ đô Hà Nội như hiện nay.

Những kiến nghị của ông (theo ông phải tranh luận cho ra nhẽ) đều là những lời sằng bậy, mang tính “hằn học”, “theo đuôi, theo đóm ăn tàn” của một số kẻ phản quốc ở nước ngoài mà thôi. Ông kêu gọi giới trí thức và nhân dân Thành phố, yêu cầu Đảng bộ Thành phố “xé rào” trong xây dựng Nghị quyết Đại hội?. Ai ai chẳng hiểu ý đồ của ông: “xé rào” cũng đồng nghĩa với “phá chế độ”. Chẳng biết ông viết bài này đăng trên trang mạng họ trả cho ông bao nhiêu tiền nhuận bút bởi bài viết của ông chẳng theo một trình tự gì, “bạ đâu viết đấy”, văn phong cộc lốc, chính tả tiếng Việt chưa sõi. Đúng là một chuyện nực cười!

Với bản lĩnh, trí tuệ và kinh nghiệm của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, chẳng bao giờ lại nghe theo những lời “xúi giục” của một kẻ “vô ơn, bội nghĩa” như ông. Ngay cả đến người dân thường cũng không bao giờ coi ý kiến của ông là những đóng góp ý kiến tâm huyết, mà gọi đó là sự phá hoại “nhạt toẹt” “xưa rồi”. Cuối cùng, tôi chỉ khuyên ông một điều: nếu ông tự cho mình là người đọc nhiều Kinh dịch thì hãy để cho cái tâm của mình luôn thanh tịnh, nếu là công dân nước Việt thì hãy sống và làm việc theo đúng pháp lý, đạo lý nhân nghĩa của người Việt, kẻo đến cuối đời không có cơ hội xám hối./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

0 thoughts on ““Xé rào” khác nào “phá chế độ”

 • 28 Tháng Chín, 2015 at 6:52 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc , kích động nhân dân phản đối Văn kien của Đảng thông qua chủ trương để mọi công dân đều có trách nhiệm đóng góp ý kiến vào Văn kiện Đại hội là ý đồ nham hiểm, rất nhạy cảm. Mọi người hãy nêu cao cảnh giác và có thái độ rõ ràng về vấn đè này kẻo mắc mưu kẻ địch. Tôi đánh giá cao bài viết và sự tỉnh táo, nhạy bén về nhãn quan chính trị của tác giả Thanh Khoa !!! Cảm ơn !!!

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2015 at 8:43 sáng
  Permalink

  Kêu gọi “xé rào” để phá Đảng, phá chế độ, phá nhân dân và phá quân đội.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2015 at 8:42 chiều
  Permalink

  Tôi tin chắc những trò quấy rối mỗi khi Việt Nam tiến hành Đại hội Đảng của những người như Nguyễn Khắc Mai sẽ chẳng đi đến đâu, bởi vì mỗi người dân Việt Nam yêu nước đều hiểu giá trị của một đất nước độc lập tự do nhờ có Đảng lãnh đạo. Tác giả Thanh Khoa đã phân tích rất xác đáng và câu tục ngữ được tác giả đưa ra: “biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe” thật chí lý chí tình. Là một người công dân Việt Nam, tôi hoàn toàn ủng hộ Thanh Khoa và xấu hổ thay với những kẻ như Nguyễn Khắc Mai.

  Reply
 • 30 Tháng Chín, 2015 at 10:02 sáng
  Permalink

  Bọn phản quốc âm mưu phá Đại hội của Đảng đây mà. Bao giờ chẳng vậy. Thời điểm nhạy cảm cần nêu cao cảnh giác.

  Reply
 • 30 Tháng Chín, 2015 at 10:09 sáng
  Permalink

  Ông Nguyễn Khắc Mai hiện đang sinh sống ở phố nào Hà Nội đấy bạn Thanh Khoa? Hỏi để biết đến xem mặt và xem cơ ngơi nhà ông ấy. Thật đúng là những kẻ bội bạc, vô ơn.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.