Xuyên tạc vẫn là chỉ là xuyên tạc

Ngay sau khi báo Nhân dân đăng bài “Cái gì cũng xuyên tạc là tại sao” của tác giả Hồng Quang thì trên trang Rfavietnam.com Nguyễn Hữu Vinh có phản hồi bằng bài viết “Tại sao cái gì cũng xuyên tạc?”, mà nội dung của nó không gì khác là tiếp tục xuyên tạc, đổ lỗi cho thể chế chính trị ở Việt Nam.

          Có thể khẳng định rằng, bài viết “Cái gì cũng xuyên tạc là tại sao?” của tác giả Hồng Quang đăng đàn vừa qua giống như một cái tát trời giáng, làm lật mặt những kẻ “độc ác và hèn hạ” luôn tìm mọi cách để chống phá chế độ. Cố gắng biện minh cho việc làm của đám “dân chủ giả cầy”, Hữu Vinh cho rằng “Ở đó (chỉ tờ báo Nhân dân), không hề có tiếng nói của người dân”, đồng thời “ông Lợi Minh” – người đã được nhắc đến trong bài viết của tác giả Hồng Quang và bày tỏ thái độ bức xúc với “sự khốn nạn” của các thành phần chống phá “cái gì cũng đổ cho chế độ” – là “không thể kiểm chứng”. Xin thưa với Hữu Vinh và đồng bọn của y, nếu để dẫn chứng cụ thể danh tính, địa chỉ của những người dân bất bình với sự xuyên tạc trắng trợn của bè lũ phản động thì với mỗi bài viết như của tác giả Hồng Quang, báo Nhân dân phải ra chuyên trang cùng phần phụ lục tới hàng vạn tờ cũng không đủ để chú thích cho hết. Sự bức xúc của ông Lợi Minh và những người khác được nhắc đến trong bài báo của tác giả Hồng Quang trên báo Nhân dân chỉ là tiếng nói đại diện cho hàng chục triệu người dân Việt Nam có lương tri mà thôi.

Trong bài viết, Hữu Vinh hồ đồ cho rằng “nhà tù đã quá chật chội và số người đưa ra những biện pháp đóng góp đã và đang ở trong đó với con số đứng hàng đầu thế giới”. Y lập luận “đảng lãnh đạo tuyệt đối mọi mặt đời sống xã hội” nhưng với tệ nạn xã hội thì “đảng lãnh đạo không tuyệt đối”. Chưa bàn tới tính xác thực của con số đầy định tính mà Hữu Vinh đưa ra về số người bị bỏ tù (trên thực tế không bao giờ có) vì đưa ra các “biện pháp đóng góp” – những người mà đám “dân chủ giả cầy” vẫn gọi là “người bất đồng chính kiến” hay “tù nhân lương tâm” – chỉ nguyên việc Hữu Vinh quy kết các tệ nạn xã hội là do Đảng mà ra đã cho thấy sự tráo trở đầy ngụy biện của y. Thật đúng như bài viết của tác giả Hồng Quang đã nêu ở trên khi đánh giá về thái độ của những kẻ như Hữu Vinh, xin trích lại: “Tất tần tật, bất cứ điều gì không như ý đều đổ lỗi hết cho thể chế, và không bao giờ đưa ra được biện pháp, đóng góp nào tích cực cho xã hội”[1].

Đúng như cái tinh thần bỉ bôi, tiêu cực của các “nhà dân chủ”, trong bài viết của mình, Hữu Vinh lại tiếp tục bẻ lái dư luận để cố gắng bào chữa cho những kẻ như y. Hữu Vinh mượn vụ việc chiếc xe Vinfast bị gãy bánh do đâm va để la lối, quy chụp chính quyền “coi thường tính mạng của người dân”. Chả có lẽ Hữu Vinh không phân biệt được đâu là lỗi do nhà sản xuất, đâu là lỗi do người sử dụng sản phẩm gây ra? Mà nếu có thì Vinh và đồng bọn cũng cố tình không hiểu, bởi suy cho cùng bản chất của chúng là tráo trở, độc ác. Cái chúng quan tâm không phải là cuộc sống bình yên của người dân mà chỉ là: càng nói xấu chế độ được càng nhiều càng tốt. Chính bởi lẽ thế, mà ngay cả việc Quân đội và Công an – một trong những lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 – được ưu tiên tiêm vắc – xin phòng Covid, cũng bị Hữu Vinh xuyên tạc bởi họ “là cánh tay đắc lực bảo vệ đảng” và họ “không phải là nhân dân”. Trên thực tế, Việt Nam mới có vài triệu liều vắc – xin AstraZenneca được nhập về theo giải pháp tiếp cận vắc – xin phòng Covid-19 do CoVax Facility hỗ trợ. Với số vắc – xin ít ỏi đó, việc ưu tiên những người làm nhiệm vụ chống dịch là hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, theo Quyết định số 1624/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 18/3/2021 về việc hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc – xin phòng Covid-19 của AstraZenneca, không chỉ những người trên 65 tuổi mà có tới 9 đối tượng phải “trì hoãn tiêm chủng” do những tác dụng phụ có thể xảy ra. Đây cũng là điều mà hàng loạt nước trên thế giới đã cảnh báo và thận trọng khi sử dụng vắc – xin của AstraZenneca. Chả lẽ Hữu Vinh không phân biệt được thế nào là “trì hoãn” và thế nào “không”?

Như vậy, dù cố gắng bào chữa cho đồng bọn như thế nào đi chăng nữa, thì bộ mặt thật của những kẻ giả nhân, giả nghĩa, đội lốt “dân chủ” như Hữu Vinh cũng không thể lòe bịp được mọi người, không thể xuyên tạc được thực tế về đời sống xã hội ở Việt Nam./.

[1] Hồng Quang, “Cái gì cũng xuyên tạc là tại sao?”, Nhân dân online, ngày 16/3/2021.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Xuyên tạc vẫn là chỉ là xuyên tạc

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.