Xuyên tạc, vu khống – Tội ác của lũ “chuột cống” thời nay

Gần đây, lợi dụng sự việc ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang bị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý và truy cứu về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật Hình sự trong thời gian ông Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVC, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch và cơ hội chính trị liên tục tung ra các bài viết suy diễn, xuyên tạc về tình hình chính trị trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam. Họ cố tình lèo lái và xâu chuỗi các vụ việc từ vụ hai lãnh đạo ở tỉnh Yên Bái bị sát hại, đến quyển Tư lệnh Quân khu 2 mắc bệnh hiểm nghèo và từ trần, việc Bí thư tỉnh Hà Giang có 8 người thân giữ các vị trí chủ chốt trong các cơ quan tỉnh, đến việc khởi tố và truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh, rồi quy chụp và suy diễn rằng Đảng Cộng sản Việt Nam là một đảng độc tài, mất đoàn kết nội bộ và thanh trừng lẫn nhau.

Trước hết cần khẳng định rằng, đây là những thông tin xuyên tạc, suy diễn, phản động của các thế lực thù địch và cơ hội nhằm mục đích chia rẽ đoàn kết nội bộ trong Đảng, gây nhiễu loạn tình hình an ninh chính trị để thực hiện mưu đồ thâm độc phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, cản trở quá trình đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực chất đây chính là những chiêu thức nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” không có gì mới của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị để chống phá cách mạng Việt Nam, là âm mưu, thủ đoạn bóp méo sự thật, “tát nước theo mưa” mà các thế lực thù địch luôn triệt để lợi dụng và khai thác khi đất nước có các sự kiện và những khó khăn đặt ra. Nhưng tất cả các luận điệu xảo trá và xuyên tạc đó không thể đánh lừa được dư luận, đánh lừa được người dân Việt Nam; bởi thực tiễn lịch sử 86 năm lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam chứng minh sự đoàn kết, thống nhất, đó cũng chính là cơ sở để Đảng ta giữ vững vai trò lãnh đạo của mình đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nhờ sự đoàn kết trong Đảng nên được nhân dân tin yêu, ủng hộ, thừa nhận vai trò độc tôn lãnh đạo.

Trong đấu tranh giành chính quyền năm 1945, nhờ có sự đoàn kết chặt chẽ, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc ta đứng dậy khởi nghĩa giành thắng lợi, lập ra nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á ngày 2/9/1945. Nhờ có sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh, dân tộc ta đã đấu tranh kiên cường, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ngày 7/5/1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Những chiến công oanh liệt đó là nhờ có sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, nhờ có sự đoàn kết chặt chẽ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã giành được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Tình hình chính trị đất nước ổn định, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, văn hóa xã hội có bước phát triển, dân chủ xã hội chủ nghĩa được phát huy và ngày càng được mở rộng; vị thế, uy tín của nước ta ngày càng tăng trên trường quốc tế.

Những thành tựu của 30 năm đổi mới càng khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Trong tình hình hiện nay, Đảng đang tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín để hoàn thành nhiệm vụ. Do vậy, những vụ việc xử lý cán bộ nghiêm khắc của Đảng, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh đều nằm trong quan điểm, phương châm, phương hướng xây dựng và chỉnh đốn Đảng để Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng niềm tin yêu của nhân dân.

Những luận điệu suy diễn rằng, Đảng ta mất đoàn kết và thanh trừng nội bộ trong Đảng trên các trang mạng xã hội là sự bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn, là thủ đoạn xấu xa của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm chống phá Đảng, chống phá sự nghiệp đổi mới của đất nước ta hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Xuyên tạc, vu khống – Tội ác của lũ “chuột cống” thời nay

 • 10 Tháng Mười, 2016 at 9:41 chiều
  Permalink

  Luận điệu vu khống Đảng ta mất đoàn kết, thanh trừng nội bộ là chiêu bài cũ kỹ mà các thế lực thù địch vẫn rêu rao xưa nay. Tuy chiêu thức có cũ nhưng đội lốt những sự kiện mới khiến một số người dân không khỏi mất phương hướng, dao động. Những người hiểu rõ sự thật cần vạch mặt, chỉ tên những lời vu khống, bìa đặt này để tất cả mọi người dân đều hiểu rõ chân tướng của những kẻ “ném đá dấu tay”.

  Reply
 • 11 Tháng Mười, 2016 at 8:07 sáng
  Permalink

  Mục đích của các thế lực đưa ra những thông tin xấu, độc này là đánh vào niềm tin của nhân dân đối với Đảng, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời bôi nhọ, làm mất uy tín cá nhân cán bộ, của các cơ quan chính quyền nhà nước, làm cho người ta có “cảm giác” cục bộ, địa phương, “phe phái” trong Đảng. Đây là thủ đoạn rất thâm độc nhằm gây mất niềm tin của nhân dân với Đảng và các cơ quan lãnh đạo của Đảng với nhân dân.

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2017 at 7:15 sáng
  Permalink

  Hiện nay, với sự trợ giúp của internet, nhiều thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu, hạ thấp vai trò, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam được lan truyền rộng khắp. Nhưng, không thể phủ nhận một sự thật: Đảng Cộng sản Việt Nam – nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.