ĐỖ NGÀ VÀ NHỮNG LỜI LẼ XUYÊN TẠC HỒ ĐỒ VỀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NHÂN SỰ ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Sáng ngày 09/10/2020, sau gần 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định: Các đồng chí Ủy viên Trung ương và các đồng chí tham dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xác đáng vào các báo cáo, đề án. Ban Chấp hành Trung ương đánh giá cao Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự, kể từ sau Hội nghị Trung ương 12 (tháng 5/2020) đã bám sát phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIII được Trung ương thông qua, chuẩn bị một cách công phu, khoa học, bài bản, kỹ lưỡng các báo cáo về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trên các trang mạng nước ngoài và một số tài khoản blog, facebook cá nhân đã tăng tần xuất đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, thất thiệt, bịa đặt và cố tình suy diễn một cách hồ đồ về công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Trong số đó có Đỗ Ngà với bài viết: “Lòng tham lớn thì tất bộ máy phình to”. Thật nực cười khi một kẻ chống đối Đảng lại đi phê phán có “tính định hướng” cho việc chuẩn bị nhân sự của Đảng. Những phát ngôn trong bài viết của Đỗ Ngà chỉ là những suy diễn “hồ đồ”, sự xuyên tạc “sống sượng”về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII của Đảng. Đỗ Ngà đã công khai suy diễn, bóp méo, bịa đặt, quy kết thành những hạn chế, yếu kém của Đảng, Nhà nước trong công tác cán bộ và cho rằng công tác cán bộ, chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII là cuộc “tranh giành quyền lực”, “thanh trừng nội bộ”, “thủ tiêu đối phương”…

1. Đỗ Ngà đã đưa ra những con số so sánh số lượng Ủy viên Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị qua các kỳ Đại hội của Đảng và kết luận rằng công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đi ngược lại với chủ trương tinh giảm bộ máy nhà nước, điều này chứng tỏ Đỗ Ngà không có một sự am hiểu về thời cuộc và cũng chẳng có hiểu biết gì về Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự so sánh của Đỗ Ngà quá ấu trĩ và ngây ngô: lấy cái hiện tại để so sánh với mấy chục năm trước đây. Việc quyết định số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị không phải là quyết định tùy tiện theo ý muốn của Bộ Chính trị. Nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng quy định số lượng, cơ cấu cơ quan cao nhất của Đảng, mọi công tác chuẩn bị nhân sự trước Đại hội phải tuân thủ đúng nguyên tắc và phải tiến hành một cách khoa học, chặt chẽ và nghiêm túc.

2. Việc chuẩn bị nhân sự cho Đại hội, Đảng ta luôn đặc biệt chú trọng về chất lượng: Thực tế cho thấy, không phải đến Hội nghị Trung ương 12 và 13 Đảng ta mới làm công tác chuẩn bị nhân sự, mà công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành trong suốt mỗi nhiệm kỳ của Đại hội. Chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ khóa mới luôn được Đảng ta xác định là một công việc hệ trọng, “then chốt của khâu then chốt”. Cùng với số lượng, cơ cấu hợp lý theo đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, vấn đề chất lượng nhân sự chuẩn bị cho Đại hội luôn được đặt lên hàng đầu. Qua các bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho thấy: Đảng kiên quyết không đưa vào bầu những người cơ hội về chính trị, suy thoái về đạo đức lối sống, xa rời thực tiễn, xa rời nhân dân, có biểu hiện tham nhũng, lãng phí. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Ban Chấp hành Trung ương mà là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, của các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, các địa phương và được tiến hành công khai dân chủ, không cá nhân nào có quyền quyết định vấn đề hệ trọng này. Thế mà Đỗ Ngà cho rằng đó là “miếng bánh quyền lực” béo bở để các cá nhân và phe cánh tranh giành nhau. Đỗ Ngà đã quy chụp rằng, công tác chuẩn bị nhân sự Trung ương bị chi phối quyết định bởi “nhóm lợi ích” từ một bộ phận quan chức Trung ương, ép buộc vận hành theo một kịch bản đã được lên sẵn. Thật là một nhận thức hồ đồ, sự xuyên tạc bỉ ổi, sống sượng của Đỗ Ngà không ai có thể tin được!

Xuyên tạc, bịa đặt, đổi trắng thay đen, đưa tin lập lờ nhằm gây thật giả lẫn lộn, làm nhiễu loạn thông tin vốn là thủ đoạn xấu xa của kẻ bất lương, bất nghĩa.  Càng đến gần Đại hội Đảng lần thứ XIII thì những thủ đoạn như của Đỗ Ngà lại càng xuất hiện với tần xuất dày đặc hơn. Đây là một món “đặc sản quen thuộc” được những kẻ như Đỗ Ngà nhai đi nhai lại cứ mỗi kỳ Đại hội Đảng. Tất cả những luận điệu xuyên tạc đó đều hoàn toàn trái ngược với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và thực tiễn về công tác cán bộ cần phải được cảnh giác, tỉnh táo nhận diện để chủ động đấu tranh, phản bác./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.