Giữ trọn niềm tin

Đại hội XII của Đảng là một sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị – xã hội của đất nước, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong nước và dư luận quốc tế. Chẳng cần phải nói thì ai cũng biết mọi người dân Việt Nam rất quan tâm đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đang hào hứng, phấn khởi với những kỳ vọng mới cho tương lai của cho dân tộc, của đất nước sau thành công tốt đẹp của Đại hội XII của Đảng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những người lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhằm làm giảm uy tín của Đảng. Gần đây có bài viết của Nguyễn Hưng Quốc với tiêu đề: “Tuyệt vọng và bất lực”, khiến cho ai đọc qua cũng không khỏi bực mình, bức xúc. Bởi ông ở tít bên trời Tây, không biết ông là già hay trẻ, trình độ học vấn ra sao mà ông nói bừa “Tuần vừa rồi tôi gặp một số người quen từ Việt Nam sang Úc chơi …. Lúc chuyện trò, chẳng hiểu sao, câu chuyện lại hướng về Đại hội Đảng lần thứ XII vừa mới kết thúc. Điều khiến tôi ngạc nhiên vô cùng là không ai có vẻ hiểu biết gì về đại hội ấy. Người ta biết rất lờ mờ về kết quả bầu cử; về chuyện ai đi ai ở lại, về chuyện trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương có bao nhiêu người…”. Thật nực cười, ông nghe bạn ông nói, bạn ông là người như thế nào, chắc cũng “ngớ ngẩn”, cùng hội cùng thuyền với ông. Các cụ ngày xưa có câu: “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, đừng có nói xằng bậy. Vì vậy, tôi viết bài này để cho ông biết hơn 90 triệu dân Việt Nam luôn đặt niệm tin son sắt vào Đảng, vào đường lối đổi mới của Đảng, tin tưởng vào 180 đồng chí Uỷ viên Trung ương chính thức và 20 đồng chí Uỷ viên Trung ương dự khuyết tiêu biểu cho hơn 4,5 triệu đảng viên, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực để gánh vác trọng trách nặng nề do Đảng và nhân dân giao phó.

 Khi có niềm tin, một niềm tin son sắt vào Đảng thì muôn triệu người dân Việt Nam không có sự vô cảm, không có sự thờ ơ trước sự kiện quan trọng Đại hội XII của Đảng. Mà chính ông và bạn bè của ông là những người vô cảm, thờ ơ thiếu trách nhiệm với dân tộc. Khuyên ông nên một lần về thăm đất nước, ông sẻ thấy Tổ quốc Việt Nam thay đổi thế nào qua 30 năm đổi mới, đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.  Những thành tựu to lớn đó đã chứng minh cho đường lối đổi mới đúng đắn, sáng tạo của Đảng và toàn dân tộc luôn đoàn kết một lòng, cùng nhau nỗ lực phấn đấu để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn, to lớn hơn. Thực tế sự lãnh đạo của Đảng ta đã chứng minh điều đó, Đảng Cộng sản Việt Nam trong qúa trình lãnh đạo đất nước luôn luôn có những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội, đưa đất nước ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách đi đến bến bờ của thành công và tương lai tươi sáng. Những thành tựu vĩ đại qua 30 năm đổi mới đã chứng minh vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, sự đoàn kết của toàn dân tộc ta, chứ không phải như ông nói trong bài viết của mình, “chỉ có giai đoạn đổi mới, những tia hy vọng ấy mới sáng lên trong lòng dân chúng. Nhưng chỉ được vài năm. Sau đó, tuy đời sống của người dân khá lên một chút, nhưng kinh đất nước vẫn ì ạch trì trệ…”.

Cuối cùng, ông nên biết rằng: Đất nước đang vào Xuân với bao thời cơ, vận hội mới. Thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII như tiếp thêm sinh lực, thổi một luồng gió mới vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dân thêm tin tưởng, đặt niềm tin vào Đảng. Đảng vững tay chèo lái, gắn bó máu thịt với nhân dân. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhất định sẽ thực hiện thành công mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Giữ trọn niềm tin

 • 20 Tháng Ba, 2016 at 6:26 chiều
  Permalink

  Có lẽ Nguyễn Hưng Quốc đang tuyệt vọng và bất lực bởi những chiêu trò chống phá đất nước Việt Nam của mình đã thất bại. Sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, Việt Nam đã không sụp đổ như Liên Xô và Đông Âu mà thế và lực của đất nước đã tăng lên nhiều; vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam tiếp tục được nâng cao. Mới đây nhất là Đại hội XII của Đảng cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp lại tiếp them nguồn sinh khí mới cho đất nước phát triển. Những điều đó càng làm cho nhân dân Việt Nam yêu mến, đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước.

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2016 at 7:45 sáng
  Permalink

  Một câu thành ngữ vốn quen thuộc “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, có lẽ ông Nguyễn Quốc Hưng cùng những người bạn của ông là như vậy . Cùng nhau chạy sang trời Tây để luận bàn chuyện chính sự của đất nước với những lời xuyên tạc nhảm nhí. Chỉ những con người có suy nghĩ thiển cẩn như các ông mới tin đó là sự thật, Chứ những người dân Việt Nam chúng tôi đủ thông minh để nhận ra đó chỉ là chiêu bài chống phá đất nước mà thôi. Các ông hãy thôi ảo tưởng đi

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2016 at 3:27 chiều
  Permalink

  Dạo này các nhà “dân chủ” giả hiệu có mốt đưa ra các luận điệu kiểu như: “nghe nói”, “hình như” ở Việt Nam thế này, thế khác… mà lâu lắm rồi các vị không về thăm nơi chôn nhau cắt rốn để xem thực hư ra sao, xem Đảng Cộng sản cầm quyền thế nào. Mong rằng các vị đừng nghe bằng một tai, nhìn bằng một mắt mà hãy đến tận nơi, tay sờ, mắt thấy thực tế đất nước qua 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng!

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2016 at 3:10 chiều
  Permalink

  Nguyễn Hưng Quốc – cái tên nghe vẻ mỹ miều và mang nhiều ý nghĩa nếu như hắn là người con Việt biết hướng về Tổ quốc, về nhân dân. Nhưng hóa ra, hắn cũng chỉ là phường theo đóm ăn tàn, là bè lũ bán dân hại nước. Hắn chả có biết tí gì về sự thay da đổi thịt, phát triển mọi mặt của đất nước, về đời sống chính trị ở Việt Nam nhưng hắn phán như đúng rồi với luận điệu sặc mùi chống Cộng, bôi nhọ chế độ, hạ thấp thanh danh, uy tín của Đảng thông qua…lời kể của người quen (chắc là cùng ổ) với hắn từ Việt Nam sang. Thôi Quốc ơi, biết thì lúc lắc, không biết thì ngậm C mà nghe.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.