HỒNG PHÚC CỦA DÂN TỘC

Trong lúc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra thì trên trang Baotiengdan đăng tải bài viết: “Đất nước không thiếu người tài” của Nguyễn Ngọc Chu. Nội dung bài viết cho rằng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tái cử là “tham quyền cố vị”, “đại họa” của đất nước… Đây là giọng điệu của đám tiểu nhân bỉ ổi, hòng bôi nhọ, danh dự, uy tín của cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cần phải nhận diện và đấu tranh bác bỏ.

          Vào ngày Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Chủ tịch nước – tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Thông tin này đã đem lại niềm tin, sự phấn khởi cho đại đa số cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam. Trải qua, hai nhiệm kỳ ở vị trí lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã góp phần cực kỳ quan trọng vào thành tựu của đất nước, đặc biệt trong công cuộc chống tham nhũng.

          Hãy nhìn vào Việt Nam những năm qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã lãnh đạo nền kinh tế Việt Nam có sự phát triển vượt bậc, được dư luận thế giới đánh giá cao. Năm 2020, Việt Nam vươn lên đứng thứ tư trong ASEAN về quy mô GDP. Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nếu tính theo sức mua tương đương, nền kinh tế Việt Nam đã vượt 1.000 tỷ USD. Vượt qua những khó khăn, thách thức đặc biệt là dịch Covid-19, kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020 đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật.

          Trên cương vị Trưởng ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống tham nhũng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã luôn chỉ đạo quyết liệt, bài bản, đi vào chiều sâu, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Riêng từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay hơn 3.200 đảng viên liên quan đến tham nhũng đã bị thi hành kỷ luật; trong đó, thi hành kỷ luật 110 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý. Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được tiến hành kiên quyết, không khoan nhượng, hơn 11.700 vụ án được đưa ra xét xử. Hầu hết đối tượng bị xử lý đều nhận thức rõ sai phạm của mình, tâm phục, khẩu phục, ăn năn, hối lỗi. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng thời gian qua càng chứng tỏ chúng ta đã thực hiện rất nghiêm tư tưởng chỉ đạo, quan điểm: “Nói đi đôi với làm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào” .

          Đó là một số minh chứng rõ nét cho thấy, uy tín, tầm ảnh hưởng của đồng chí Nguyễn Phú Trọng là rất lớn, được người dân cả nước yêu mến, tin tưởng. Những người như đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết, tâm và tầm để tiếp tục cống hiến cho đất nước, cho nhân dân. Việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là mong muốn, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đó là hồng phúc của dân tộc, hoàn toàn không phải như những gì xuyên tạc của Nguyễn Ngọc Chu./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “HỒNG PHÚC CỦA DÂN TỘC

  • 27 Tháng Ba, 2021 at 12:56 chiều
    Permalink

    Trước những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta; chúng ta cần bình tĩnh xem xét và xử lý thông tin chuẩn xác, tránh mắc mưu của các thế lực thù địch.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.