Tiến sĩ “ba láp tầm xàm” Vũ Duy Phú

Người Việt từ ấu thơ đã được dạy dỗ phép tắc “học ăn, học nói, học gói, học mở” để đối nhân xử thế sao cho trên kính, dưới nhường, biết giữ gìn tôn ti trật tự từ nếp nhà ra phép nước. Biết tự trọng và tôn trọng nhân cách theo nguyên tắc sống và hành xử là “đói cho sạch, rách cho thơm”, “giấy rách phải giữ lấy lề”.

Người có ăn, có học thì phải biết suy nghị, nói năng thận trọng, lễ nghĩa phân minh. Còn phàm là những kẻ được dân gian cho là “ba láp tầm xàm” đều là tuồng ăn nói hàm hồ, hành xử kiểu chợ búa, đầu tôm ngạnh cá, nên dù có hồ đồ như thế nào thì thiên hạ cũng đều bỏ qua, không thèm chấp nhặt.

Ấy thế mà thời nay, lại có kẻ “ba láp tầm xàm” giở trò xỏ xiên chính trị, mưu toan hại dân phá Đảng, chứ không chỉ huếch hoách, bông lông, ba la nói chuyện bàn dân thiên hạ vu vơ.

Kẻ ấy tự hào vì được rèn luyện 3 năm trong quân đội, được Đảng, Nhà nước cho đi học tập ở nước ngoài Tây Tàu đủ cả, cộng lại có trên 14 15 năm học hành, lại có học vị, bằng cấp hẳn hoi, lại còn sáng lập ra Viện này, viện khác, và còn mở ra một cái chợ để tập hợp quy tụ ông nọ, bà kia, chứ không còn chỉ ăn nói giữa chợ, giữa đàng. Vâng, xin được giới thiệu “ba láp tầm xàm” thời @: Tiến sĩ Vũ Duy Phú.

Với cách lập luận lắt léo, ông Phú có nói đến cái quy luật “tiến hóa là một quy trình tất yếu”, không thể chống lại được, để từ đó khẳng định cái lý “ba xàm” là “cuối cùng nước ta và Trung Quốc rồi cũng phải cải tổ như Liên Xô và Đông Âu thôi” nhằm phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản và xuyên tạc bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa.

Xin thưa với ông Phú, lời ông nói ra nghe như chuyện lạ, vì không phải đến bây giờ nước ta vẫn chưa đổi mới hay “cải cách”, “cải tổ”. Ông là người được Đảng, Nhà nước cho học hành tử tế hết trong nước, ngoài nước, chắc ông cũng thừa biết là từ 30 năm nay, Đảng đã đề ra đường lối đổi mới thì đất nước mới được được như ngày hôm nay, toàn dân có mới cuộc sống no đủ, có nhà cửa để ở, được học hành, tự do đi lại và những người như ông và gia đình ông có được cuộc sống sung túc. Nếu đôi mắt còn sáng thì ông sẽ thấy cảnh thanh bình của đất nước sau từng giấc ngủ mà không lo bị khủng bố tấn công, không phải di cư, phải lang bạt nay đây mai đó.

Ông Phú có nỗi lo về lòng dân, lòng Đảng? Điều này mong ông khỏi lo, và có thể khẳng định với ông rằng, mục tiêu cao nhất của Đảng là phục vụ nhân dân. Còn những biểu hiện tiêu cực, thì cũng như tự nhiên, cũng như cơ thể con người, tất cả đều không toàn vẹn, đều có khuyết lệch. Đối với bệnh tật, con người phải dùng thuốc thang trị liệu; đối với Đảng phải có phê bình và tự phê bình để chữa trị những căn bệnh của Đảng. Mong ông hiểu rằng phê bình và tự phê bình là nguyên tắc sinh hoạt đảng, là cơ sở tồn tại và phát triển của một chính đảng đặc biệt là Đảng Cộng sản, chứ không phải là đấu đá nội bộ, hay chỉ trích cá nhân, thay người nọ nhường người kia như trong suy nghĩ hẹp hòi của hạng người như ông. Đảng viên thì phải là người phục vụ dân chứ không phải để dân tôn thờ, ghi vào sử sách như ông suy nghĩ.

Có một điều ông Phú nói rất đúng, đó là “còn ta đang được cả thế giới văn minh ủng hộ”. Nhưng, mâu thuẫn là tại sao ông lại cho rằng “thời cơ thuận lợi nhất đã đến” để chúng ta từ bỏ Đảng, từ bỏ chế độ, để rồi từ đó mà chính chúng ta hủy hoại chúng ta. Không biết ông được học hành, nhận thức kiểu gì, sống trên đời bao nhiêu năm rồi mà lại hay xui nguyên, giục bị làm điều bất nhân, bất nghĩa là tự tay đốt nhà mình, tự tay phá tan hạnh phúc của chính mình.

Thật đáng tiếc cho cách suy nghĩ lầm lẫn của một người có ăn có học như ông Phú. Nếu cứ dấn bước theo con đường này chắc nay mai ông Phú sẽ khuyên con cháu nhà ông hãy đốt phá nhà cửa, rồi luôn tiện đào mồ cuốc mả tổ tiên mà đổ luôn xuống sông xuống vực cho tiệt luôn cái giống liu điu “ba láp tầm xàm” thời hiện đại.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Tiến sĩ “ba láp tầm xàm” Vũ Duy Phú

 • 13 Tháng Hai, 2016 at 9:47 chiều
  Permalink

  Lịch sử 86 năm qua đã chứng minh: Đảng Cộng sản Việt Nam là chính đảng duy nhất lãnh đạo toàn thể dân tộc vượt qua muôn vàn khó khăn để giành lấy độc lập tự do từ tay đế quốc, phong kiến; là chính đảng duy nhất lãnh đạo toàn thể dân tộc bảo vệ được bờ cõi biên cương cả hai đầu đất nước; là chính đảng duy nhất lãnh đạo toàn thể dân tộc làm nên sức mạnh Việt Nam trong 30 năm đổi mới vừa qua. Không chỉ nhân dân Việt Nam mà nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đều thấy rõ công lao, vai trò to lớn của những người Cộng sản Việt Nam hơn 86 năm qua, điều mà những người như ông Vũ Duy Phú không thấy hoặc cố tình không thấy!

  Reply
 • 17 Tháng Hai, 2016 at 10:43 sáng
  Permalink

  Vai trò của Đảng, những công lao to lớn của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân và dân tộc Việt Nam, ảnh hưởng và uy tín của Đảng trong lòng dân, trong dân tộc và trong phong trào cách mạng thế giới là không có gì phủ nhận được. Vậy mà những kẻ “ba láp tầm sàm” không hiêu hay cố tình không hiểu điều đó

  Reply
 • 17 Tháng Hai, 2016 at 2:34 chiều
  Permalink

  Người có ăn, có học thì phải biết suy nghị, nói năng thận trọng, lễ nghĩa phân minh. Còn phàm là những kẻ được dân gian cho là “ba láp tầm xàm” đều là tuồng ăn nói hàm hồ, hành xử kiểu chợ búa, đầu tôm ngạnh cá, nên dù có hồ đồ như thế nào thì thiên hạ cũng đều bỏ qua, không thèm chấp.

  Reply
 • 17 Tháng Hai, 2016 at 11:57 chiều
  Permalink

  vũ duy phú ơi là vũ duy phú, người ngay ăn nói thẳng thừng, chứ cái kiểu ăn nói lập lờ đánh lộn trắng đen như ông thì lừa được ai nữa, có chăng chỉ giúp mọi người dễ nhận thấy tâm địa xấu xa của ông rõ hơn thôi.

  Reply
 • 23 Tháng Hai, 2016 at 4:11 chiều
  Permalink

  Chỉ bằng vài ba chữ cộng với lối ăn nói nhập nhằng của Vũ Duy Phú nhằm phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản và xuyên tạc bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhưng những luận điệu mà Phú đưa ra không thể đánh lừa được những người dân Việt Nam yêu nước. Khuyên Vũ Duy Phú hãy còn tinh mắt thì chọn con đường đúng đắn mà đi kẻo lại sa vào bụi rậm./.

  Reply
 • 24 Tháng Hai, 2016 at 7:39 sáng
  Permalink

  Giá như Vũ Duy Phú có cái tâm sáng như cái học vị của ông thì nước nhà sẽ được cậy nhờ biết bao nhiêu? Thế nhưng, giá như chỉ là giá như, bởi vì, con người của ông, linh hồn của ông đã bị bôi đen, hoen ố bởi những thế lực mà lẽ ra ông phải là người đi đầu chống lại. Tiến sĩ Phú ơi, phát triển luôn luôn là một xu thế tất yếu của sự vận động, ông am hiểu triết học đấy nhưng sao lại có những suy nghĩ thụt lùi như vậy? Hay ông lại muốn quay về thời kỳ mông muội, ăn lông ở lỗ mà ở đó những tư tưởng của ông lo cho thời cuộc biết đâu lại có chỗ để dụng võ.

  Reply
 • 29 Tháng Hai, 2016 at 10:28 sáng
  Permalink

  Tự nhận mình được rèn luyện trong quân đội một số năm, được Đảng và Nhà nước cho đi học cả Tây lẫn tàu và đã có học vị tiến sĩ (không biết ở đâu cấp), vậy mà sự chuyển mình phát triển của Việt Nam trong những năm qua dược cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ, nhưng ông Phú lại không biết sự thật hiển nhiên đó. Điều này đã khẳng định Vũ Duy Phú chỉ là “ếch ngồi đáy giếng” nên mới nói năng hàm hồ, vô căn cứ hoặc tên này thần kinh có vấn đề.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.