Cảnh giác với luận điệu phản động của Phạm Trần

Trên trang “Thongluan-rdp”,  Phạm Trần tán phát bài “Đảng cộng sản Việt Nam sợ cách mạng màu lật đổ”. Trong bài viết, Y hồ đồ cho rằng: “Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi Châu và sự tan rã của Thế giới cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của Đảng cộng sản Việt Nam”.  Y cố tình xuyên tạc: “Nhà nước cộng sản Việt Nam coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do, nhân quyền, v.v. đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng màu” để lật đổ Đảng cộng sản Việt Nam. Thậm chí, những phản ứng “ích nước, lợi dân” nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, quyền lợi kinh tế và môi trường cũng bị chụp mũ chống nhà nước, chống nhân dân”

Sự thật chúng ta đều biết, từ cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, nhiều quốc gia ở Đông Âu thuộc Liên Xô (cũ) và các quốc gia ở Trung Đông, Bắc Phi rơi vào khủng hoảng chính trị mà sự bất ổn và hệ quả của nó vẫn kéo dài đến tận bây giờ, “Cách mạng màu” chính là nguyên nhân dẫn đến trình trạng này. “Cách mạng màu” là một trong những thủ đoạn vô cùng nguy hiểm nằm trong âm mưu “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch đã và đang thực hiện nhằm lật đổ các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam. Chúng triệt để lợi dụng các kênh truyền thông, Internet, mạng xã hội để tuyên truyền, công kích, lôi kéo người dân tham gia các hội, nhóm trá hình trên không gian mạng. Với chiêu bài “phản biện xã hội”, đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, xây dựng “xã hội dân sự”, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ… nhưng thực chất là để tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chống phá nền tảng tư tưởng, phủ nhận thành tựu của công cuộc đổi mới, gieo rắc tư tưởng cực đoan, tạo bất đồng, xung đột trong nội bộ Đảng và nhân dân; cường điệu những hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý để chia rẽ đoàn kết, làm giảm lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động tư tưởng, thái độ thù địch; xúi giục, lôi kéo, tụ tập đông người để biểu tình trái phép như vụ lợi dụng phản đối giàn khoan HD-981 của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam (2014), vấn đề môi trường tại Formosa Hà Tĩnh (2016), phản đối Dự Luật về Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (2018), Luật An ninh mạng (2018)… đã gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội, hình ảnh, uy tín của Việt Nam. Những hành vi sai trái của số đối tượng chủ mưu cầm đầu, đối tượng manh động, quá khích đã bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hơn bao giờ hết, mỗi công dân Việt Nam yêu nước hãy tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, không chủ quan, lơ là mất cảnh giác trước âm mưu về “Cách mạng màu” của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn đó của chúng; nỗ lực, quyết tâm xây dựng thành công một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.