CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 5 KHÓA XIII CỦA ĐẢNG

Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII của Đảng vừa thành công tốt đẹp, được dư luận quốc tế và nhân dân ủng hộ, đánh giá rất cao, nhất là những quyết định quan trọng mang tính đột phá về phát triển kinh tế – xã hội, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kinh tế tập thể cùng nhiều quyết sách khác về đất đai, về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng. Thế nhưng, trên trang Vietnamthoibao, Âu Dương Thệ đã cố tình bịa đặt, xuyên tạc kết quả của Hội nghị, nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, hòng tạo sóng dư luận trong xã hội, mục đích để nhân dân ta hoang mang, mất niềm tin vào Đảng, tiến tới phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Âm mưu thâm độc, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của Âu Dương Thệ trong bài viết được thể hiện trên một số vấn đề sau:

  1. Tung tin đồn thất thiệt, “đoán mò” về công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước.

Trước Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII của Đảng, Âu Dương Thệ đã có hàng loạt bài viết theo dạng “ăn ốc đoán mò, ăn cò đoán bay” gán ghép, đồn đoán về sẽ có thay đổi nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước ta. Trên trang mạng xã hội Việt Tân, Âu Dương Thệ và “bọn người xấu” đã tiến hành cái gọi là “Khảo sát ý kiến của độc giả về tương lai chính trị của Tổng Bí thư”; một số đối tượng cơ hội chính trị cũng sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để lan truyền những thông tin, bài viết có nội dung suy diễn chủ quan liên quan đến công tác cán bộ. Đó là thủ đoạn rất xảo quyệt nhằm “tạo sóng” gây nhiễu loạn dư luận, gây “bất an” trong xã hội, tạo ra tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Chúng ta đều biết rằng, mọi quyết định của Đảng liên quan đến công tác cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược đều được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng, thực hiện khách quan, thận trọng, theo đúng quy trình, quy định trên cơ sở bảo đảm lợi ích của quốc gia, dân tộc. Sự thật cho đến ngày nay là minh chứng “bẻ gãy”, “đập tan” mọi tin đồn thất thiệt về công tác nhân sự của Âu Dương Thệ và các phần tử thù địch, phản động.

  1. Xuyên tạc, phủ nhận, thổi phồng, bóp méo sự thật về vấn đề đất đai

Lợi dụng những vi phạm, bất cập, hạn chế liên quan đến lĩnh vực đất đai, Âu Dương Thệ cho rằng: Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII của Đảng thảo luận, cho ý kiến quyết định các nội dung, trong đó có nội dung về “tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới”. Theo đó, “Việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khoá XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai chỉ lòng vòng theo hoa, lá, cành; chính sách đất đai không tạo hiệu quả thay đổi vì cơ bản vẫn đất đai là sở hữu toàn dân, Nhà nước quản lý”… Do vậy, Âu Dương Thệ “góp ý”, “kiến nghị”: Việt Nam phải sửa đổi ngay Luật Đất đai và phải thừa nhận sở hữu tư nhân về đất đai hoặc thừa nhận chế độ đa sở hữu giống như nhiều nước khác. Chúng ta biết rằng, đất đai là một loại tài sản đặc biệt, là tài nguyên quốc gia, là tư liệu sản xuất chủ yếu, thuộc sở hữu toàn dân, Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, giao quyền sử dụng cho các đối tượng theo quy định của pháp luật. Điều 4 của Luật Đất đai (năm 2013) ghi: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người dân sử dụng đất theo quy định của Luật này”. Đây là cơ sở pháp lý bảo đảm quyền, nghĩa vụ hợp pháp cho người sử dụng. Điều này cũng bảo đảm tôn chỉ “đất đai là tài sản quốc gia” luôn là nguyên tắc trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai. Vấn đề đất đai luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, xác định là vấn đề quan trọng của quốc gia và đã có nhiều chủ trương, chính sách bảo đảm cho người nông dân có đất đai là tư liệu sản xuất quan trọng nhất để bảo đảm đời sống. Tuy nhiên, đất đai là vấn đề nhạy cảm và không phủ nhận trên thực tế là một số cá nhân, địa phương còn yếu kém trong công tác quản lý, sử dụng đất đai. Song điều đó không thể đánh đồng giữa sự sai lầm của cá nhân, thiểu số với tính đúng đắn của đường lối, chính sách về đất đai của Đảng và Nhà nước ta. Những “kiến nghị”, “đề xuất” mà Âu Dương Thệ đang tung ra như trên không phải vì mục đích hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý đất đai mà chỉ là chiêu trò để thu hẹp, tiến tới loại trừ vai trò của Nhà nước trong công tác quản lý đất đai.

  1. Lợi dụng vấn đề phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để xuyên tạc, tạo cớ chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Trên cơ sở kết quả và kinh nghiệm phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực thời gian quan, sau khi nghiên cứu, đánh giá, thảo luận, cân nhắc một cách kỹ lưỡng, tại Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất rất cao về chủ trương thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực. Đây là việc làm cần thiết, đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Vậy mà, Âu Dương Thệ và các đối tượng xấu lại rêu rao cho rằng “tham nhũng tại Việt Nam như một con virus ăn sâu vào tế bào của Đảng Cộng sản, từ trên xuống dưới”; “Việt Nam chống tham nhũng loay hoay như con kiến cành đa”?! Những luận điệu hết sức phi lý, suy diễn vô căn cứ đó nhằm bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Sự thật, tham nhũng không phải là “sản phẩm riêng” của Việt Nam mà nó diễn ra ở tất cả các quốc gia trên thế giới, là một vấn nạn mang tính chất toàn cầu. Trong Công ước quốc tế về chống tham nhũng năm 2003 đã viết: “Không còn là một vấn đề, tham nhũng là hiện tượng hiện đang vượt qua các biên giới quốc gia và ảnh hưởng đến mọi xã hội và nền kinh tế, nên hợp tác quốc tế nhằm ngăn ngừa và kiểm soát tham nhũng là yêu cầu cấp thiết”. Thực tiễn phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam thời gian qua đã đạt được kết quả rất quan trọng, được nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Với quan điểm “Không có trường hợp ngoại lệ”, “không có vùng cấm”, “không khoan nhượng”, “không bao che”, Việt Nam thực sự là “điểm sáng” trong phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực.

Như vậy, với những “chiêu trò xấu bẩn”, Âu Dương Thệ và các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã bộc lộ rõ bản chất xấu xa, phản động, mục đích chính trị thấp hèn, hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, làm thay đổi bản chất xã hội, đánh chệch hướng xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam đang xây dựng. Mọi người cần đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần đưa Nghị quyết Trung ương 5 Khóa XIII của Đảng vào cuộc sống./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.