Chiêu trò bẩn thỉu của Hoa Nghi

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi tầng lớp trí thức là một bộ phận quan trọng của lực lượng cách mạng, có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vậy mà, trên trang mạng Bauxite Việt Nam, với tựa đề “Ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ hay “trí thức là cứt” là có thật”, tác giả Hoa Nghi đã vu khống, xuyên tạc trắng trợn đường lối, quan điểm của Đảng ta đối với tầng lớp trí thức, nhằm phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vậy, đâu là sự thật?

Hoa Nghi xuyên tạc Đảng ta khinh thị tầng lớp trí thức 

Xuyên suốt bài viết, lợi dụng việc Trần Đức Anh Sơn bị kỷ luật, bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, Hoa Nghi rêu rao rằng: Đảng ta, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã “ngày càng không chấp nhận để giới trí thức là đảng viên được mở rộng quyền tự do tư tưởng của mình” và “trong đảng luôn tồn tại “vòng kim cô” siết chặt tự do học thuật và tự do phản biện”. Không chỉ có thế, Hoa Nghi còn hàm hồ, lộng ngôn “Và có vẻ, “Trí thức là cứt” nên “không phải muốn nói gì thì nói”, ngay cả khi là con cháu “công thần” – điều này được quán triệt trong đảng một cách tuyệt đối dưới thời ông Nguyễn Phú Trọng”. Đây hoàn toàn là sự bịa đặt, trắng trợn, phản động ngậm máu phun người của Hoa Nghi.

Vụ việc ông Trần Đức Anh Sơn – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội thành phố Đà Nẵng bị kỷ luật là do ông đã viết, đăng tin bài sai sự thật, xuyên tạc, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội Facebook, vi phạm Điều 3, 4, Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy định 5946 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp. Thành ủy Đà Nẵng kết luận vi phạm của ông Sơn là “rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác”. Với những khuyết điểm hết sức nghiêm trọng, việc khai trừ đảng đối với ông Sơn là xác đáng, đúng người, đúng tội, đúng quy định của Điều lệ Đảng. Đưa những người thoái hóa, biến chất ra khỏi Đảng nhằm làm cho Đảng trong sạch vững mạnh là quy luật tồn tại, phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam. Hành vi lợi dụng vụ việc này của Hoa Nghi thực chất nhằm tuyên truyền nói xấu, bôi nhọ Đảng và kích động tri thức chống Đảng.

Ðảng và Nhà nước ta luôn coi trọng vị trí, vai trò của trí thức, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức và các hội của trí thức hoạt động, phát triển

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ðảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách để đội ngũ trí thức phát triển cả về số lượng, chất lượng và phát huy vai trò của đội ngũ tri thức trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đảng ta đã nhất quán và kiên trì thực hiện quan điểm: “Đối với trí thức, phát huy năng lực, trí tuệ, mở rộng thông tin, phát huy dân chủ, trọng dụng nhân tài. Khuyến khích các trí thức, các nhà khoa học phát minh, sáng tạo. Bảo vệ quyền sở hữu, đãi ngộ xứng đáng những cống hiến của trí thức trong công cuộc phát triển đất nước”.

Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) đã ban hành: Nghị quyết số 27-NQTW ngày 06/8/2008 “Về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”. Nghị quyết đã đánh giá một cách khách quan, khoa học về đội ngũ trí thức Việt Nam, thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của đội ngũ này và đề ra nhiệm vụ, giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Thực tiễn cho thấy, trí thức Việt Nam ngày càng phát triển nhanh về số lượng, chất lượng và đội ngũ tri thức đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển của đất nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – chính trị – xã hội, khoa học và công nghệ, giáo dục – đào tạo, văn học nghệ thuật… Đó chính là minh chứng chân thực nhất khẳng định sự quan tâm và coi trọng đội ngũ tri thức của Đảng, Nhà nước ta những năm qua

Sự thật trên đã vạch trần những chiêu trò bẩn thỉu của Hoa Nghi nhằm tuyên truyền bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động tầng lớp trí thức chống Đảng, Nhà nước, phá hoại liên minh giai cấp công nhân, nông dân, tầng lớp tri thức và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chúng ta cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo và kiên quyết vạch trần âm mưu thâm độc, nham hiểm của Hoa Nghi và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Chiêu trò bẩn thỉu của Hoa Nghi

 • 20 Tháng Ba, 2019 at 10:14 sáng
  Permalink

  Đồng ý với tác giả, chúng ta cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo và kiên quyết vạch trần âm mưu thâm độc, nham hiểm của Hoa Nghi và đồng bọn.

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2019 at 8:30 chiều
  Permalink

  hoàn toàn đồng tình với tác giả

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2019 at 2:36 chiều
  Permalink

  Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi tầng lớp trí thức là một bộ phận quan trọng của lực lượng cách mạng và có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2019 at 9:11 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo và kiên quyết vạch trần âm mưu thâm độc, nham hiểm của Hoa Nghi và đồng bọn.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.