Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo cách mạng là tất yếu khách quan

Vào những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những ngày đầu tiên của mùa xuân mới. Hòa cùng với khí thế và sắc xuân mới, chúng ta có quyền tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Nhân những ngày nghỉ tết, tôi có thời gian đọc lại những bài viết của một số cá nhân đã có một thời đi theo Đảng, cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc và nhân dân, nhưng do bị suy thoái về chính trị tư tưởng đã trở thành những phần tử xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Đảng, đi ngược lại mục tiêu, lý tưởng của Đảng, ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam và những thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong sự nghiệp đổi mới hơn 30 năm qua. Vậy những phần tử cơ hội đó là những ai? Họ đang làm nghề gì? Điểm mặt, chỉ tên tôi thấy toàn những vị có chức, có quyền, được học hành tử tế nhưng đều là những kẻ cơ hội, bất mãn với Đảng, với chế độ. Tôi trân trọng quá khứ tham gia cách mạng và công tác của các ông, nhưng tiếc thay, các ông đã tự vứt bỏ sự trân trọng ấy, các ông đã bị cám dỗ hão huyền trên các phương tiện truyền thông không thiện chí với Việt Nam, các ông đã bị suy thoái trầm trọng mà chưa có thuốc nào chữa trị được. Từ suy thoái, các ông trở thành những kẻ điên cuồng chống phá Đảng.

Ðọc lại bài viết của các ông, tôi thấy một màu xám xịt xuyên suốt. Lời lẽ mà ông đưa ra là bóp méo, xuyên tạc sự thật. Các ông xuyên tạc, đả kích, nói xấu Đảng, song vẫn chỉ xoay quanh luận điệu “đòi đa đảng”, không chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các ông đưa ra luận điệu: “không thể không đa nguyên, đa đảng được”. Như vậy, Ðiều 4 Hiến pháp hiện nay là đi ngược lại với sự vận động của thực tiễn, cản trở sự phát triển của đất nước. Nếu Ðảng Cộng sản Việt Nam chấp nhận đa đảng thì sẽ tạo ra cho mình có sức kháng thể, tạo cơ may thoát được tình trạng quan liêu, tham nhũng làm ruỗng nát như hiện nay…. Xin nói để các ông và các “chiến hữu” của các ông biết: một chế độ đa đảng chưa hẳn đã là chế độ đa nguyên về chính trị. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện nay, tuy đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thay nhau cầm quyền, nhưng nếu xem đó là chế độ đa nguyên về chính trị thì chưa hẳn đúng. Bởi lẽ, hai đảng chỉ đối lập nhau trên một số phương diện không cơ bản; xét về bản chất giai cấp – xã hội, hai đảng là đồng nhất, có mục tiêu căn bản giống nhau là củng cố và phát triển thể chế tư bản chủ nghĩa ở Mỹ…

Một chế độ nhất nguyên hay đa nguyên về chính trị do một loạt nhân tố quy định, trong đó, đáng quan tâm nhất là: tương quan lực lượng giữa các giai cấp, bối cảnh xác lập vị trí lãnh đạo, vai trò cầm quyền của đảng, những thành tựu mà nhân dân đạt được trong thực tiễn phát triển xã hội dưới sự lãnh đạo của đảng đó. Đối với Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu khách quan của tiến trình lịch sử dân tộc, không phải do ai áp đặt lên xã hội. Ngay từ khi ra đời, với đường lối kháng chiến đúng đắn, Ðảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành ngọn cờ dẫn dắt, động viên, tổ chức nhân dân đấu tranh giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc. Những thành tựu trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới đã một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng, với dân tộc và toàn xã hội là một tất yếu lịch sử, không thể phủ nhận. Cội nguồn sâu xa nhất của mọi thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong kháng chiến cũng như xây dựng đất nước từ khi có Đảng đến nay là nhờ nhân dân ta một lòng một dạ tin ở Ðảng, quyết tâm cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, đường lối lãnh đạo của Ðảng. Bằng sức lao động sáng tạo của mình, nhân dân biến chủ trương, đường lối của Ðảng thành hiện thực sinh động trong cuộc sống. Ðảng không tự “tô màu” để tạo ra vị trí, khẳng định vai trò lãnh đạo của Ðảng, mà đó là sự khẳng định của một tất yếu khách quan đã được xác lập trong thực tế cuộc sống. Chính nhờ tin theo, đi theo lá cờ vinh quang của Đảng, nhân dân ta đã trân trọng gọi người lãnh đạo của mình bằng hai tiếng trìu mến “Đảng ta”.

Trong suốt chặng đường 87 năm qua, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, với biết bao thăng trầm của lịch sử, trong bối cảnh quốc tế vô cùng phức tạp và biến động khôn lường, Đảng Cộng sản Việt Nam với bản lĩnh và trí tuệ của mình, vẫn kiên định, vững vàng ở vai trò lãnh đạo đất nước của mình, dẫu có gặp khó khăn, trắc trở, Đảng vẫn sáng suốt nhìn nhận đúng vấn đề, tìm ra bước đi phù hợp, Đảng kiên quyết, kiên trì đấu tranh với những biểu hiện sai trái, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, để thực hiện sứ mệnh lịch sử mà nhân dân giao phó. Khí thế của mùa xuân mới đang tràn ngập phố phường, làng quê, ngõ xóm với cờ Đảng, cờ Tổ quốc đỏ rực phấp phới trong gió xuân. Đó là ngọn cờ của ý Đảng lòng dân, báo hiệu một mùa vui đang đến với dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo cách mạng là tất yếu khách quan

  • 29 Tháng Ba, 2017 at 9:53 sáng
    Permalink

    Đảng Cộng sản Việt Nam với bản lĩnh và trí tuệ của mình vẫn sẽ luôn kiên định, vững vàng ở vai trò lãnh đạo để đưa đất nước ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.