Lật tẩy chiêu bài “không hồi tố” của Nguyễn Đăng Quang

Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) kết thúc sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành chương trình mục tiêu đề ra. Như thường lệ, sau mỗi sự kiện trọng đại của đất nước ta, các thế lực thù địch luôn thực hiện nhiều chiêu trò phá hoại, chống phá nhằm cản trở sự lãnh đạo của Đảng, sự phát triển của đất nước. Trên trang Bauxite Việt Nam (ngày 17/10/2017), Nguyễn Đăng Quang có bài Hội nghị Trung ương 6: Quyết định “không hồi tố có đúng luật”? đã thực hiện chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc với những lời lẽ kích động, nhằm chia rẽ nội bộ Đảng và làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

 Thứ nhất, trong bài viết của mình, Nguyễn Đăng Quang cho rằng một trong các vấn đề cấp bách, quan trọng không được đưa ra bàn thảo đó là “cuộc khủng hoảng ngoại giao với Cộng hòa Liên bang Đức sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh tự đầu thú, dẫn đến việc Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đình chỉ mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam”. Có thể thấy rằng, vụ việc Trịnh Xuân Thanh đã được Nguyễn Đăng Quang lợi dụng để tuyên truyền nhằm phá vỡ mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam với Cộng hòa Liên bang Đức làm giảm uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ hai, Nguyễn Đăng Quang cho rằng “Hội nghị bàn về những vấn đề xưa cũ, không thực chất và cấp thiết, đó là hai chuyên đề “Dân số” và “Chăm sóc sức khỏe toàn dân”. Trước hết, phải khẳng định ý kiến chủ quan của Nguyễn Đăng Quang là xuyên tạc, bịa đặt vấn đề dân số và chăm sóc sức khỏe nhân dân là những vấn đề lớn đối với nước ta hiện nay. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đã ở mức nghiêm trọng và ngày càng lan rộng, nước ta đang trong thời kỳ “dân số vàng”. Đồng thời trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mặc dù đạt được nhiều thành tựu to lớn, song cũng còn bộc lộ những yếu kém, khuyết điểm, gây bức xúc xã hội. Như vậy, giải quyết các vấn đề dân số và “Chăm sóc sức khỏe toàn dân” là cấp bách, cần thiết để phát triển đất nước.

Thứ ba, Nguyễn Đăng Quang cho rằng: Hội nghị Trung ương 6 (khóa 12) đã quyết định “không hồi tố”, truy xét những trường hợp đã vi phạm kỷ luật của Đảng là phạm luật, là khẳng định hết sức thiếu căn cứ. Bởi lẽ, trong Điều lệ Đảng đã quy định rất rõ ràng đó là những đảng viên vi phạm kỷ luật của Đảng chắc chắn đều phải được xem xét, xử lý kỷ luật hoặc truy tố tùy theo tính chất mức độ của vi phạm.

Thâm ý của Nguyễn Đăng Quang đưa ra luận điệu này là xuyên tạc chỉ đạo chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Có thể thấy đấu tranh phòng, chống tham nhũng lần này đã đạt được rất nhiều kết quả quan trọng, nhiều đối tượng tham nhũng đã bị xử lý trước pháp luật. Kết quả chống tham nhũng làm cho quần chúng nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh: “Bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm, làm nghiêm từ trên xuống đề giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng”. Cách đặt vấn đề như vậy thể hiện quyết tâm chính trị cao, trọng trách lớn lao của Đảng trước nhân dân và vận mệnh của đất nước. Có hạn chế, khuyết điểm và yếu kém thì thừa nhận hạn chế, khuyết điểm và yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, xác định chủ trương, biện pháp kiên quyết khắc phục, sửa chữa thể hiện, sự cầu thị, cầu tiến bộ bản chất cách mạng của Đảng. Đảng luôn thể hiện rõ quan điểm và quyết tâm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, không bao che, dung túng, cho các hành vi tham nhũng, kiên quyết xử lý kỷ luật những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Sự dũng cảm kiên quyết đó nhất định sẽ làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Điều đó, tuyệt nhiên không thể là kiểu “giật gấu vá vai” như một số kẻ đã cố tình xuyên tạc.

Chiêu trò chống phá, đả kích, xuyên tạc chủ trương chống tham nhũng của Đảng ta của Nguyễn Đăng Quang trong bài viết của mình là rất thâm độc. Mọi cán bộ, đảng viên quần chúng nhân dân cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của tinh vi này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Lật tẩy chiêu bài “không hồi tố” của Nguyễn Đăng Quang

 • 9 Tháng Mười Một, 2017 at 4:03 chiều
  Permalink

  Những kẻ như Nguyễn Đăng Quang chỉ chuyên rình mò, chộp giật những câu nói của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, hay một số hiện tượng cá biệt của xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, thổi phồng nhằm hướng lái dư luận hiểu sai bản chất của vấn đề, một việc làm hết sức nguy hiểm cần phải được đấu tranh và bác bỏ.

  Reply
 • 14 Tháng Mười Một, 2017 at 7:47 sáng
  Permalink

  Việc Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo kiên quyết xử lý một số vụ tiêu cực trong công tác cán bộ và một số vụ án kinh tế nghiêm trọng, và mới đây là xử lý một số cán bộ cấp cao sai phạm, tuy mới là kết quả đạt được mới là bước đầu, và thời gian tới còn rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã khơi dậy niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.