Luận điệu phản động xảo trá, vụng về của Nguyên Thạch

Ngày 05-10-2017, tác giả Nguyên Thạch lại tung lên bài viết “Bài điếu văn cho mẹ Việt Nam”, đăng trên trang danlambao. Bài viết đã cố tình bịa đặt ra các nội dung để xuyên tạc sự thật lịch sử, đả kích nói xấu, bôi nhọ uy tín, thanh danh của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động lôi kéo các tầng lớp nhân dân trong xã hội chống đối chế độ.

Thứ nhất, cần khẳng định nội dung bài viết của Nguyên Thạch là sự bịa đặt, lập luận xảo trá, thổi phồng vu cáo một cách trắng trợn. Nguyên Thạch xuyên tạc rằng: “Còn 3 năm nữa là đến kỳ hạn phải thực thi những điều khoản mà Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười cùng Phạm Văn Đồng, đại diện cho Đảng Cộng sản Việt Nam đã ngầm ký kết với thiên triều Tàu cộng mà cho đến giờ này 2 bên vẫn còn giữ kín trong vòng tối mật”. Tệ hơn thế, trong bài viết Nguyên Thạch đã cố tình bịa đặt vô căn cứ “biển Đông bị bọn Hán phiệt chiếm đến 80% diện tích; cột mốc biên giới bị gặm nhấm hàng chục ngàn ki lô mét vuông; miền trung, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên thì bị bọn Tàu chiếm đất lợi dụng”.

Lịch sử hào hùng hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam đã bác bỏ hoàn toàn sự xuyên tạc đó của Nguyên Thạch. Tất cả người dân Việt Nam đều hiểu rất rõ: nước Việt Nam không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ thù nào để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ Quốc. Thấm thía sự hy sinh mất mát to lớn của các thế hệ người Việt Nam, nỗi khổ của mất nước và đói nghèo, kế tục truyền thống của Cha Ông, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân bảo vệ thống nhất toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, đem lại độc lập tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Đó là một thực tế lịch sử rất rõ ràng, đã và đang in đậm trong tâm trí mọi người dân Việt Nam, nó được hiện hữu trong thực tế, được bạn bè quốc tế thừa nhận và đánh giá cao. Sự thật là vậy, thế mà cớ sao Nguyên Thạch đã lại cố tình làm một kẻ có mắt như mù, có tai giả điếc đã cố tình bịa đặt, đổi trắng thành đen nhằm vu cáo, xuyên tạc các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và sự thật lịch sử dân tộc. Thật là kẻ vô liêm sỉ.

Thứ hai, Bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong bất cứ hoàn cảnh nào

Bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển đảo, vùng trời của Tổ quốc là một nội dung đặc biệt quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Văn kiện Đại hội XII của Đảng chỉ rõ: “Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, đẩy lùi các loại tội phạm”; “Kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước. Giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế”.

Thế mà Nguyên Thạch cố tình bịa đặt, Y trắng trợn cho rằng Biển Đông đã bị chiếm hơn 80%, biên giới đất liền bị xâm lấn hàng chục ngàn ki lô mét vuông, sự cố Fomosa, sự kiện Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên đã quy kết cho Đảng Cộng sản Việt Nam là thủ phạm thỏa thuận, dâng hiến đất đai lãnh thổ cho “bọn Hán phiệt”. Đồng thời, gã kích động các thế hệ người Việt Nam trong đó có thanh niên, phụ nữ, nhất là Quân đội nhân dân Việt Nam đứng lên chống đối chế độ nhằm chia rẽ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, nhất là chia rẽ Đảng với Quân đội. Nguyên Thạch thừa hiểu rằng, những kết quả mà Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với toàn dân, toàn quân đã làm hết sức mình để bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo, xử lý các sự cố rất tốt và có hiệu quả, kiên quyết xử lý nghiêm những người vi phạm pháp luật Nhà nước và kỷ luật Đảng. Những cống hiến hy sinh vì đất nước, sự trong sạch, nghiêm minh của Đảng suốt gần một thế kỷ là bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Đảng, là nhân tố tạo nên sự gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn lấy mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội làm tôn chỉ cho hoạt động. Đất nước ngày càng phát triển ổn định, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Làm gì có chuyện đất nước, non sông Việt Nam sắp rơi vào thảm cảnh. Là những kẻ gian dối, làm tay sai cho bọn phản động, vì mù quáng mà “gắp lửa bỏ tay người”, làm điều xấu xa, không hiểu nhân tình, thế thái. Vì vậy, mọi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh bác bỏ mọi luận điệu sai trái trên của Nguyên Thạch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Luận điệu phản động xảo trá, vụng về của Nguyên Thạch

 • 31 Tháng Mười, 2017 at 8:14 sáng
  Permalink

  bài viết bảo đảm tính thuyết phục và có tính chiến đấu cao, kịp thời vạch mặt bọn phản động

  Reply
 • 6 Tháng Chín, 2018 at 2:09 chiều
  Permalink

  Luận điệu của Nguyên Thạch là xuyên tạc, bịa đặt Đồng tình với tác giả bài viết, cần phải lên án, đấu tranh với những loạn ngôn, bồi bút như của Nguyên Thạch, hanhg vi của Nguyên Thạch cần phải bị lên trừng trị thách đáng trước pháp luật.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.