Những luận điệu phản động của Hương Nam

Công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua có những bước chuyển mạnh mẽ, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, với cách làm bài bản, nghiêm túc, trách nhiệm, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, được nhân dân cả nước đồng tình, ủng hộ. Vậy mà, gần đây trên trang mạng “Danlambao”, Hương Nam đã tung lên bài viết với tiêu đề “Tham nhũng “Tiền” hay “Ghế” trong tư duy của các lãnh đạo”. Xuyên suốt bài viết, Hương Nam đã cố tình xuyên tạc đường lối, quan điểm và kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta.

Thứ nhất, Hương Nam xuyên tạc rằng: “Nếu tham nhũng được mô tả như một con bệnh bất trị của Đảng Cộng sản Việt Nam thì chống tham nhũng là liều thuốc bổ nuôi cho con bệnh ấy ngày càng vững mạnh”. Luận điệu của Hương Nam cực kỳ phản động, không những không công nhận thành quả to lớn trong công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, mà Y còn xuyên tạc, Đảng Cộng sản Việt Nam càng chống tham nhũng thì tham nhũng lại càng nhiều….. Song, thực tế đã chứng minh, riêng năm 2017, các cơ quan chức năng đã kết thúc chỉ đạo xử lý 16 vụ án, 10 vụ việc; kết luận điều tra, đề nghị truy tố 16 vụ/216 bị can; đã truy tố 12 vụ/172 bị can; xét xử sơ thẩm 5 vụ/73 bị cáo (tuyên phạt: 3 bị cáo án tử hình; 3 bị cáo tù chung thân; 62 bị cáo tù dưới 30 năm); việc kê biên, thu giữ tài sản trong một số vụ án đạt khá cao; nhất là đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa ra xét xử kịp thời một số vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội đồng tình, đánh giá cao như các vụ: “Giang Kim Đạt; Hà Văn Thắm giai đoạn I; Châu Thị Thu Nga; Phạm Công Danh giai đoạn II; Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm…”; các phiên toà xét xử ngày càng đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch, đúng quy định của pháp luật; nghiêm minh, nhưng cũng rất nhân văn. Trong phiên họp thứ 13 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng diễn ra sáng 22/01/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo ráo riết, quyết liệt với quyết tâm cao; các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng. Vì vậy, kết quả đạt được rất rõ nét, được nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế, tạo được dấu ấn tốt, lan tỏa rộng rãi, củng cố niềm tin trong nhân dân”. Như vậy, những minh chứng trên đã bác bỏ hoàn toàn luận điệu xuyên tạc, sai sự thật của Hương Nam về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta.

Thứ hai, từ sự phân tích về vấn nạn tham nhũng hiện nay, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Ngọc Hoàng đã chia ra hai “loại” tham nhũng: tham nhũng “ghế” và tham nhũng “tiền” và Ông cho rằng: “tham nhũng “ghế” là loại tham nhũng nguy hại hơn hết”. Những phân tích của ông Vũ Ngọc Hoàng cho thấy sự nhìn nhận trung thực, khách quan, toàn diện tình hình đất nước. Thiết nghĩ, thực trạng tham nhũng nó xảy ra ở mọi quốc gia trên thế giới, song chỉ có điều, ở mức độ nào mà thôi. Từ những phân tích về tình trạng tham nhũng ở nước ta, với mục đích là tìm ra nguyên nhân, giúp cho Đảng, Nhà nước ta đề ra đường lối, chủ trương đúng đắn, hiệu quả trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực tiễn, công tác lãnh đạo, chỉ đạo ráo riết, quyết liệt với quyết tâm cao; các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng. Vì vậy, kết quả đạt được là rõ nét, được nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế, tạo được dấu ấn tốt, lan tỏa rộng rãi, củng cố niềm tin trong nhân dân. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật, quy chế, quy định về công tác kiểm tra giám sát, phân cấp quản lý, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ… đã được ban hành, nhằm cảnh báo, răn đe, ngăn chặn, đồng thời có căn cứ để phát hiện, xử lý các sai phạm. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường, qua đó phát hiện, xử lý nghiêm các sai phạm, kiến nghị thu hồi tài sản tham nhũng cho ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng. Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo “Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ hư hỏng, tham nhũng, phải thanh lọc đội ngũ, trước hết là trong những ngành, cơ quan phòng chống tham nhũng”. Như vậy, có thể thấy công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta rất quyết liệt, không có vùng cấm, chứ đâu phải như Hương Nam đã rêu rao là “Quan điểm của ông Hoàng thực ra chỉ là cách nói ngược để gây chú ý trong dư luận quần chúng, nhằm né tránh cho cán bộ đảng dùng chức vụ làm tiền phi pháp trên nỗi khổ của người dân”

Tóm lại, những luận điệu xuyên tạc trong bài viết của Hương Nam là vô cùng phản động, nhằm hướng lái dư luận hiểu sai bản chất công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, đồng thời Y còn tuyên truyền, kích động, gây mâu thuẫn, làm cho quần chúng nhân dân không tin vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu phản động này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Những luận điệu phản động của Hương Nam

  • 27 Tháng Hai, 2018 at 3:58 chiều
    Permalink

    Luận điệu của Hương Nam nghe lạc lõng, không thể đánh lừa được ai./

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.