Phạm Đình Trọng đang gieo rắc hận thù

Khi đọc xong bài Không thể có hòa giải khi cái ác còn ngự trị của tác giả mang bút danh Phạm Đình Trọng trên trang Danlambao mà tâm trạng buồn chỉ thoáng qua trong tôi. Vì tôi đã quen khi tiếp xúc với những trang Blog kiểu như thế này và cảm thấy thương hại những kẻ đang cố tìm mọi thủ đoạn để cáo buộc một cách thô tục và trắng trợn với dụng ý gieo rắc hận thù nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước. Phạm Đình Trọng cho rằng: Đảng cộng sản cầm quyền đã gây quá nhiều tội ác với người dân của mình… từ những công thần cộng sản đến người nông dân, từ trí thức, văn nghệ sĩ đến nhà tư sản dân tộc… Nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn đang tồn tại bằng cái ác, ứng xử với dân bằng cái ác… Cái ác man rợ đó đã liên tục diễn ra và đang tiếp diễn nối dài theo năm tháng. Đây là ý kiến lạc lõng, mang nặng sự hận thù, vu cáo, xuyên tạc sự thật gây mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tiến tới phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội.

Cần nhắc lại rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo cách mạng là sự kiện chính trị quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc. Từ đó đến nay, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội đã được thực tiễn lịch sử ghi nhận và quy định trong các bản hiến pháp, và gần đây nhất là Hiến pháp năm 2013. Không thể phủ nhận, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước, nhân dân Việt Nam ngày càng tham gia sâu rộng hơn vào đời sống chính trị của đất nước. Gần 90 năm qua, nhất là trong 30 năm đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam đã và đang phấn đấu nỗ lực hết mình để bảo đảm quyền con người ngày một tốt hơn. Vì vậy, cần khẳng định rằng, những luận điệu trên vẫn chỉ là những luận điệu quen thuộc, cũ rích, chắc chắn sẽ còn được nhắc lại mỗi khi ở Việt Nam diễn ra sự kiện gì đó.

Thực tiễn 86 năm lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam cho thấy, mục tiêu, lý tưởng và lợi ích của Đảng luôn thống nhất với mục tiêu, lý tưởng và lợi ích của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Từ khi ra đời, trở thành lực lượng duy nhất lãnh đạo, cầm quyền ở Việt Nam, lịch sử của dân tộc Việt Nam đã có thêm nhiều trang vàng chói lọi. Xu hướng phát triển của xã hội Việt Nam, mọi thắng lợi của nhân dân Việt Nam đều gắn liền với vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là sứ mệnh lịch sử mà nhân dân đã tin cậy trao cho Đảng Cộng sản Việt Nam, hoàn toàn mang tính hiện thực khách quan. Và sự thật đã khẳng định, sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực tế là vậy, song các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị chẳng những không thừa nhận mà còn tìm mọi cách tuyên truyền công kích, bôi nhọ, nói xấu Đảng, thổi phồng thiếu sót, khuyết điểm, quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam không đủ năng lực lãnh đạo Nhà nước và xã hội, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng.

Mặc dù còn một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhưng không thể vin vào những yếu kém của một bộ phận cán bộ, đảng viên của Đảng để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; càng không thể đồng nhất Đảng Cộng sản Việt Nam với một bộ phận cán bộ, đảng viên tham nhũng, thoái hóa, biến chất, quy chụp mọi sai lầm, tiêu cực trong xã hội là do Đảng lãnh đạo mà liều lĩnh nói rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã gây quá nhiều tội ác với người dân của mình… Nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn đang tồn tại bằng cái ác, ứng xử với dân bằng cái ác… Cái ác man rợ đó đã liên tục diễn ra và đang tiếp diễn nối dài theo năm tháng”. Đây là mưu đồ gieo rắc hận thù nhằm phá hoại vấn đề đoàn kết, hòa hợp dân tộc. Vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có nhân dân Việt Nam mới có quyền phán quyết. Còn những kẻ bán nước cầu vinh, vụ lợi chính trị không đủ tư cách, nhân phẩm phán quyết về vai trò lãnh đạo của Đảng. Dù thời cuộc thay đổi, nhân dân Việt Nam vẫn một lòng theo Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam đang nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giầu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Phạm Đình Trọng đang gieo rắc hận thù

  • 19 Tháng Tám, 2018 at 3:01 chiều
    Permalink

    Mặc dù còn một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhưng không thể vin vào những yếu kém của một bộ phận cán bộ, đảng viên của Đảng để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.