Sự xuyên tạc thô thiển của “Cành dù lộng gió”

Ngay từ tên bài “Tại sao CSVN bị Tàu Cộng khống chế”, đến toàn bộ nội dung bài viết, người đọc đã nhận thấy ngay sự xuyên tạc thô thiển của kẻ bồi bút thiểu năng trí tuệ, với bút danh “Cành dù lộng gió”. Để giúp độc giả hiểu rõ bản chất phản động của bài viết, tôi đề cập đến một số nội dung sau:

Thứ nhất, cách giật tít: “Tại sao CSVN bị Tàu Cộng khống chế”, có thể khẳng định, kẻ viết bài không có dụng ý tốt, mà đang thực hiện ý đồ xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với Trung Quốc. Bởi vì, đã là con dân đất Việt, ai cũng hiểu rõ lịch sử, nước Việt Nam dù trải qua gần ngàn năm Bắc thuộc, nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục và bị đồng hóa; rồi trải qua nhiều cuộc kháng chiến với các thế lực bành trướng phía Bắc, dân tộc Việt Nam vẫn luôn giữ vững, khẳng định nền độc lập, tự chủ, tự cường, không chịu khất phục trước giặc ngoại xâm. Tuy nhiên, với vị trí địa lý, núi liền núi, sông liền sông, Việt Nam luôn thực hiện chính sách ngoại giao mềm dẻo, khéo léo để vừa giữ vững được độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vừa tạo dựng được môi trường hòa bình, ổn định, láng giềng hữu nghị, thân thiện để phát triển đất nước giàu mạnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì lẽ đó, “Cành dù lộng gió” có tung bài bịa đặt, xuyên tạc thô thiển về mối quan hệ Việt Nam – Trung quốc thì cũng không thay đổi được lịch sự và sự thật: dù có thăng trầm, nhưng Việt Nam – Trung Quốc luôn mong muốn xây dựng mối quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp; hợp tác cùng phát triển trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Thứ hai, “Cành dù lộng gió” đã xuyên tạc thô thiển rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam, được nhân dân yêu chuộc hòa bình trên thế giới tôn trọng là thiếu tá gián điệp Hồ Quang trong Bát Lộ Quân của Tàu Cộng. Phải khẳng định, đây là sự xuyên tạc hết sức bì ổi, mà chỉ có kẻ thiểu năng trí tuệ mới bịa đặt ra được. Bởi vì, thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ lúc sinh ra lớn lên, trưởng thành và ra đi tìm đường cứu nước, Người đã ở khắp năm châu bốn bể, rồi trở về nước hoạt động cách mạng, lãnh đạo kháng chiến, kiến quốc thành công, lãnh đạo công cuộc xây dựng và bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, đến lúc Người về cõi vĩnh hằng là rất rõ ràng. Những hình ảnh, thước phim tư liệu về Người được ghi lại ngay khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng, làm đầu bếp, bồi bàn, đến phát biểu trong Quốc tế cộng sản, bị tù đầy đến khi làm Chủ tịch nước đều được ghi, lưu và công bố đầy đủ. Tất cả những tư liệu đó đều khẳng định, Nguyễn Sinh Cung – Nguyễn Tất Thành – Văn Ba – Nguyễn Ái Quốc – Lý Thụy  – Tống Văn Sơ – Ông ké… – Hồ Chí Minh chỉ là một người duy nhất; qua đó, phản bác luận điệu xuyên tạc thô thiển của kẻ thiểu năng trí tuệ với bút danh “Cành dù lộng gió”.

Thứ ba, “Cành dù lộng gió” đã xuyên tạc thô thiển rằng, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam là “xâm lăng miền Nam”, là “đánh thuê cho khối cộng sản quốc tế, đứng đầu là Liên Xô và Trung Quốc”. Sự xuyên tạc thô thiển này càng chứng tỏ kẻ bồi bút “Cành dù lộng gió” có kiến thức lệch lạc và cố tình bịa đặt đầy khiên cưỡng. Thực tiễn lịch sử đã minh chứng, sau Hiệp định Giơnevơ, Bắc, Nam tạm thời bị chia cắt, chờ ngày tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Nhưng, Ngô Đình Diệm ở miền Nam đã cố tình phá bỏ tổng tuyển cử, lê máy chém khắp miền Nam, giết hại đồng bào vô tội và các chiến sĩ cách mạng; rồi đế quốc Mỹ can thiệp, đổ quân xâm lược, dựng lên các chính quyền Ngụy bù nhìn tay sai ở miền Nam, chà đạp lên nhân phẩm, lợi ích của nhân dân miền Nam. Vì lẽ đó, toàn thể nhân dân miền Bắc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, ổn định của Đông Nam châu Á và thế giới đã không quản khó khăn, gian khổ, hi sinh, mất mát máu xương, tòng quân vào Nam để đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào, thu non sông gấm vóc về một mối. Cuộc kháng chiến kéo dài 21 năm của dân tộc Việt Nam là chính nghĩa, là lấy nhân nghĩa để đánh hung tàn, mang sức ta để giải phóng cho ta, đâu như những luận điệu xuyên tạc thô thiển của kẻ mù lịch sử như “Cành dù lộng gió”.

“Cành dù lộng gió” dù có xuyên tạc, bịa đặt thế nào chăng nữa cũng không thể thay đổi được chân lý và lòng tin của nhân dân Việt Nam với lịch sử và với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Sự xuyên tạc thô thiển của “Cành dù lộng gió”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares