Thước đo để đánh giá bản chất phản động của Nguyên Thạch

Vẫn biết rằng, mọi công dân đều có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam cũng ghi nhận các quyền đó của công dân, không phân biệt dân tộc, tôn giáo. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam cũng quy định rõ: việc thực hiện các quyền này, trong đó bao gồm cả quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí phải tuân theo quy định của pháp luật. Vậy mà, trên trang mạng Danlambao, Nguyên Thạch lại tung lên bài viết: Thời gian ba năm là thước đo để kết luận hiện tượng hay bản chất”, với những lời lẽ thô thiển, hằn học, nhằm xuyên tạc luật pháp Việt Nam, vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài viết của Nguyên Thạch không chỉ với những lời lẽ bẩn thỉu, thô tục, mà nội dung toàn những luận điệu vu khống, nhằm mục đích xấu xa, kích động hận thù, chia rẽ dân tộc. Thật bỉ ổi và thô tục khi Nguyên Thạch vừa trắng trợn vu khống Đảng và Nhà nước Việt Nam, vừa nham hiểm, mưu đồ kích động hận thù, chia rẽ nội bộ Đảng. Y cho rằng: Trong hình ảnh vô cùng hỗn độn, hôi thối, bèo nhèo, nhơ nhớp rất ghê tởm của Đảng Cộng sản hiện nay không lẽ trong hơn bốn triệu năm trăm ngàn đảng viên không ai còn có tinh thần dân tộc?… để tự mình đứng lên chống áp bức, bất công và độc tài toàn trị. Để kích động chia rẽ nội bộ Đảng, Nhà nước, quân đội, gã viết: Nhân vật cao cấp nào trong đảng hiện nay, nhóm nào trong guồng máy cầm quyền quân đội hiện hành có can đảm làm một cuộc cách mạng để nắm quyền lãnh đạo lâm thời?

Đây là những luận điệu hết sức phản động, phi lý, phi lịch sử! Bởi lẽ, ai cũng biết rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, là sự kiện chính trị quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Gần 90 năm qua, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội được thực tiễn lịch sử ghi nhận và quy định trong Hiến pháp năm 2013. Tuy đất nước Việt Nam đã phải trải qua những thời kỳ khó khăn, gian khổ vì nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, sự phá hoại của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, còn do tư duy chủ quan, duy ý chí. Song, cho đến nay, những cái đó đã qua lâu rồi, thay vào đó một Việt Nam năng động và phát triển, là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Và sự thật đã khẳng định, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Vì vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội một cách chính đáng, hợp lòng dân, được lịch sử lựa chọn, Hiến pháp Việt Nam quy định và giao phó sứ mệnh mà không một lực lượng nào có thể thay thế được. Vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội do nhân dân Việt Nam lựa chọn, quyết định. Chính nhân dân – chứ không phải ai khác mới là cán cân chân lý, đánh giá chính xác nhất vai trò, uy tín của Đảng, là người có tiếng nói quyết định trong việc lựa chọn sự lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam, Nhà nước và xã hội Việt Nam.

Như vậy, nội dung, mục đích viết bài trên của Nguyên Thạch – là thước đo đánh giá bản chất phản động, lòng hận thù cách mạng của Y. Thay vì chống phá chủ nghĩa xã hội, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách trực diện, Y đã gian manh thông qua việc phủ nhận công lao, đóng góp to lớn và quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với dân tộc Việt Nam bằng những luận điệu không chỉ còn là sự vu khống, xuyên tạc, mà là sự xúc phạm trắng trợn và bất chấp đạo lý. Phủ nhận vai trò cũng như công lao đóng góp của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với dân tộc và sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, thực chất là phủ nhận sự lựa chọn có ý nghĩa lịch sử, phù hợp với xu thế phát triển của nhân dân Việt Nam trong thời đại ngày nay. Điều đó có nghĩa là phủ nhận mục tiêu độc lập và chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Mặc dù, đây vẫn chỉ là chiêu trò kích động hận thù, chia rẽ dân tộc, song sâu xa của sự nham hiểm và xảo quyệt, là thước đo để chúng ta đánh giá bản chất phản động, phản cách mạng của Nguyên Thạch và các thế lực thù địch. Có thể nói, không còn cách gì nham hiểm và xảo quyệt hơn âm mưu hủy hoại mối quan hệ đoàn kết giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Thước đo để đánh giá bản chất phản động của Nguyên Thạch

  • 26 Tháng Một, 2018 at 9:02 sáng
    Permalink

    Độ gian xảo của Nguyên Thạch cũng được đấy chứ nhỉ. Tuy nhiên, sức mạnh của nhân dân là to lớn. Tai mắt của nhân dân là hết sức khách quan. Nguyên Thạch không thể qua mặt được hết đâu./.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.