Vạch trần bản chất loài “bu bám” nói xấu Đảng ta hiện nay (Kỳ một)

Như thường lệ, cứ trước mỗi sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, là có biết bao kẻ xấu có mưu đồ thâm thù lại “bu bám” để bươi móc, xỉa xói, thổi phòng những hạn chế, yếu kém hòng hướng lái tư tưởng, tình cảm nhân dân theo những chiều hướng bất lợi cho Đảng, nhân dân và chế độ xã hội ở nước ta. Phạm Trần là một trong những “loài” như vậy.

Nhân việc Đảng ta tổ chức Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Phạm Trần đã liên tiếp tung ra nhiều bài viết dưới dạng như vậy. Trong bài viết: “Đảng chưa tan nhưng đã rã”, Phạm Trần đã đưa ra nhiều luận điểm hòng bôi xấu và hạ nhục Đảng, cán bộ, đảng viên như: “Bị xóa hay tự xóa?”, “Thanh niên ngại vào đảng”, “Nhạt đảng – khô đoàn”, “công nhân cũng chán”… để rồi đặt ra câu hỏi những lời hát: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, “Đảng là cuộc sống của tôi” có còn xứng đáng lưu giữ nữa không?”…

Đây là một bài viết có nội dung độc hại, với cách đưa tin theo kiểu chủ quan, suy diễn về chất lượng đảng viên và tình hình tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với Đảng ta. Vậy sự thật và bản chất của Phạm Trần là gì? Chúng ta cần làm rõ các vấn đề sau:

 1. Phạm Trần và những kẻ như ông ta có tập tính của loài “bu bám”

Trong tự nhiên, giới động vật có nhiều loài cùng tồn tại, sinh trưởng. Trong đó, một trong những loài có tập tính “bu bám”, là côn trùng như ruồi, nhặng, giòi, bọ…; các loại động vật ăn xác thối như linh cẩu, chó rừng, cú, quạ, kền kền… Chúng được ví như cảnh sát sinh thái hay cảnh sát động vật, thường xuyên tuần tra, lảng vảng, sục sạo để phát hiện và dọn sạch những cái xác chết. Bên cạnh mặt tích cực là làm sạch môi trường, thì mặt tiêu cực là muốn để tồn tại, các loài này thường tiêm nhiễm, phát tán nhiều thứ bệnh dịch, chất độc hại cho các loài động vật khác, khiến chúng bị lây lan bệnh dịch, ảnh hưởng đến cộng đồng, đổ bệnh mà chết hàng loại…

Trong xã hội, cũng có những loại người chuyên tồn tại bằng cách luôn đục khoét vào những điểm yếu, mặt yếu, khuyết điểm của người khác, tổ chức, cộng đồng dân cư, xã hội hay thể chế nhà nước, chế độ xã hội nào đó để kiếm ăn. Với đặc tính của loài côn trùng như vậy, loại người này luôn ngày đêm “chao liệng”, dòm ngó, “tuần tra” trong xã hội; hễ ở đâu có gì hạn chế, khuyết điểm, mặt yếu kém là “xà xuống”, đổ về để cùng nhau “mở tiệc”… Nhưng khác với các loài động vật khác, loại người – kẻ “bu bám” này là loài biết nói, có khả năng nói, tác động vào tư tưởng, tình cảm của con người, xã hội và công dân… và mục đích cũng chỉ là làm cho tình hình xã hội của con người trở nên xấu hơn, tồi tệ, rối ren hơn, để những kẻ cơ hội về chính trị, cùng những tập đoàn, thế lực kinh tế – chính trị đối lập trả thêm tiền cho mình tiếp tục tập tính của loài “bu bám” – mà Phạm Trần đích thị là loài như vậy.

 1. Khoét sâu vào điểm yếu, mặt hạn chế của Đảng ta hiện nay

Trong bài viết này và nhiều bài viết khác của Phạm Trần, người đọc chỉ thấy một “mầu đen xám xịt” về Đảng, về tình hình nội bộ, chất lượng đảng viên của Đảng. Với đặc tính của loài “bu bám” và tính chuyên nghiệp của một kẻ chống đối về chính trị bấy lâu nay, Trần luôn tỏ vẻ  “khách quan” khi đưa tin về những mặt hạn chế, yếu kém của Đảng… Thủ đoạn của Trần là đã lợi dụng và phát tán một cách tuyệt đối những thông tin đã được các cơ quan truyền thông chính thức của Đảng, Nhà nước, đoàn thể chính trị – xã hội đã đăng tải; kể cả sự đánh giá, thừa nhận của Trung ương Đảng hay Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước về những hạn chế, yếu kém của Đảng và cán bộ.

Ai cũng biết, trong bất cứ một tổ chức nào của con người, dù tiến bộ, cách mạng đến đâu, thì bên trong nó cũng luôn tiềm ẩn những hạn chế, yếu kém, thậm chí là cả mặt tiêu cực. Trong Đảng Cộng sản Việt Nam cũng vậy, bên cạnh những mặt tiến bộ, khoa học và cách mạng là tuyệt đối, thuộc về bản chất của Đảng, thì vẫn có những con người, bộ phận không theo kịp, thâm chí là suy thoái, biến chất. Hơn nữa, trong thời kỳ đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo và nhất quán thực hiện cơ chế thị trường định hướng XHCN, thì tất yếu bên cạnh những thành tựu quan trọng đã đem lại cho đất nước, dân tộc, mỗi người dân và sự đóng góp xứng đáng vào xu thế phát triển tiến bộ chung của nhân loại, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của Đảng, giảm sút niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Những người này dứt khoát phải đưa ra khỏi hàng ngũ của Đảng.

Những con số, số liệu thống kê mà Đảng ta đã công khai về sự sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những người không đủ tư cách nhiều hơn; tỷ lệ kết nạp đảng viên mới không bằng thời kỳ trước, những năm trước… càng cho thấy, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng chất lượng hơn số lượng, thực hành đúng nguyên lý xây dựng Đảng kiểu mới: “Thà ít mà tốt” của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nhằm quyết tâm chỉnh đốn Đảng, làm trong sạch đội ngũ, xứng đáng là lực lượng tiên phong lãnh đạo Nhà nước và xã hội, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua những nguy cơ, thách thức của thời đại… Không vì những con số, số liệu ấy mà có thể làm cho Đảng suy yếu, tan rã được, trái lại nó càng làm cho Đảng ngày càng vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, với chế độ. (còn nữa)

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Vạch trần bản chất loài “bu bám” nói xấu Đảng ta hiện nay (Kỳ một)

 • 17 Tháng Một, 2019 at 7:35 sáng
  Permalink

  Bè lũ phản động hèn hạ, vô liêm sỉ, chúng dùng mọi thủ đoạn xuyên tạc, nói xấu, thậm chí là bịa đặt để làm mất uy tín của Đảng và Nhà nước. Cần đặt niềm tin trung thành với sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng.Những kẻ phản động thật vô liêm sỉ, chúng sẵn sàng bán rẻ danh dự để đi theo quân xâm lược. Cần nhanh chóng thanh trừng chúng ra khỏi xã hội Việt Nam.

  Reply
 • 17 Tháng Một, 2019 at 7:49 sáng
  Permalink

  Phạm Trần và những kẻ như hắn đúng là loài “bu bám”

  Reply
 • 17 Tháng Một, 2019 at 8:09 sáng
  Permalink

  Đúng là loài ruồi nhặng đỉa đói

  Reply
 • 21 Tháng Một, 2019 at 10:05 sáng
  Permalink

  Chỉ có kẻ phản động mới trắng trợn xuyên tạc, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 3:19 chiều
  Permalink

  Ai cũng biết, trong bất cứ một tổ chức nào của con người, dù tiến bộ, cách mạng đến đâu, thì bên trong nó cũng luôn tiềm ẩn những hạn chế, yếu kém, thậm chí là cả mặt tiêu cực. Trong thời kỳ đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo và nhất quán thực hiện cơ chế thị trường định hướng XHCN, thì tất yếu bên cạnh những thành tựu quan trọng đã đem lại cho đất nước, dân tộc, mỗi người dân và sự đóng góp xứng đáng vào xu thế phát triển tiến bộ chung của nhân loại, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của Đảng, giảm sút niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Những người này dứt khoát phải đưa ra khỏi hàng ngũ của Đảng.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 11:45 chiều
  Permalink

  Nói xấu, xuyên tạc, hạ thấp uy tín… là thủ đoạn chính trị thường thấy của các thế lực thù địch, nhằm hạ bệ Đảng Cộng Sản Việt Nam!. Chúng ta luôn tin theo Đảng để xây dựng Tổ quốc ta ngày càng to đẹp và đàng hoàng hơn, vì ngoài Đảng ra, ở Việt Nam không có một tổ chức, giai cấp nào có thể làm được điều vĩ đại và tốt đẹp ấy!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.