Bôi nhọ lãnh tụ – Một âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch

Trên trang mạng “Danlambao”, Vũ Đông Hà tung ra bài viết với tựa đề: “Hồ Chí Minh / Hồ Tập Chương – “cha già” hay Tàu?”. Với mưu đồ bôi nhọ, hạ uy tín, xuyên tạc thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vũ Đông Hà cố tình bịa đặt xuyên tạc: “Hồ Chí Minh có tiểu sử không rõ ràng”, “đạo đức thấp kém”, “không phải là nhà tư tưởng, nếu có thì đó là tư tưởng dân tộc chủ nghĩa cực đoan, không mang bản chất, thậm chí đối lập với chủ nghĩa Mác – Lênin”, “chỉ lý thuyết, giáo điều”,… những luận điệu trên đã phơi bày bộ mặt phản động của Vũ Đông Hà. Việc làm của gã không có gì mới chẳng khác nào con bò nhai lại và cũng như lấy “chứng chọi đá” mà thôi.

Để gây sự hoài nghi, dao động của công chúng, trong bài viết này, Vũ Đông Hà lượm lặt, trích dẫn nội dung các bài viết của những phần tử cơ hội chính trị và thù địch từ trước đến nay; đồng thời bịa đặt, dựng ra nhiều tình tiết phi lịch sử, ngụy tạo hòng lừa bịp người đọc về thân thế, sự nghiệp Hồ Chí Minh, xuyên tạc và bôi nhọ tư tưởng, đạo đức, tác phong và cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

Có một sự thật lịch sử không ai có thể phủ nhận được về cuộc đời trong sáng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Đối với cách mạng Việt Nam, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã có những đóng góp to lớn: tìm ra con đường cứu nước, cứu dân đúng đắn cho cách mạng Việt Nam; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam thành một chính đảng Mác xít chân chính; tổ chức, giáo dục, rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam; xây dựng Nhà nước vô sản của dân, do dân, vì dân; cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn dân đánh bại thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội,…

Cho đến nay, hàng trăm triệu người trong nước và trên thế giới biết khá rõ về tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động cách mạng trong sáng của lãnh tụ Hồ Chí Minh; đã có nhiều công trình nghiên cứu, bài nói, bài viết của các tổ chức, cá nhân, nhiều cuộc hội thảo trong nước, quốc tế nghiên cứu, ghi nhận, tôn vinh cuộc đời, công lao to lớn của lãnh tụ Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại trên thế giới. Tổ chức Giáo dục – Văn hóa – Khoa học của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã ra Nghị quyết tôn vinh Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam và nhà văn hóa kiệt xuất”.

Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng “không gợn chút riêng tư” của lãnh tụ Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ trên thế giới viết lại, kể lại, với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọng. Những giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn trong tư tưởng, đạo đức, cuộc đời cách mạng trong sáng hết mình vì nước, vì dân của lãnh tụ Hồ Chí Minh đang tiếp tục tỏa sáng, thu hút hàng chục triệu người dân Việt Nam đón nhận, học tập và làm theo. Thế mà, Vũ Đông Hà và những kẻ như hắn, dù có bịa ra trăm, ngàn thứ để bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh thì câu trả lời đã có sẵn và đầy đủ, rõ ràng trong tiểu sử, cuộc đời thân thế sự nghiệp của Người được nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới tôn vinh, ghi nhận.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Bôi nhọ lãnh tụ – Một âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch

 • 28 Tháng Chín, 2018 at 7:45 sáng
  Permalink

  Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh không ai có quyền xuyên tạc và xúc phạm bởi đó là hình ảnh một danh nhân văn hóa đã được Tổ chức Văn hóa và giáo dục Liên hợp quốc thừa nhận. Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, là người đưa dân tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ lầm than. Đất nước, con người Việt Nam có được tương lai tươi sáng như hôm nay là thành quả chiến đấu hy sinh của lãnh tụ Hồ Chí Minh và lớp lớp thế hệ cha anh đã ngã xuống. Vì vậy, cố tình xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ Lãnh tụ Hồ Chí Minh như việc làm của Vũ Đông Hà là bỉ ổi, vô đạo đức và không thể chấp nhận được.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2018 at 9:11 sáng
  Permalink

  Thân thế, sự nghiệp, tư tưởng và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh được cả dân tộc Việt Nam và nhân loại tiến bộ đời đời khắc ghi. Sự xuyên tạc, vu cáo của Vũ Đông Hà và các thế lực thù địch thật là bỉ ổi, hèn hạ, đáng bị lên án.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2018 at 3:59 chiều
  Permalink

  Chúng ta mãi mãi biết ơn và kính trọng đối với cuộc đời cách mạng và tấm gương đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Reply
 • 29 Tháng Chín, 2018 at 8:27 chiều
  Permalink

  Một trong những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là tung tin bịa đặt, dựng ra nhiều tình tiết phi lịch sử, ngụy tạo hòng lừa bịp người đọc về thân thế, sự nghiệp Hồ Chí Minh, xuyên tạc và bôi nhọ tư tưởng, đạo đức, tác phong và cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Chính vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu sai trái này!

  Reply
 • 1 Tháng Mười, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Thật nực cười cho những ai cố tình bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc đó là những kẻ vong ơn bội nghĩa, không đáng là công dân nước việt Na

  Reply
 • 1 Tháng Mười, 2018 at 8:35 sáng
  Permalink

  Những giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn trong tư tưởng, đạo đức, cuộc đời cách mạng trong sáng hết mình vì nước, vì dân của lãnh tụ Hồ Chí Minh đang tiếp tục tỏa sáng, thu hút hàng chục triệu người dân Việt Nam đón nhận, học tập và làm theo.

  Reply
 • 1 Tháng Mười, 2018 at 2:18 chiều
  Permalink

  Chỉ có một chân lý, đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân Việt Nam.

  Reply
 • 2 Tháng Mười, 2018 at 9:20 sáng
  Permalink

  Vũ Đông Hà và những kẻ như hắn, dù có bịa ra trăm mưu, ngàn kế để bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh thì câu trả lời đã có sẵn và đầy đủ, rõ ràng là: Người là danh nhân văn hóa, anh hùng giải phóng dân tộc, mãi mãi được nhân dân Việt Nam và nhân loại tến bộ trên toàn thế giới tôn vinh, kính trọng!.

  Reply
 • 2 Tháng Mười, 2018 at 3:15 chiều
  Permalink

  Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng “không gợn chút riêng tư” của lãnh tụ Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ trên thế giới viết lại, kể lại, với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọn

  Reply
 • 2 Tháng Mười, 2018 at 10:28 chiều
  Permalink

  Hồ Chí MinhNgười là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa. Người mãi mãi được nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới tôn vinh, kính trọng!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares