Chủ tịch Hồ Chí Minh – tấm gương sáng ngời về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng

Xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho những mưu đồ nhơ bẩn là thủ đoạn không có gì lạ lẫm của đám “dân chủ” chuyên nghề “quỳ gối, liếm gót” ngoại bang để mưu sinh. Để cổ súy cho những hành động đê hèn đó, những ngày gần đây Chí Thành đã cho tán phát bài viết: “Hồ Chí Minh có thực là người tài, đức” trên trang “Thongluan-rdp”. Với lối suy diễn thô bỉ, trơ trẽn y đã xuyên tạc, phủ nhận cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ và hành động của những kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bởi những luận cứ khoa học và thực tiễn sinh động của lịch sử dân tộc đã chứng minh và khẳng định rằng: Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sang ngời về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng

Từ những định kiến thâm thù mà Chí Thành đã dùng đủ lời lẽ, lập luận, bóp méo thông tin để xuyên tạc trắng trợn rằng “Hồ Chí Minh không phải là người có tài và càng không phải là người có đức”. Những luận điệu này không mới song được cắt cúp theo chủ kiến cá nhân, bẻ cong sự thật nhằm bôi nhọ trí tuệ, đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đấu tranh với những luận điệu này, chúng ta cần phải khẳng định một sự thật rằng: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Kế thừa chủ nghĩa yêu nước, những tài năng thiên bẩm từ các bậc tiền bối và gia đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu hiện rực rỡ về trí tuệ Việt Nam. Ngay ở tuổi vị thành niên, Nguyễn Tất Thành đã sớm hiểu rằng con đường cứu nước của dân tộc ta phải hướng theo những trào lưu cách mạng, tiến bộ của nhân loại. Có thể nói, đường lối cách mạng của Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ngay từ khi thành lập, qua các chặng đường cách mạng là sự sáng tạo đặc sắc về lý luận mác-xít, thể hiện trí tuệ sáng suốt, tư duy chính trị nhạy bén. Mỗi thắng lợi và mỗi bước đi lên của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với công lao to lớn của Người. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ðảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ðó là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước do dân làm chủ đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Ðiện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tiếp đó là thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hộị. Có thể nói, đối với dân tộc ta, với cách mạng Việt Nam trong thế kỷ 20, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ tìm ra con đường giải phóng dân tộc, người cầm lái vĩ đại, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, mà còn là kiến trúc sư thiên tài, kiến tạo chế độ xã hội, Nhà nước và Quân đội ta theo những tiêu chí của một xã hội văn minh.

Không chỉ là một thiên tài trí tuệ, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng. Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng, tranh đấu quên mình, hy sinh cả cuộc sống riêng tư vì sự nghiệp. Cả cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chí Minh đã làm tất cả vì Dân, vì Nước. Người không ngừng phấn đấu với một ham muốn tột bậc là làm cho Tổ quốc được độc lập, dân tộc được tự do, đồng bào có hạnh phúc. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ ở chỗ Người nêu gương đạo đức trong tranh đấu, từ chống giặc ngoại xâm đến chống “giặc nội xâm” mà Người còn nêu gương suốt đời trong thực hành cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư để toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Đạo đức Hồ Chí Minh có sức lay động, cảm hóa muôn triệu đồng bào trong nước và thu hút sự ngưỡng mộ, kính trọng của bạn bè quốc tế. Tấm gương Hồ Chí Minh còn được thể hiện ở đức trung thực, khiêm tốn, vị tha, khoan dung, nhân ái, nhân văn.

Vì lẽ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ, được nhân dân Việt Nam ngưỡng mộ và kính trọng, mà còn là người có sức hút lạ thường, chiếm được trái tim và khối óc của nhiều nhà hoạt động chính trị, nhà nghiên cứu trên thế giới. Ông Mark Delphin, nguyên Chủ tịch Ủy ban Việt Nam của Cộng hòa dân chủ Đức từng nói: “Tôi đã đi nhiều nước, đã gặp nhiều nhân vật chính trị trên thế giới, kể cả châu Âu, châu Á, nhưng tôi chưa thấy ai đạt tới sự thống nhất hài hòa giữa chủ nghĩa nhân đạo và tầm cao chính trị, giữa đức tính giản dị, khiêm tốn và sự hiểu biết sâu rộng, giữa tình cảm ấm áp và nghị lực phi thường đến mức tuyệt vời như Bác Hồ”. Sự thật ấy đã nói lên tất cả – trí tuệ uyên bác, nhân cách đạo đức cao đẹp và sáng ngời của Hồ Chí Minh vẫn luôn trường tồn, hiện hữu với mọi người Việt Nam và đông đảo bạn bè quốc tế. Sự bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chí Thành chỉ là hành động của kẻ vô ơn mà thôi.

Lịch sử vốn công minh, khách quan. Những ai có lương tri và trọng phẩm giá con người đều có tiếng nói trung thực, cốt cách của học thức và văn hóa trong cảm nhận, đánh giá về Hồ Chí Minh. Và đây là dòng chủ đạo, tự nó đã có sức mạnh phủ định và phê phán những giọng điệu lạc lõng xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.