Đằng sau âm mưu xuyên tạc sự thật về Hồ Chí Minh

Xuyên tạc, bôi nhọ nhân cách, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những âm mưu, thủ đoạn xảo quyệt và bỉ ổi của các thế lực thù địch nhằm làm nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoài nghi trong nhân dân, làm giảm sút lòng tin, sự tôn trọng của nhân dân đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Ngày 29/4/2019 vừa qua, trên trang mạng Tiếng Dân, Trần Mai Trung có bài viết: “Độc lập, tự do của Minh”. Nội dung xuyên suốt bài viết là những luận điệu xuyên tạc về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết này, Y đã táng tận lương tâm, cả gan trà đạp lên đạo lý khi dùng tất cả những luận điệu bịa đặt, vô đạo đức để xúc phạm trắng trợn đến Bác Hồ kính yêu, khi cho rằng Người nói: “Quý độc lập tự do nhưng sống và làm theo một nẻo khác”; hoặc “Minh ngồi chơi với cá và làm thơ trong khi chiến tranh đang diễn ra khốc liệt”. Thậm chí Y còn điên loạn đặt điều rằng: “Người đã ngủ với nhiều người đàn bà khác trong 20 năm làm chủ tịch”…

Lịch sử là bằng chứng không thể chối cãi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp cách mạng, là một nhà hoạt động cách mạng kiệt xuất. Người đặt nền móng cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn cho đất nước Việt Nam hiện nay. Tấm gương đạo đức của Người luôn soi sáng cho dân tộc Việt Nam, hình ảnh của người đã và đang ăn sâu vào tiềm thức của các thế hệ, các tầng lớp nhân dân ở cả trong và ngoài nước. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Người đã trở thành tài sản tinh thần to lớn, quý báu có tính bền vững của Đảng, của nhân dân ta.

Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam là chính Đảng duy nhất lãnh đạo, cầm quyền ở Việt Nam đã xác định Đảng lấy chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đẩy mạnh tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chính vì thế, việc xuyên tạc, bịa đặt, dựng ra nhiều tình tiết phi lịch sử, ngụy tạo để hạ thấp uy tín của Hồ Chí Minh, trước hết  Trần Mai Trung hướng tới mục đích làm sụp đổ thần tượng cao quý của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Mặt khác, mục đích nham hiểm, xảo quyệt, xâu xa và nguy hiểm mà Y hướng tới là phủ nhận công lao vĩ đại của Người đối với cách mạng Việt Nam; phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và phủ nhận, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa hòng lái nước ta đi theo quỹ đạo chủ nghĩa tư bản.

Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng “không gợn chút riêng tư” của Hồ Chí Minh luôn được nhân dân Việt Nam, nhân loại tiến bộ trên thế giới ghi nhận với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọng. Những giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn trong tư tưởng, đạo đức, cuộc đời cách mạng trong sáng hết mình vì nước, vì dân của lãnh tụ Hồ Chí Minh đang tiếp tục tỏa sáng, được người dân Việt Nam đón nhận và tự nguyện học tập và làm theo. Trần Mai Trung và đồng bọn dù cố rắp tâm bịa đặt ra trăm, ngàn thứ để nói xấu, bội nhọ Người và đi ngược lại tình cảm, tâm nguyện mong muốn của nhân dân ta. Bọn chúng đáng bị lên án, nguyền rủa và trừng trị một cách nghiêm khắc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Đằng sau âm mưu xuyên tạc sự thật về Hồ Chí Minh

 • 17 Tháng Năm, 2019 at 7:50 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc thân thế của Bác Hồ là chiêu cũ rích của bọn phản động

  Reply
 • 20 Tháng Năm, 2019 at 6:26 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc, bôi nhọ nhân cách, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tội ác không thể dung thứ

  Reply
 • 22 Tháng Năm, 2019 at 6:50 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Dù các thế lực thù địch ngày đêm xuyên tạc thì nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình vẫn luôn tôn kình Người.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.