Đỗ Ngà lại xuyên tạc chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta

Trên các trang mạng xã hội mấy ngày qua đã xuất hiện loạt bài viết về hiện tượng thỉnh vong, gọi hồn tại chùa Ba Vàng ở (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), các thế lực phản động thi nhau xuyên tạc, bịa đặt đưa những thông tin bình luận ác ý, trái chiều gây hoang mang trong dư luận xã hội. Tiêu biểu trong số đó là Đỗ Ngà, có bài viết “Chính sách lớn của Đảng”. Xuyên suốt bài viết là những luận điệu bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh, yêu cầu Nhà nước không được nhúng tay vào bất kỳ hoạt động nào của tôn giáo và cho rằng những chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước chỉ là cái vỏ bọc để dìm con người trong ngu muội, biến chùa chiền thành nơi lừa đảo tiền bạc và lừa đảo lòng tin. Đâu là sự thật, câu trả lời sẽ được chứng minh dưới đây.

Thứ nhất, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bài ca đáng tự hào dân tộc, Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước Việt Nam   

Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc và cho hạnh phúc của nhân dân, Người không màng đến danh vọng, quyền lợi cho bản thân mà luôn quan tâm, chăm lo đến lợi ích của muôn dân. Người đã có công lao lớn trong việc tìm ra con đường cách mạng đúng đắn cho dân tộc Việt Nam, tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin vào phong trào công nhân và phong trào yêu nước thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh cách mạng sục xôi trong lòng dân tộc.  Người đã sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc đã được nhân dân ghi nhận, tôn vinh chứ không phải là sự áp đặt chủ quan, ban ơn của lực lượng siêu nhiên, thần thánh.

Do vậy, việc kính trọng, biết ơn với những công lao của Người cho dân, cho nước không chỉ biểu hiện vinh dự, trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ của mỗi người mà đó còn là thái độ, tình cảm, niềm tin của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, trong tác phẩm “Hồ Chí Minh một con người, một dân tộc, một thời đại, một sự nghiệp” đã viết về Người như sau: “Chủ tịch Hồ Chí Minh cao mà không xa, mới mà không lạ, to lớn mà không làm ra vĩ đại, sáng chói mà không gây choáng ngợp, gặp lần đầu mà như thân thuộc từ lâu”.  Nhà thơ Xô-viết Ôxip Man-đe-xtam cũng đã có những cảm nhận rất tinh tế về Người: “Cả gương mặt Nguyễn Ái Quốc toát lên sự lịch thiệp và tế nhị. Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa, không phải văn hóa châu Âu, mà có lẽ là một nền văn hóa của tương lai. Qua cử chỉ cao thượng và tiềng nói trầm lắng của Nguyễn Ái Quốc, tôi thấy được ngày mai, thấy được viễn cảnh. Luận điệu của Đỗ Ngà cho rằng: Ông Hồ Chí Minh được đôn lên thành bồ tát và được đưa vào các chùa chiền để thờ nhằm biến lãnh tụ thành một thứ đức tin thần quyền để dễ dàng cai trị. Rõ ràng, đây là những luận điệu hoàn toàn sai trái, xuyên tạc hết sức phản động, bì ổi.

Thứ hai, Đảng, Nhà nước ta không can thiệp vào công việc nội bộ của tôn giáo, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo

Tôn giáo là một tổ chức mang tính xã hội, mà đã là một tổ chức thì ở bất cứ quốc gia nào khi thành lập, hoạt động đều phải chịu sự quản lý của nhà nước. Khi chưa được cơ quan nhà nước công nhận cũng có nghĩa là tổ chức đó chưa có tư cách pháp nhân. Khi đã có tư cách pháp nhân, tổ chức đó hoạt động phải tuân thủ các quy định pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình.  Hoạt động tôn giáo không chỉ thuần túy nhằm thoả mãn nhu cầu tinh thần của tín đồ, chức sắc nhà tu hành, mà còn liên quan đến các lĩnh vực đời sống xã hội. Ở nước ta, quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo đã được hình thành từ các triều đại phong kiến. Từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Đảng và Nhà nước ta đã xác định quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo là một nhiệm vụ quan trọng trong quản lý nhà nước.  Pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo ngày càng được củng cố, hoàn thiện, góp phần quan trọng bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đoàn kết đồng bào các tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc và đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo xâm phạm an ninh quốc gia. Đảng, Nhà nước ta đã hiểu rõ nhu cầu tâm linh của người dân Việt Nam và coi quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền nhân thân cơ bản của người dân. Chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo nhân dân, củng cố niềm tin, tạo động lực, sự phấn khởi cho đồng bào các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, cùng toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vì lẽ đó, việc Đỗ Ngà nói: Để có tự do tôn giáo, thì nhà nước không được nhúng tay vào bất cứ hoạt động nào của tôn giáo. Luận điệu này là sự bịa đặt, vu khống hết sức trắng trợn cho thấy Đỗ Ngà không nắm được những chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lý của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo theo hoặc không theo một tôn giáo nào.

Các tôn giáo ở Việt Nam dù nội sinh hay ngoại nhập, muốn phát triển đều phải hòa đồng với văn hóa dân tộc và trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Mọi chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước đều nhằm thực hiện mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, trong đó có lợi ích của các tôn giáo. Đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Đỗ Ngà lại xuyên tạc chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta

 • 3 Tháng Tư, 2019 at 7:40 sáng
  Permalink

  Từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Đảng và Nhà nước ta đã xác định quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo là một nhiệm vụ quan trọng trong quản lý nhà nước. Pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là một sự thật không thể xuyên tạc.

  Reply
 • 3 Tháng Tư, 2019 at 8:52 chiều
  Permalink

  Đỗ Ngà đã xuyên tạc tinh hình tôn giáo của nước ta. Đây là âm mưu, hành động của kẻ phản động.

  Reply
 • 10 Tháng Tư, 2019 at 7:12 sáng
  Permalink

  Chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

  Reply
 • 12 Tháng Tư, 2019 at 6:51 sáng
  Permalink

  Chỉ là sự vu khống trắng trợn, tình hình tôn giáo ở Việt rất tốt mà.

  Reply
 • 24 Tháng Sáu, 2019 at 7:13 sáng
  Permalink

  Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, mọi tôn giáo đều được tôn trọng, bình đẳng nếu cùng thực hiện một mục tiêu chung là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.