Giải mã âm mưu xuyên tạc sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Lê Bá Vận

Xuyên tạc, bôi nhọ nhân cách, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những âm mưu, thủ đoạn xảo quyệt và bỉ ổi của các thế lực thù địch nhằm làm nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoài nghi trong nhân dân, làm giảm sút lòng tin, sự tôn trọng của nhân dân đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Mới đây, trên trang mạng “Quyenduocbiet”, Lê Bá Vận lại giật tít: “Giải mã bí ẩn thân thế bác hồ”. Nội dung xuyên suốt bài viết là những luận điệu xuyên tạc về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Y đã táng tận lương tâm, chà đạp lên đạo lý khi đưa ra rất nhiều luận điệu bịa đặt, vô đạo đức để xúc phạm trắng trợn đến Bác Hồ kính yêu, đi ngược với truyền thống yêu nước, văn hiến của dân tộc Việt Nam và thực tế cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lê Bá Vận cố tình lờ đi sự thật là trong những năm tháng đất nước ta bị đô hộ bởi thực dân Pháp, nhân dân cực khổ, lầm than chịu thân phận của kiếp người nô lệ, Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người chỉ có một tâm nguyện và ham muốn: là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành. Chính ham muốn và mục đích vô cùng cao đẹp ấy, đã tạo cho Người một ý chí và nghị lực vô cùng mãnh liệt, vượt qua mọi khổ ải, khó khăn, dẫn dắt nhân dân ta đến bến bờ hạnh phúc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Thân thế và sự nghiệp của Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, ý chí kiên cường đấu tranh cho hòa bình, độc lập tự do của các dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Người đã trở thành tài sản tinh thần to lớn, quý báu có tính bền vững của Đảng, của nhân dân ta.

Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam là chính Đảng duy nhất lãnh đạo, cầm quyền ở Việt Nam đã xác định Đảng lấy chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chính vì thế, việc xuyên tạc, bịa đặt, dựng ra nhiều tình tiết phi lịch sử, ngụy tạo để hạ thấp uy tín của Hồ Chí Minh, trước hết Lê Bá Vận hướng tới mục đích làm sụp đổ thần tượng cao quý của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Mặt khác, mục đích nham hiểm, xảo quyệt, xấu xa và nguy hiểm mà Y hướng tới là phủ nhận công lao vĩ đại của Người đối với cách mạng Việt Nam; phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hòng lái nước ta đi theo quỹ đạo chủ nghĩa tư bản.

Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng “không gợn chút riêng tư” của Hồ Chí Minh luôn được nhân dân Việt Nam, nhân loại tiến bộ trên thế giới ghi nhận với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọng. Nhắc đến Người, các thế hệ người Việt Nam mãi mãi tự hào về một con người bất tử, như Đảng ta đã khẳng định: Dân tộc ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Những giá trị trong tư tưởng, đạo đức, cuộc đời cách mạng trong sáng hết mình vì nước, vì dân của lãnh tụ Hồ Chí Minh đang tiếp tục tỏa sáng, được người dân Việt Nam đón nhận và tự nguyện học tập, làm theo, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vững bước trên con đường xã hội chủ nghĩa.

Bởi vậy, mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, nhất định sẽ thất bại. Những kẻ chống cộng điên cuồng, mù quáng, xúc phạm đến cả anh linh Hồ Chí Minh nói chung, thân thế, tư tưởng, đạo đức của Người nói riêng như Lê Bá Vận không có chỗ đứng trong xu hướng phát triển tất yếu của lịch sử nói chung, của dân tộc Việt Nam nói riêng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Giải mã âm mưu xuyên tạc sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Lê Bá Vận

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.