Giọng điệu phản động của Trần Thảo

Trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới vui mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôn vinh những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Cách mạng Việt Nam và phong trào cộng sản công nhân quốc tế, thì vẫn còn có những người cố tình bịa đặt, đưa ra những quan điểm hoàn toàn sai trái, phản động, điển hình là Trần Thảo với bài viết “Mừng sinh nhật bác” đăng trên trang danlambao. Trong bài viết, Trần Thảo đã cố tình xuyên tạc sai sự thật lịch sử, dựng nên những câu chuyện hoang đường, nhằm mục đích bôi xấu, hạ thấp uy tín phủ nhận tư tưởng và con người của Hồ Chí Minh trước toàn thể dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Trước hết, cần khẳng định những lập luận và dẫn dụ mà Trần Thảo đưa ra là hoàn toàn bịa đặt, vu khống. Trần Thảo đã lợi dụng nội dung hồi ký của ông Vũ Đình Huỳnh để dựng chuyện, xuyên tạc cho rằng: “Hồ Chí Minh là người lợi dụng sự kiện sinh nhật mình để thực hiện dã tâm rước thực dân Pháp vào Miền Bắc Việt Nam và tiêu diệt các đảng phái, lực lượng cách mạng theo tinh thần dân tộc”. Ai cũng biết rằng, Hồ Chí Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Sinh ra trong cảnh nước mất nhà tan, Người đã sớm nhận thức rõ nỗi khổ của người dân mất nước; ý chí cứu dân, cứu nước đã thôi thúc Người ra đi tìm đường cứu nước; và sau nhiều năm bôn ba khắp năm châu Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam; cả cuộc đời của Người đều vì dân, vì nước. Hồ Chí Minh đã cống hiến hết mình cho cách mạng Việt Nam: khảo cứu tìm ra con đường cứu nước đúng đắn; tổ chức, giáo dục và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; cùng với Đảng, nhân dân khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ cộng hoà, làm rạng rỡ non sông đất nước Việt Nam. Vậy thì làm gì có chuyện “Người rước thực dân Pháp vào xâm lược đất nước và tiêu diệt các đảng phái, lực lượng cách mạng theo tinh thần dân tộc”. Rõ ràng, Trần Thảo là một kẻ vong ơn bội nghĩa, “có mắt như mù”, đã không nhìn thấy sự thật sáng rõ như ban ngày đó hay sao mà lại có những suy nghĩ hành động hồ đồ, nực cười đến thế là cùng.

Thứ hai, Trần Thảo còn bịa đặt vu khống, gán ghép và dựng chuyện bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thật là lố bịch, Trần Thảo cố tình quy chụp cho Hồ Chí Minh là người gian ác. Đây là điều không thể chấp nhận được sự xảo trá của Trần Thảo. Sự thật lịch sử ở Việt Nam đã hoàn toàn bác bỏ sự vu cáo hết sức tráo trở trắng trợn, đổi trắng thay đen của Trần Thảo. Hồ Chí Minh là người giản dị, gần gũi được cả dân tộc Việt Nam và bạn bè năm châu trên thế giới quý mến, Bác có tình thương nhân ái, bao la đối với mọi người, không chỉ đối với các cháu thiếu niên nhi đồng, mà còn cả đối với tất cả mọi người trong xã hội, đặc biệt là những người lao động có nhiều  khó khăn trong cuộc sống. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng, các đồng chí, các bầu bạn và các cháu thanh niên, nhi đồng quốc tế. Hình ảnh Bác Hồ quần xắn trên đầu gối, khăn vắt trên vai, tay chống gậy đi ra cánh đồng,  kiểm tra tăng gia sản xuất, tham gia các hoạt động cùng với người nông dân, chỉ đạo chính quyền địa phương, các ngành chức năng giải quyết tháo gỡ những khó khăn, bất cập… Tất cả những điều đó đã thể hiện một nhân cách lớn: Nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, gần dân hết mực vì con người. Trước lúc đi xa, Người căn dặn: “Suốt đời tôi hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.

Hồ Chí Minh đã được cả dân tộc Việt Nam và thế giới ngưỡng mộ, tôn kính, đó là sự thật lịch sử không phải bàn cãi. Dù Trần Thảo có dùng trăm phương ngàn kế, nhằm xuyên tạc, bôi nhọ hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng ko thể lừa bịp được ai. Thời gian càng lùi xa, song tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vẫn lung linh toả sáng, in đậm trong trái tim, khối óc của mỗi người dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Giọng điệu phản động của Trần Thảo

 • 14 Tháng Sáu, 2017 at 2:21 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Minh một nhân cách lớn, tấm lòng của Bác đã vượt ra khuôn khổ của dân tộc vươn tới tất cả đối với con người trên thế giới. Sự xuyên tạc, vu khống của Trần Thảo chứng tỏ Ông không phải là con lạc, cháu hồng.

  Reply
 • 14 Tháng Sáu, 2017 at 2:23 chiều
  Permalink

  Trần Thảo một con người lạc lõng giữa lòng dân tộc, không hiểu Ông ta nghĩ như thế nào khi đưa ra những nhận định hét sức mơ hồ, nực cười như vậy.

  Reply
 • 14 Tháng Sáu, 2017 at 4:08 chiều
  Permalink

  Trần Thảo là kẻ vô đạo đức, vô lương tri. Y hãy gột rửa tâm hồn xấu xa, bỉ ổi đi. Hành động xuyên tạc của y không thể dung thứ.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 10:49 sáng
  Permalink

  đạo đức của vĩ nhân như gió, đạo dức của tiểu nhân nhân như cỏ. gió lướt cỏ rạp chứ không có điều ngược lại.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.