Không thể xuyên tạc Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam

Trên mạng “rfavietnam”, Nguyễn Hữu Vinh đã đăng tải bài viết với tựa đề “Câu chuyện Hồ Chí Minh: Hư cấu huyền thoại”. Nội dung bài viết với những lời lẽ xuyên tạc Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm hạ bệ uy tín, phẩm chất, đạo đức nhân cách của Người. Tuy nhiên, sự thực hiển nhiên lại khẳng định rằng: Không ai có thể phủ nhận được tư tưởng, đạo đức, nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam

Để hạ bệ uy tín và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng mỗi người dân Việt Nam, Nguyễn Hữu Vinh đưa ra luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, cắt ghép có chủ ý nhằm tạo dựng ra những vấn đề “tranh cãi” về con người Chủ tịch Hồ Chí Minh. Y đã đưa ra thông tin gây nghi ngờ tính rõ ràng về nguồn gốc, xuất thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như đạo đức, trí tuệ của Người. Song, thực tế lại hoàn toàn không giống như luận điệu sai trái của Nguyễn Hữu Vinh. Bởi lẽ, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; người khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và mang lại tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Tên tuổi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua biên giới lãnh thổ Việt Nam, lan tỏa sâu rộng trên thế giới và trở thành một trong những nhân vật mang dấu ấn thời đại. Đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 / 19-5-1990), UNESCO đã chính thức tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”. Sự thực này khẳng định Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về đức hy sinh, lòng dũng cảm, tinh thần cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tinh thần tận tụy, phụng sự Tổ quốc, phục sự nhân dân. Và vì thế nhân dân Việt Nam tôn kính Bác Hồ như một tình cảm thiêng liêng cao quý, vì Người đã làm “rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”. Tuy nhiên, còn có những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh cố ý bôi nhọ, xuyên tạc Chủ tịch Hồ Chí Minh với những luận điệu đê hèn, ngớ ngấn như “Hồ Chí Minh là ai? Người này có thật không?”. Để tăng chứng minh sự nghi ngờ của mình, y bịa đặt rằng “Hồ Chí Minh chỉ là một huyền thoại trên trang Tuyên giáo, Quân đội nhân dân để từ đó suy diễn huyền thoại Hồ Chí Minh là không có thật, là sự “tưởng tượng vẽ ra” của Đảng ta. Đây rõ ràng là những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tạo ra sự nghi ngờ của nhân dân ta, nhất là thế hệ trẻ, hạ thấp uy tín, nhân cách, đạo đức của Bác Hồ, từ đó chúng chống phá Cuộc vận động học tập và theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trái ngược với sự xuyên tạc, bịa đặt của Nguyễn Hữu Vinh: Nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộc hòa bình trên thế giới luôn biết ơn và kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh với một tình cảm tự nhiên và rất đỗi thiêng liêng. Vì Người không những là tinh hoa của lịch sử dân tộc mấy ngàn năm hội tụ, là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, mà còn là biểu tượng văn hóa bất tử của dân tộc Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là ngọn đuốc sáng, soi đường cho nhân dân ta tiến về phía trước để xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, sánh vai với các cường quốc năm châu, bốn biển./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.