KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC NGÀY SINH CỦA BÁC

Gần đây, trên trang mạng Danlambao, phần tử phản động có tên là Nguyễn Thị Cỏ May đã đăng tải bài viết với tựa đề “Tới 19/5 nhắc người ta nhớ Bác” với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu ngày sinh của Bác. Chúng phủ nhận ngày sinh của Bác, bịa đặt, tạo dựng nên những câu chuyện về thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng nhằm bôi nhọ nhân cách, uy tín của Người. Vì vậy, cần phải tỉnh táo để nhận diện đúng, phản bác những luận điệu xuyên tạc này.

Bằng cách tạo dựng, bịa đặt những câu chuyện về ngày sinh của Bác, những kẻ phản động đã phủ nhận ngày sinh 19 tháng 5 năm 1890 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng viện dẫn vô căn cứ rằng, trong hành trình ra đi tìm đường cứu nước khắp năm châu, Hồ Chí Minh chỉ khai năm sinh (1891, 1892, 1893, 1894, 1895) chứ hoàn toàn không có ngày sinh. Chúng suy diễn đó là do “Nghệ An thuộc triều đình Huế thuở đó chưa có chế độ hộ tịch”. Chúng cho rằng, đó là bịa đặt về ngày sinh của Bác từ năm 1946, do thư ký của Bác đặt ra. Bỉ ổi hơn, để hạ thấp thân thế của Bác, chúng suy diễn về việc lấy ngày sinh của Người là học theo văn hóa phương Tây. Chúng bịa đặt nên câu chuyện Đảng ta lấy cớ sinh nhật Bác (19/5/1946) để thông báo cho nhân dân Hà Nội treo cờ để đón tiếp thực dân Pháp trở lại xâm lược nước ta.

Có thể thấy, những luận điệu, xuyên tạc vô căn cứ của các thế lực thù địch về ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm mục đích hạ thấp uy tín, nhân cách của Người. Chúng muốn tầm thường hóa lãnh tụ, phủ nhận nhân cách và công lao to lớn của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Có thể thấy rằng, ngày 5/6/1911, tại bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành với 2 bàn tay trắng nhưng với lòng yêu nước nồng nàn đã ra đi tìm đường cứu nước để giải phóng dân tộc khỏi ách lầm than nô lệ. Người đã đi khắp năm châu, bốn biển với đầy khó khăn, cơ cực, hiểm nguy trước sự truy lùng để thủ tiêu của bọn đế quốc, thực dân. Để đảm bảo an toàn trước sự truy lùng gắt gao của bọn mật thám, Bác đã phải khéo léo che giấu thân phận của bản thân mình. Bác nhiều lần đổi tên, thay đổi năm sinh để hoạt động cách mạng được bí mật, an toàn nhằm tìm ra con đường đúng đắn để cứu nước, cứu dân. Do vậy, Bác không công bố ngày sinh của mình để hoạt động bí mật cũng là điều dễ hiểu. Chỉ đến khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời năm 1945, Nhà nước công nông đầu tiên được thành lập, ngày sinh của Bác được công khai là điều mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được. Tuy nhiên, với âm mưu thủ đoạn nhằm bôi nhọ, nói xấu, hạ thấp uy tín, tầm thường hóa nhân cách lãnh tụ, các thế lực thù địch đã cố tình xuyên tạc, tạo dựng sai sự thật về ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Có thể thấy rằng, những luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp, vai trò, uy tín, nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh của các thế lực thù địch phản động không mới nhưng rất nguy hiểm nhằm hạ bệ thần tượng, phủ nhận công tao to lớn của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nước ta nên mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết vạch trần và lên án bác bỏ mọi thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật về chủ tịch Hồ Chí Minh nói chung, ngày sinh của Người nói riêng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.