N.A – thêm một lần vô ơn, bội nghĩa

Mới đây, N.A – kẻ tự xưng là thành viên của hội những người cầm bút can đảm đã phát tán bài viết “Đạo đức Bác Hồ là cái mo che mặt” trên nhiều diễn đàn phản động. Từ việc nhìn nhận một cách méo mó, “cắt ghép” có chủ đích một số hiện tượng đang gây bức xúc trong xã hội, N.A đã lớn tiếng xuyên tạc và phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh hòng phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; công khai kêu gọi, cổ súy cho những hành động chống phá cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, những giọng điệu “lạc dòng” đó của y không thể thay đổi được hiện thực khách quan

  1. Phá hoại tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là vong ơn, bội nghĩa

Với nhận thức thiển cận và dã tâm chống đối, N.A lớn tiếng xuyên tạc: khẩu hiệu ‘đạo đức bác hồ’ là cái câu cửa miệng của những người cộng sản, theo đó họ đem bác ra làm bùa để hù dọa người dân… Luận điệu này của y không chỉ bôi nhọ, hạ thấp vị trí, vai trò và giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà còn đả kích, xuyên tạc hiện thực xã hội Việt Nam, hòng lung lạc những người nhẹ dạ, cả tin, tạo dư luận xấu trong xã hội. Tuy nhiên cả lý luận và thực tiễn đã bác bỏ những luận điệu đó của y. Trung thành, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã “kiến tạo” nên một kho tàng tư tưởng lý luận vô giá, khai đường, mở lối cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi cảnh lầm than, nô lệ. Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, từ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân đến cách mạng XHCN. Trong đó tư tưởng về đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, cán bộ, đảng viên vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân; về quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước thật sự của dân, do dân, vì dân… là những nội dung quan trọng, đang hiển hiện trong đời sống chính trị, xã hội ở Việt Nam. Không chỉ là người xây dựng, sáng lập hệ thống lý luận về đạo đức cách mạng, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là tấm gương đạo đức mẫu mực của người cộng sản suốt đời phấn đấu hy sinh vì dân, vì nước. Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn tỏ rõ sức sống mãnh liệt, có giá trị dẫn đường cho cách mạng Việt Nam vượt qua phong ba, bão táp đi đến những bến bờ thắng lợi. Bạn bè năm châu khâm phục và coi Người là biểu tượng cao đẹp của những giá trị về tư tưởng, lương tri và phẩm giá làm người, hướng con người tới chân, thiện, mỹ. Trong lần đến thăm nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng thống Nga V. Putin đã viết trong sổ lưu niệm: “Nhân loại đã bước sang thế kỷ XXI, thế kỷ hòa bình tiến bộ và phồn vinh. Nhưng giá trị tư tưởng, đạo đức của Hồ Chí Minh vẫn là ngọn đuốc, là biểu tượng cho một nền văn hóa tương lai… Và vì thế lịch sử mãi mãi nhắc tới Người như một bậc thánh nhân”. Đó là những “bằng chứng thép” khẳng định giá trị to lớn không gì có thể thay thế được của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ đối với cách mạng Việt Nam mà còn đối với nhân loại tiến bộ. Càng lớn tiếng xuyên tạc, phủ nhận tư tưởng, tấm gương đạo Hồ Chí Minh càng cho thấy nhận thức ấu trĩ và bộ mặt phản động, vô ơn, bội nghĩa vốn có của y.

  1. Chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam là không có lương tri

Đằng sau luận điệu hạ thấp giá trị tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là mưu đồ phá vỡ nền tảng tư tưởng, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam của N.A. Và y đã công khai điều đó khi ước mong rằng.. đảng csVN sẽ biến mất như một giấc mơ. Tuy nhiên, ước mơ đó mãi mãi chỉ có thể tồn tại trong bộ não u tối của một kẻ không có lương tri như N.A và ước mong đó sẽ đẩy y ngày càng lún sâu vào vũng bùn tội lỗi. Bởi, thực tiễn cách mạng Việt Nam – cả trong lịch sử và hiện tại đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đứng vững trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, trải qua thực tiễn lãnh đạo đất nước qua các thời kỳ lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, phát triển về tư duy lý luận và năng lực lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, ngày càng phát triển, góp phần khẳng định và nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đặc biệt, sau hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao, tạo nên những tiền đề quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo mục tiêu XHCN. Không chỉ những người Việt Nam chân chính mà nhân loại có lương tri trên khắp thế giới đều nhìn nhận đúng một sự thật, đó là: Mỗi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước các nhiệm vụ lịch sử, Đảng, Bác đã kịp thời xác định đúng đắn, sáng tạo đường lối, chiến lược, sách lược đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhưng những kẻ không có lương tri, luôn mang sẵn tư tưởng chống cộng điên cuồng như N.A  không muốn thừa nhận sự thật đó!

N.A và “hội những người cầm bút can đảm” dẫu có tìm mọi cách, lúc trắng trợn, trơ trẽn, lúc tinh vi, xảo quyệt hòng phủ nhận tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng chúng nhất định thất bại. Bởi trong lòng nhân dân Việt Nam và những người có lương tri trên toàn thế giới, Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam đã “ghi dấu” như một biểu tượng đẹp nhất, tiêu biểu nhất cho trí tuệ, phẩm chất đạo đức và khí phách của dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.