SỰ XUYÊN TẠC KHÔNG THỂ THA THỨ

Ngày 27/8/2019, “Tương Lai” đăng đàn trên mạng xã hội Báo Tiếng Dân với tiêu đề “Có thật là đảng “nghiêm chỉnh thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” không?”. Trong hàng loạt nội dung mà Tương Lai nêu ra để viện dẫn cho giọng lưỡi xuyên tạc của Y là: Kêu gọi xóa bỏ ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta nguyện đi theo và ra sức xây dựng. Với giọng lưỡi xuyên tạc trắng trợn của kẻ vô học, thiếu lương tâm đã lột tả rõ bản chất của Y: bôi nhọ, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta. Chính giọng lưỡi của Y, đó là lý lẽ, luận điệu của kẻ phản động không hơn, không kém; ngôn từ mà Y sử dụng đăng đàn sặc mùi của kẻ “bồi bút” rắp tâm phản bội lại Tổ quốc, phản bội lại lợi ích quốc gia, dân tộc và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Trớ trêu thay, giữa lúc Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tiến hành các hoạt động Kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Người, không ngần ngại Tương Lai viện dẫn việc Trung Quốc đưa tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 cùng các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép, vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982 (UNCLOS) để tung ra “hỏa mù” lừa mỵ bàn dân thiên hạ và đánh lừa dư luận với giọng lưỡi do “cùng chung ý thức hệ xã hội chủ nghĩa” mà Việt Nam không dám đấu tranh với Trung Quốc (xin hãy gác lại bàn việc Việt Nam chúng ta đang đấu tranh có hiệu quả với Trung Quốc về việc làm sai trái của họ như thế nào – quyết tâm chính trị mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển, đảo, thềm lục địa và lợi ích quốc gia, dân tộc bằng sức mạnh tổng hợp của các biện pháp khác nhau, không bao giờ mắc mưu các thế lực thù địch, phản động như Tương Lai mong tưởng). Đồng thời, với giọng lưỡi đó, trong nội dung đăng đàn Y cố tình viện dẫn rằng: “Hồ Chí Minh không nhắc đến mục tiêu xây dựng Chủ nghĩa Xã hội trong Di chúc!” (tr.4) – đây là mấu chốt để Y cho rằng: Đảng ta không thực hiện lời Di chúc của Người. Vậy có đúng Chủ tịch Hồ Chí Minh không nói gì đến mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội?

Mặc dù Chủ tịch Hồ Chí Minh không trực tiếp nhắc đến chủ nghĩa xã hội trong Di chúc, nhưng nội dung của Di chúc đã mang nội hàm mà mục tiêu chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta phải hướng tới xây dựng. Trong Di chúc Người viết: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hoá, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Người còn khẳng định rằng: “Toàn Đảng toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Trong điều kiện hoàn cảnh quốc tế lúc bấy giờ và do điều kiện đất nước còn chiến tranh, chia làm hai miền Nam – Bắc cho nên Người không trực tiếp nhắc đến chủ nghĩa xã hội mà Người nói ngay đến nội hàm của mục tiêu chủ nghĩa xã hội mà Đảng phải lãnh đạo nhân dân xây dựng để mọi người dân dễ hiểu, dễ nhớ để ra sức thực hiện.

Thực hiện đúng Di huấn của Người, Đảng ta đã và đang phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm xây dựng một xã hội với mục tiêu: “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” – thực chất là mục tiêu của chủ nghĩa xã hội mà Hồ Chí Minh căn dặn trong Di chúc. Đó là minh chứng để vạch trần mưu đồ của Tương Lai đã “lợi dụng tư tưởng Hồ Chí Minh” để chống lại cách mạng, chống lại Đảng, chống lại nhân dân ta.

Những luận điệu của Tương Lai trên trang mạng xã hội là sự xuyên tạc trắng trợn, là thủ đoạn xấu xa của tên bồi bút tiếp sức cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, nhân dân và cách mạng nước ta, điều đó không thể tha thứ cho Y. Vì vậy, chúng ta phải tỉnh táo, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ XUYÊN TẠC KHÔNG THỂ THA THỨ

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares