Tâm địa đê hèn của Bảo Giang

Mới đây, một “nhà dân chủ” núp bóng dưới cái tên Bảo Giang đã tán phát bài viết Công Quyền của người Việt Nam trên một số diễn đàn phản động. Xuyên suốt bài viết là những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ chân dung, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bảo Giang. Hành động của Y không ngoài mục đích “hạ bệ” hình ảnh của Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Việt Nam, tiến tời làm sụp đổ tận gốc niềm tin của nhân dân đối với con đường cách mạng do Đảng, Bác Hồ lựa chọn và lãnh đạo.

 1. Mưu đồ đê hèn không mới mẻ

Với miệng lưỡi sặc mùi cực đoan, xuyên tạc, chửi rủa, hằn học, thâm thù… Bảo Giang đã dùng đủ lời lẽ, lập luận để vu cáo, xuyên tạc về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Y cố làm ra vẻ là “người trong cuộc”, “thấu hiểu” nhiều sự kiện “thâm cung bí sử” về cuộc đời Hồ Chí Minh và tự cho mình là người “vén những tấm màn bí mật” mà không ai được biết. Ở đây, không phải là sự ngộ nhận mà là ý đồ cố tình xuyên tạc của Bảo Giang. Y đã bóp méo thông tin, đổi trắng thay đen, xuyên tạc đủ điều, “bôi đen” Hồ Chí Minh từ đời riêng đến cả các mối quan hệ công tác để rồi đem Hồ Chí Minh đối lập với dân tộc Việt Nam. Mưu đồ đê hèn, dơ bẩn này của Bảo Giang không có gì mới mẻ, cũng chỉ là sự “nối đuôi” “cổ súy” cho những “tuồng cũ” của “đồng đảng”. Thực tế đã cho thấy, số phần tử cơ hội chính trị, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước, chúng sẵn sàng bịa chuyện, hoặc dựa trên một vài sự kiện, tài liệu rồi thêm thắt, bình luận, hoặc viết rất ly kỳ, tinh vi để nói xấu Hồ Chí Minh, nói xấu cách mạng Việt Nam. “Học đòi” theo “đồng bọn”, Bảo Giang đã trắng trợn sử dụng những lời lẽ “hàng tôm hàng cá” để hằn học, chửi bới, mạt sát Hồ Chí Minh. Hành động và lời lẽ của Bảo Giang khiến người người đều căm giận, là tội ác không thể dung thứ, phải bị trừng trị thích đáng.

 1. Những giá trị cốt lõi không thể phủ nhận

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhân cách cao đẹp, có đức trong, trí sáng, cống hiến trọn đời cho dân tộc và nhân loại tiến bộ, luôn hiện hữu với mỗi người Việt Nam yêu nước. Do đó, Bảo Giang có cố tình đặt điều nói xấu, xuyên tạc và tung tin ngụy tạo về Người thì cũng chỉ là một hành động “bàn tay không che nổi mặt trời”…Nói đến Hồ Chí Minh không chỉ người Việt Nam chân chính, mà rất nhiều người trên thế giới, thậm chí cả những người không cùng chiến tuyến với Người đều phải nể trọng. Bởi lẽ, Hồ Chí Minh là hiện thân của lòng nhân ái cao cả, thấm đượm chủ nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Người luôn tìm cách giác ngộ cho mọi người về quyền con người, tố cáo mạnh mẽ tội ác, áp bức, bất công của thực dân, đế quốc xâm lược. Người là chiến sĩ tiên phong trong sự nghiệp đấu tranh chống xâm lược, giải trừ chủ nghĩa thực dân, chống mọi áp bức đối với con người; đồng thời, có khát vọng xây dựng một xã hội mới tốt đẹp – xã hội xã hội chủ nghĩa. Người đã hiến trọn cuộc đời cho dân tộc và “chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Bên cạnh đó, nhân cách cao đẹp của Hồ Chí Minh còn được tôn đẹp lên bởi trí tuệ của Người. Người để lại cho đời sau di sản tư tưởng, lý luận đồ sộ, hàm chứa những triết lý nhân sinh sâu sắc trong cuộc sống và là kim chỉ nam cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Người là nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao, nhà báo, nhà thơ… ở vai trò nào, Người cũng để lại chỉ dẫn sáng suốt trong nhận thức và hoạt động thực tiễn. Điều đó làm cho trí tuệ của Hồ Chí Minh sáng trong muôn đời, tô đậm thêm nhân cách cao đẹp của Người.

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ai có thể phủ nhận, bôi đen hình tượng Hồ Chí Minh. Nói xấu Hồ Chí Minh là hành động trái với sự thật, bởi cuộc đời Người như một chân lý của cái “chân, thiện, mỹ”. Những kẻ có tâm xấu muốn đặt điều vu khống, nói xấu, “bôi đen” hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh như Bảo Giang chẳng khác nào những “con bọ”, điên cuồng húc đầu vào núi.

Hiện nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện thông tin truyền thông, lợi dụng diễn đàn mở cũng như sự lan truyền rộng, nhanh của internet, các thế lực thù địch đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc thân thế, sự nghiệp và nhân cách Hồ Chí Minh. Nhưng những hành động ấy chỉ như “dã tràng se cát”, bởi cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng không một chút bụi mờ, đã trở thành giá trị văn hóa thẩm thấu một cách tự nhiên vào đời sống của mỗi người Việt Nam yêu nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Tâm địa đê hèn của Bảo Giang

 • 11 Tháng Một, 2019 at 12:02 chiều
  Permalink

  Đúng vậy: Những kẻ có tâm xấu muốn đặt điều vu khống, nói xấu, “bôi đen” hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh như Bảo Giang chẳng khác nào những “con bọ”, điên cuồng húc đầu vào núi.

  Reply
 • 14 Tháng Một, 2019 at 2:47 chiều
  Permalink

  Những kẻ như Bảo Giang thật đáng khinh bỉ và nguyền rủa

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 9:40 sáng
  Permalink

  nhân cách của Bảo Giang đã tha hóa đến tột cùng

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 3:30 chiều
  Permalink

  Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh đã được nhân dân ta và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới thừa nhận, tôn vinh và học tập!. Do đó, những lời lẽ bẩn thỉu mà Bảo Giang thở ra nhằm bôi nhọ Bác chẳng thể thay đổi được giá trị và lòng tin của mọi người dành cho Bác !?…

  Reply
 • 16 Tháng Một, 2019 at 2:43 chiều
  Permalink

  Những kẻ có tâm xấu muốn đặt điều vu khống, nói xấu, “bôi đen” hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh như Bảo Giang chẳng khác nào những “con bọ”, điên cuồng húc đầu vào núi.

  Reply
 • 16 Tháng Một, 2019 at 2:53 chiều
  Permalink

  Những kẻ có tâm xấu muốn đặt điều vu khống, nói xấu, “bôi đen” hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh như Bảo Giang chẳng khác nào những “con bọ”, điên cuồng húc đầu vào núi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.