Vạch trần những luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh của Le Nguyen

Gần đây, trên trang mạng “Danlambao”, Le Nguyen đã tung lên bài viết có tiêu đề: “Giải mã tư tưởng Hồ Chí Minh với ngôn ngữ dân dã đời thường”, nhằm bôi nhọ, xúc phạm và hạ uy tín Chủ tịch Hồ Chí Minh với những luận điệu xuyên tạc.

Thứ nhất, Le Nguyen đã bôi nhọ, xuyên tạc ngôn ngữ, văn phong bình dân, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng sự ngụy biện, Le Nguyen đã đánh tráo sự “bình dân, giản dị” bằng “nôm na, bỗ bã, thô bỉ” trong ngôn ngữ, phong cách diễn đạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự thật đã chứng minh, trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, để phục vụ cho cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sử dụng nhiều loại hình văn phong khác nhau như chính luận, văn chương, thơ ca,… và đều thể hiện là bậc thầy về nghệ thuật ngôn từ. Với mỗi thể loại văn phong và mục đích diễn đạt, Người đều có những cách thức sử dụng ngôn ngữ phù hợp, sắc bén. Điểm đặc biệt trong phong cách diễn đạt của Người là không nói vòng vo, triết lý dài dòng khó hiểu mà luôn trình bày đơn giản, dùng từ ngữ quen thuộc, gần gũi để mọi người dễ nghe, dễ hiểu, dễ làm. Người chỉ rõ: “Mình viết ra cốt là để giáo dục, cổ động; nếu người xem mà không nhớ được, không hiểu được, là viết không đúng, nhằm không đúng mục đích. Mà muốn cho người xem hiểu được, nhớ được, làm được, thì phải viết cho đúng trình độ của người xem, viết rõ ràng, gọn gàng, chớ dùng chữ nhiều”

Ngay cả những học giả, chính khách phương Tây khi tiếp xúc với Người đều khẳng định “… Hồ Chủ Tịch là người trình bày những sự việc hết sức phức tạp bằng những lời lẽ ngắn gọn, dùng những hình ảnh hết sức trong sáng khiến cho ai cũng có thể hiểu được” (Bài của nhà báo Úc U.Bớc Sét đăng trên báo Mainichi Sinbun số ra ngày 10 tháng 9 năm 1969). Hồ Chí Minh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới.

Thứ hai, Le Nguyen bóp méo, xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh, cổ xúy cho cái gọi là “giải mã tư tưởng Hồ Chí Minh bằng ngôn ngữ dân dã đời thường” của tên phản động Đinh Văn Hải. Bằng ngôn từ của phường con buôn Le Nguyen và đồng bọn đã kẻ tung người hứng xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh “là một hệ thống quan điểm, tư tưởng cờ gian bạc lận, điếm đàng thâu đêm suốt sáng”. Hỡi ôi! Lộng ngôn, bỉ ổi, hèn mạt đến thế là cùng. Đáng khinh bỉ hơn là để chứng minh cho luận điểm xuyên tạc đó, bọn chúng đã cắt nghĩa theo lối chơi chữ ba từ của tên gọi Hồ Chí Minh một cách quy chụp, khiên cưỡng và đen tối. Thế nhưng, sự thật, tên gọi Hồ Chí Minh là một trong 173 bí danh, bút danh của Người trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng và được xuất hiện từ năm 1940. Về mặt ý nghĩa của ba từ Hồ Chí Minh thì trong chữ Hán: Hồ là Cổ và Nguyệt; Chí là Sĩ và Tâm; Minh là Nhật và Nguyệt. Từ điển tích cổ có ý nghĩa là: 1. Trăng ngày xưa (cổ nguyệt) thì có thể chiếu sáng ngày nay. 2. Nhưng người xưa thì không thể biết chuyện của ngày nay. Chuyện ngày nay do người đang sống ở thời nay quyết định. 3. Những người yêu nước (sĩ tâm) phải biết chọn con đường đúng mà đi (Minh). Tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa kêu gọi tất cả các tầng lớp nhân dân tập hợp lại một lòng vì dân tộc, vì sự nghiệp chống giặc ngoại xâm. Do vậy, sự cắt nghĩa, “giải mã” ba từ Hồ Chí Minh của Đinh Văn Hải được Le Nguyen tung hô là hoàn toàn vô căn cứ, mang tính quy chụp và chứa đựng âm mưu thâm độc.

Còn về Tư tưởng Hồ Chí Minh đã được Đảng ta khẳng định: “Là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu văn hoá nhân loại…”. Tư tưởng của Người cùng với Chủ nghĩa Mác – Lênin là kim chỉ nam cho mọi hành động và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực tiễn đã chứng minh, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng để Đảng vạch đường lối cách mạng đúng đắn, là sợi chỉ đỏ dẫn đường cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đi đến mọi thắng lợi. Tổng thống Liên Bang Nga V. Putin trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 12/11/2013 đã đến thăm nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh và viết trong sổ lưu niệm: “Nhân loại đã bước sang thế kỷ XXI, thế kỷ hòa bình tiến bộ và phồn vinh. Nhưng giá trị tư tưởng, đạo đức của Hồ Chí Minh vẫn là ngọn đuốc, là biểu tượng cho một nền văn hóa tương lai… Và vì thế lịch sử mãi mãi nhắc tới Người như một bậc thánh nhân”.

Qua đây cho thấy, những nội dung mà Le Nguyen thể hiện trong bài “Giải mã tư tưởng Hồ Chí Minh với ngôn ngữ dân dã đời thường” là sự lộng ngôn, vu cáo, bịa đặt, táng tận lương tâm của kẻ phản động, nhằm mưu đồ chính trị đen tối. Nhân dân Việt Nam cần tỉnh táo, phân biệt rõ đúng sai, vạch trần mọi mưu đồ đê hèn của bọn bán nước cầu vinh, bảo vệ uy tín, thanh danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

11 thoughts on “Vạch trần những luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh của Le Nguyen

 • 19 Tháng Chín, 2018 at 7:15 sáng
  Permalink

  Tư tưởng Hồ Chí Minh đỉnh cao trí tuệ nhân loại được nhân loại ghi nhận đánh giá cao. Sự phủ nhận, xuyên tạc của Lê Nguyên chắc chắn sẽ bị xã hội lên án.

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 9:59 sáng
  Permalink

  Mọi hành động bôi nhọ thân thế, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cần phải bị lên án và nghiêm trị!

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 9:43 chiều
  Permalink

  Cả thế giới tôn vinh chủ tịch Hồ Chí Minh mà mấy người vô danh núp trong phòng kín đòi phê phán chủ tchủ Hồ Chí Minh thì thật là nực cười.

  Reply
 • 20 Tháng Chín, 2018 at 6:44 sáng
  Permalink

  Le Nguyen là tên phản động, lộng ngôn. Bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là hành động bỉ ổi, xấu xa.

  Reply
 • 20 Tháng Chín, 2018 at 8:25 sáng
  Permalink

  Hồ Chí Minh thường nhắc nhở: Bác cũng là một con người như tất cả mọi người. Việc cường điệu, thần thánh hóa, thực chất là xuyên tạc và phủ nhận hình ảnh Hồ Chí Minh trên thực tế. Một số người còn nói rằng, ở thế giới này có lẽ chỉ có một mình Hồ Chí Minh, với dụng ý không phải là ca ngợi mà là phủ nhận tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh. Họ đánh giá nhân cách, đạo đức Hồ Chí Minh quá “cao siêu”, chỉ “Bác nói Bác nghe”, không thể “học tập và làm theo” trong thực tế hiện nay được. Rõ ràng đây là một thủ đoạn tinh vi nhằm đi tới phủ nhận hoàn toàn tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Reply
 • 20 Tháng Chín, 2018 at 10:53 sáng
  Permalink

  Le Nguyen không chỉ là một kẻ phản động mà thực sự y là kẻ không có lương tri, không có nhân phẩm khi cố tình bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Reply
 • 20 Tháng Chín, 2018 at 3:21 chiều
  Permalink

  Lê Nguyên có nói gì chăng nữa thì Tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn mãi soi sáng con đường cách mạng Việt Nam. Càng nói Lê Nguyên chỉ cố chứng minh rằng mình là kẻ bỉ ổi, phản phúc, đang tâm chà đạp lên lợi ích của nhân dân

  Reply
 • 21 Tháng Chín, 2018 at 6:53 sáng
  Permalink

  Đúng thế, dù các thế lực thù địch, phản động có trăm phương ngàn kế, dùng mọi âm mưu thủ đoạn hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh thì Người vẫn luôn sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam. Chúng con luôn tôn kính Người, nguyện làm theo di chúc thiêng liêng của Người.

  Reply
 • 24 Tháng Chín, 2018 at 7:41 sáng
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc, hạ bệ uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự lộng ngôn, vu cáo, bịa đặt, táng tận lương tâm của Le Nguyen – kẻ “ăn cháo đá bát”.

  Reply
 • 24 Tháng Chín, 2018 at 7:49 sáng
  Permalink

  Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng những Tư tưởng của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước và con người Việt Nam. Làm theo Tư tưởng của Người sẽ đảm bảo cho mọi người dân được ấm lo, tự do, hạnh phúc, Đất nước ngày càng dân chủ, giàu đẹp và văn minh!. Chúng ta kiên quyết bác bỏ và đấu tranh làm thất bại những luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc… Tư tưởng Hồ Chí Minh như Le Nguyen và bè lũ phản động đang ngày đêm ráo riết thực hiện!.

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2018 at 8:35 sáng
  Permalink

  Tư tưởng Hồ Chí Minh đỉnh cao trí tuệ được nhân loại đánh giá cao. CẦn lên án những kẻ phủ nhận và xuyên tạc

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.