Vạch trần sự vu khống bỉ ổi, lối suy luận bệnh hoạn của Bảo Giang

Trong rất nhiều bài viết của bọn phản động, nhằm hạ uy tín, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam, thì Bảo Giang nổi lên là một kẻ có lối viết thể hiện rõ bản chất của một kẻ vu khống bỉ ổi và có lối suy luận bệnh hoạn.

Vậy sự vu khống bỉ ổi và lối suy luận bệnh hoạn của Bảo Giang là gì?

Thứ nhất, bằng sự tùy tiện trong cóp nhặt, cắt dán, xuyên tạc thông tin, Bảo Giang đã vu khống một cách bỉ ổi rằng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành “chỉ mơ ước được nhận vào trường thuộc địa để sau ra làm quan cho Pháp ở trên đất thuộc địa mà kiếm miếng cơm manh áo”. Đây là sự vu khống bỉ ổi của Bảo Giang, bởi vì chỉ có một sự thật duy nhất là Hồ Chí Minh, lúc đó là Nguyễn Tất Thành, tuy có xin học trường này, nhưng với mục đích là để tìm hiểu rõ hơn về thực dân Pháp, về cách thức thực dân Pháp nhồi sọ cho những sinh viên Pháp để phục vụ cho mục đích khai thác thuộc địa của chúng. Người thấu hiểu hơn ai hết, trường thuộc địa là trường do bọn thực dân Pháp dựng lên nhằm nhồi sọ cho người học tư tưởng khuất phục chính quốc, cam phận thân phận nô lệ, sẵn sàng đàn áp dã man người dân và những người yêu nước, tiến bộ. Trong khi mong muốn tột bậc của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lúc đó, là làm sao cho Tổ quốc Việt Nam được độc lập, dân tộc Việt Nam được tự do, người dân Việt Nam được hưởng quyền sống, quyền tự do, có cơm ăn, áo mặc, được học hành và mưu cầu hạnh phúc. Và để thực hiện được mong muốn này, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành từ bỏ trường Quốc học Huế, theo học các trí sĩ yêu nước. Khi nhận thấy các cuộc khởi nghĩa, phong trào yêu nước của nhân dân ta đều nhanh chóng bị thực dân đàn áp dìm trong bể máu, Người đã bôn ba khắp năm châu, bốn bể với một mục đích duy nhất là tìm ra con đường cách mạng chân chính để cứu dân, cứu nước khỏi cảnh nô lệ, lầm than.

Bảo Giang còn vu khống bỉ ổi rằng, cụ Nguyễn Sinh Huy (thân sinh của Bác Hồ) “bị vua quan nhà Nguyễn biếm mất chức quan vì tội uống rượu say và đánh chết người”. Nhưng sự đổi trắng thay đen này của Bảo Giang cũng không thay đổi được sự thật là, cụ Nguyễn Sinh Huy thân sinh của Bác Hồ kính yêu sau khi nhận thấy sự thối nát và yếu hèn của vua quan nhà Nguyễn, Cụ đã từ quan về quê dạy học, bốc thuốc để cứu giúp dân nghèo. Thực tế, hoàn toàn không như Bảo Giang xuyên tạc

Thứ hai, Bảo Giang đã quy kết bài viết “Địa chủ ác ghê” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “triệt hạ nền văn hóa nhân bản Việt Nam”. Bằng lối suy luận của một kẻ bệnh hoạn, vô văn hóa, Bảo Giang đã cố tình phủ nhận chân lý được cả dân tộc Việt Nam, bè bạn năm châu, thậm chí cả thực dân đế quốc xâm lược Việt Nam phải kính nể và suy tôn Hồ Chí Minh là nhà văn hóa lớn, nhà báo có lối viết giản dị, chân thực, phản ánh đúng thực tại xã hội, khiến người đọc dễ hiểu, dễ nắm bắt. Chính vì cách viết chân thực, với số liệu thực tiễn như “Làm chết 32 gia đình gồm 200 người” hay “Chúng đã hãm chết hơn 30 nông dân” đã thức tỉnh dân tộc Việt Nam rũ bùn đứng lên đánh đuổi bọn phong kiến, thực dân; đã lay động hàng triệu triệu con tim, khối óc cùng hướng về Việt Nam, ủng hộ nhân dân Việt Nam làm cách mạng, giành chính quyền về tay nhân nhân dân.

Với bài viết “Giấc ngủ mười năm” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo Giang không những thể hiện lối suy luận đầy bệnh hoạn, vô văn hóa mà còn lộ rõ tâm địa của kẻ phản động, ngu xuẩn không hiểu nổi nội dung bài báo, cố tình hiểu sai nhân vật chính trong bài viết của Hồ Chí Minh, y cho rằng, Hồ Chí Minh chính là Nông Văn Minh có cha là Nông Văn Quang. Từ đó, hắn tiếp tục gán ghép Bác Hồ là “Hồ Quang, người Tàu gốc Hẹ, không phải Nguyễn Tất Thành”. Thật nực cười cho sự ngu xuẩn của kẻ phản động Bảo Giang, bởi vì đọc qua bài viết, đến em học sinh lớp 1 cũng hiểu trong bài viết Bác Hồ tường thuật lại những gì đã diễn ra với anh Nông Văn Minh, vậy mà với Bảo Giang lại xuyên tạc, bịa đặt là Hồ Chí Minh.

Tóm lại, càng viết, càng vu khống bỉ ổi, suy luận bệnh hoạn, vô văn hóa về Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam, càng chứng tỏ Bảo Giang là một kẻ phản động đích thực, đang cố tình xuyên tạc sự thật, bỏ qua chân lý, đạo đức, phẩm giá của người viết báo, miễn sao tự hắn thỏa mãn mưu đồ chống phá, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Việc làm của Bảo Giang sẽ chẳng ai tin, chỉ khiến mọi người dân Việt Nam khinh thường và phẫn nộ phỉ nhổ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Vạch trần sự vu khống bỉ ổi, lối suy luận bệnh hoạn của Bảo Giang

 • 24 Tháng Năm, 2018 at 9:17 chiều
  Permalink

  Những lời nói và hành động xuyên tạc công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh như bài viết của Bảo Giang là có tội với nhân dân, có tội với lịch sử!

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 8:18 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, trong lòng nhân dân Việt Nam. Mọi sự xúc phạm tới Người đều là tội ác không thể dung thứ.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 10:05 sáng
  Permalink

  Muốn đánh đuổi kẻ thù thì phải hiểu rõ về kẻ thù. Bác Hồ sang Pháp, rồi đăng ký học trường thuộc địa – trường đào tạo người làm thuê cho bộ máy cai trị của Pháp tại thuộc địa – để hiểu rõ hơn về cách thức mà kẻ thù nhồi sọ, nô dịch tinh thần dân ta. Từ đó tìm ra cách chống lại sự nô dịch tinh thần ấy, đó là cách nghĩ rất đúng. Tên Bảo Giang không hiểu nổi điều đơn giản đó thì chứng tỏ đầu óc của Bảo Giang cũng chẳng ra gì.

  Reply
 • 17 Tháng Bảy, 2018 at 8:29 sáng
  Permalink

  Những kẻ nào xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là xúc phạm đến dân tộc Việt Nam. Những kẻ này cần phải loại bỏ trong đời sống xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của nền văn hóa, biểu tượng của con người Việt Nam. Người sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, trong lòng nhân dân Việt Nam.

  Reply
 • 3 Tháng Tám, 2018 at 2:50 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới, là anh hùng dân tộc cứu nước Việt Nam khỏi cảnh lầm than, bị thực dân, phong kiến và đế quốc đô hộ. Đó là sự thực không thể chối bỏ, kẻ xuyên tạc, bịa đặt như Bảo Giang thật vô liêm sỉ.

  Reply
 • 16 Tháng Tám, 2018 at 7:25 sáng
  Permalink

  Những kẻ nào nói xấu, xuyên tạc về Bác là những kẻ có tội với đất nước, con người và dân tộc Việt Nam. Những kẻ đó cần phải loại bỏ khỏi đời sống xã hội

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:35 sáng
  Permalink

  Bảo Giang là một kẻ phản động đích thực, đang cố tình xuyên tạc sự thật, bỏ qua chân lý, đạo đức, phẩm giá của người viết báo, miễn sao tự hắn thỏa mãn mưu đồ chống phá, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.